Home / Tư vấn / 10 chiếc ô tô Off-Road đáng mua nhất hiện nay (Phần 1)

10 chiếc ô tô Off-Road đáng mua nhất hiện nay (Phần 1)

Những chiếc xe như xe bán tải hoặc SUV thường tiết kiệm nhiên liệu và thoải mái khi di chuyển trên các địa hình off-road. Đối với hầu hết các tay lái, điều này thực sự rất tốt. Tuy nhiên, rất nhiều người sử dụng xe bán tải vẫn muốn thử sức mình cùng với bùn đất, và 10 chiếc xe sau đây chính là dành cho họ.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Jeep Wrangler Rubicon Hard Rock Edition

10-chiec-o-to-off-road-dang-mua-nhat-hien-nay-1

Khi bộ sưu tập dành cho off-road của Jeep Wrangler được ra mắt năm 2003, nó dường như hội tụ đầy đủ những yếu tố tạo nên giấc mơ của những mọi tay lái. Và trong vòng hơn một thập kỷ qua, Wrangler Rubicon vẫn là chiếc 4WD SUV chuẩn mực. Ngày nay, thiết kế của Rubicon được trang bị thêm một số phần cứng như Dana 44 axles, bộ truyền động 4:1 giúp xe dễ dàng chạy ở tốc độ chậm và hệ thống ngắt swaybar giúp nâng cao gầm xe khi chiếc xe di chuyển trên địa hình đất đá không bằng phẳng. Phiên bản Hard Rock dành cho năm 2015 của Rubicon gồm có phần trang trí màu đen, kính chắn chắc chắn với phần cap  có thể tháo rời, móc kéo màu đỏ và đường ray đá để bảo vệ hai bên thân xe. Đồng thời, với phiên bản 2015, tất cả những chiếc Wrangler đều được trang bị bộ công cụ Torx mới bao gồm những công cụ để tháo mui xe, cửa xe và cap ở tấm kính chắn xe.

Toyota 4Runner TRD Pro

10-chiec-o-to-off-road-dang-mua-nhat-hien-nay-2

Toyota thường rất đề cao khả năng off-road của một chiếc xe, từ những chiếc Land Cruiser đầu tiên cho tới những chiếc pickup hiện nay đều có đặc điểm chung đó là chiến thắng mọi cung đường. Năm nay, Toyota đã trang bị thêm gói tùy chọn TRD Pro cho các dòng xe 4Runner, Tacoma, và Tundra. Với kích cỡ xe và hệ thống gầm xe phía sau linh hoạt, chúng có thể bó lại và chiếc xe trở nên lý tưởng để di chuyển trong thành phố.

Dòng Trail của Toyota cũng đã ra đời với khóa vi phân đặc biệt phía sau và hệ thống Crawl Control – một đặc điểm thiết yếu để điều khiển những chiếc cruiser có khả năng off-road. Với TRD Pro, hệ thống treo của xe được thay thế bởi cuộn Eibach cao hơn và giảm sóc Bilstein, điều này cho phép bánh xe chuyển động thoải mái howna ở cả hai bên. Ngoài ra, 4Runner cũng được trang bị lốp xe 265/75R16 BF Goodrich All-Terrain và bánh xe faux beadlock với vẻ ngoài cứng cáp.

Tất cả những điều này tạo nên một chiếc 4Runner TRD Pro mạnh mẽ, cá tính.

Nissan Xterra Pro-4X

10-chiec-o-to-off-road-dang-mua-nhat-hien-nay-3

Hình ảnh những chiếc xe tải xếp hàng ứ đọng của Nissan sẽ thay đổi vì công ty này đang chuẩn bị đưa ra phiên bản Titan full-size 2016 chạy bằng dầu diesel. Tuy nhiên, nếu bạn không thể chờ tới lúc đó, hãy thử dòng xe mạnh mẽ Pro-4X với các phiên bản Titan, Frontier, và Xterra có sẵn.

Phiên bản Xterra là chiếc xe đình đám nhất của Nissan kể từ sau khi chiếc Ute được ra mắt tại Mỹ 14 năm về trước. Năm nay, chiếc Xterra Pro-4 vẫn được giữ nguyên một trong số những đặc điểm nổi bật của một chiếc SUV vừa bụi bặm lại vừa thân thiện, đó là hệ thống khóa sau vi phân tiêu chuẩn. Với gầm xe cao hơn so với những chiếc xe Xterra thông thường, Pro-4X là một trong số ít những chiếc xe trong danh sách này có thể di chuyển trên các địa hình đất đá hiểm trở mà không lo ngại bất kỳ tổn hại nào đối với thân xe.

Toyota Land Cruiser

10-chiec-o-to-off-road-dang-mua-nhat-hien-nay-4

Rất ít những chiếc xe có tên gọi đồng nghĩa với off-road như Land Cruiser. Chiếc SUV này của Toyota đã được phát triển về kích cỡ, giá cả và những tiện nghi. Toyota đã cẩn thận giữ lại những ưu điểm của một chiếc ute khi vượt qua những đoạn đường hiểm trở. Land Cruiser mang trong mình động cơ V-8 mạnh mẽ dung tích 7.7 lít, 381 mã lực. Chiếc xe có thể di chuyển tốt ở tốc độ chậm, trong điều kiện off-road và cả khi chạy với tốc độ cao.

Giống như 4Runner, Land Cruiser cũng được trang bị hệ thống Crawl Control thông minh, khi hoạt động, nó có thể hãm bánh xe ngoài phía sau giúp cho chiếc xe có thể quay đầu hay di chuyển dễ dàng trên địa hình đường mòn nhỏ hẹp. Tuy nhiên, công nghệ này khi được trang bị với phiên bản luxury của Land Cruiser đòi hoie một mức giá cao hơn (khoảng $80.000)

Ram Power Wagon

10-chiec-o-to-off-road-dang-mua-nhat-hien-nay-5

Có thể coi đây là chiếc xe bán tải mạnh mẽ nhất dành cho năm 2015. Ram đã giữ lại điểm mạnh của chiếc Heavy Ram, như: trục bánh xe trước và sau, hệ thống treo coil-link để trang bị cho Power Wagon. Gầm xe cao hơn phiên bản Ram 2500, để tăng tính liên kết cho 3 trục treo phía trước, các kỹ sư đã tạo ra một bước tiến mới – Articulink – cho phép hệ thống treo linh hoạt hơn.

Nhìn chung, khi di chuyển ở địa hình xấu, nhiều bùn đất, khóa vi phân trước và sau có thể giúp bạn đưa chiếc xe vượt qua. Thực tế, với những công nghệ được trang bị cho chiếc xe, sẽ khá khó khăn để bạn điều khiển chiếc xe ra khỏi chỗ bị kẹt, tuy nhiên, nếu bạn cố xoay sở để làm điều này, có một tay quây điện được thiết kế phía sau tấm chắn xe có thể giúp bạn.

Sự lựa chọn tôt nhất dành cho bạn có lẽ là phiên bản Tradesman thông thường với mức giá dưới $54.000.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …