Home / Tư vấn / 10 điều cần biết về Toyota Tundra 2016

10 điều cần biết về Toyota Tundra 2016

Hơn 20 năm trước, Toyota quyết định muốn tiến vào thị trường xe bán tải cỡ lớn. Sau khi chiếm ưu thế tại thị trường xe cỡ nhỏ, công ty hi vọng sẽ việc chiếm được thị trường từ Chevy, Dodge và Ford sẽ dễ dàng.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

10 điều cần biết về Toyota Tundra 2016 7

Sản phẩm đầu tiên là chiếc T100, mẫu xe năm 1993 đến từ Nhật Bản. Nó không có động cơ V8, không có hình dạng cabin crew, và cũng không có khả năng kéo. Không ngạc nhiên, sau đó, nó không đạt được thành công về doanh số bán.

Toyota đã học được một hai điều từ kinh nghiệm lần này, và đưa ra mẫu xe Tundra to hơn và mạnh mẽ hơn vào năm 2000. Nó được sản xuất ở Indiana. Nó có một động cơ V8. Một phiên bản Cabin đôi với không gian bên trong rất lớn. Chiếc Tundra được bán ra nhiều hơn chiếc T100, nhưng vẫn gặp khó khăn trước các đối thủ cùng phân khúc như F-150, Ram, và Silverado.

Sau khi cải thiện tất cả những điểm hạn chế, chiếc Tundra 2007 được thiết kế lại và đóng đinh dưới hình dáng xe bán tải cỡ lớn. Không gian trong và ngoài xe lớn, đủ mạnh mẽ để kéo với lực tốt nhất, và được sản xuất ở công ty xe tải miền trung Texas, điều đó cuối cùng cũng giúp Toyota xuất hiện trên radar.

Bây giờ, sau một thập kỉ, Toyota vẫn đang bán ra mẫu xe Tundra ’07. Nó vẫn được nâng cấp sau nhiều năm, nhưng kĩ thuật cơ bản và thiết kế vẫn giữ như cũ, và bây giờ sau khi Nissan cũng thiết kế lại mẫu xe bán tải Ti-tan cỡ lớn của hãng, thì Tundra trở thành chiếc xe cũ nhất trong cùng phân khúc.

Tuy vậy, chiếc Tundra vẫn đáng được quan tâm, đặc biệt là nếu bạn quan tâm đến cái cách xe chạy, hay bạn muốn một chiếc xe đã có tiếng tăm về khả năng chống đạn. 10 điều sau đây bạn cần đọc để biết thêm về chiếc Tundra 2016.

1, Toyota Tundra 2016 là chiếc xe chuẩn Mỹ

10 điều cần biết về Toyota Tundra 2016 5

Theo Trường Kinh doanh Kogod của Đại học Mỹ tại Washington D.C, chỉ có một chiếc xe tải đậm chất Mỹ hơn Toyota Tundra, chính là Ford F-150.

Để tạo ra danh sách Những chiếc xe Made in America, những nhà nghiên cứu của Kogod đã xem xét rất nhiều nhân tố, từ địa điểm lắp ráp đến nơi cuối cùng có lợi nhuận của một chiếc xe bán ra. Họ giải thích việc hãng có trụ sở ở trong hay ngoài nước Mỹ, nơi tiến hành nghiên cứu và phát triển, và nơi các bộ phận được sản xuất để đánh giá liệu chiếc xe có ảnh hưởng tích cực tới nền kinh tế Mỹ hay không.

Bởi vì Tundra được thiết kế ở California, một nửa được lắp đặt ở Michigan, và được hoàn thiện ở Texas sử dụng hệ truyền động từ Alabama và Bắc Carolina, nó được đánh giá là chiếc xe tải tốt thứ hai Mỹ bạn có thể mua.

Vì vậy, nếu bạn muốn chiếc xe bán tải tiếp theo của mình đóng góp cho nền kinh tế Mỹ, mà không muốn mua Ford F-150 thì hãy chọn chiếc Toyota Tundra.

Tôi biết, điều đó thật khó tin, nhưng đó là sự thật.

2, Toyota Tundra rất đa dạng

10 điều cần biết về Toyota Tundra 2016 6

Toyota nói rằng Tundra 2016 cung cấp hơn 50 phiên bản khác nhau. Mặc dù nó không nhiều như cuộc cạnh tranh nội địa, nhưng đó là đủ để thỏa mãn hầu hết những người mua xe.

Có 3 kiểu cabin có sẵn là: thường, mở rộng (cabin đôi), và crew (CrewMax). Mẫu cơ bản là SR, mẫu phổ biến là SR5, mẫu cao cấp là bản Limited (bản giới hạn), và mẫu sang trọng là Platinum. Toyota cũng cung cấp mẫu TRD Pro được thiết kế cho mẫu xe phiên bản 1794 off-road nâng cấp phiên bản Platinum với những chi tiết thiết kế độc đáo.

Thêm nữa, có 6 mẫu thiết kế bánh xe khác nhau, với mức độ có sẵn khác nhau tùy thuộc từng cấp độ xe.

3, Toyota Tundra 2016 sẵn sàng cho off-road

10 điều cần biết về Toyota Tundra 2016 3

Chọn chiếc Tundra SR5, Limited, hoặc phiên bản 1794, và một gói tùy chọn có sẵn TRD Off-Road. Nó có thêm một điều chỉnh hệ thống treo đặc biệt, tấm trượt cho động cơ và thùng nhiên liệu, và bánh xe bằng nhôm 18 inch độc đáo với lốp xe dành cho off-road.

Nếu muốn một phiên bản tốt và tích cực hơn của chiếc Tundra, nên xem xét chiếc TRD Pro. Được nhận biết bởi một lưới tản nhiệt đặc biệt với chữ TOYOTA lớn, TRD Pro tự hào có một tấm trượt trước bằng nhôm dày ¼ inch, bánh xe 18 inch từ Toyota Racing Development, lốp xe 32 inch cho off-road, và một hệ thống treo trước 2 inch theo phong cách Baja.

Thêm nữa, chiếc Tundra TRD Pro được bổ sung thêm hệ thống treo được cải tiến, hệ thống ống xả kép TRD, và những thay đổi đặc biệt trong và ngoài xe. Nó là chiếc Tundra duy nhất có sẵn màu Quicksand.

4, Toyota Tundra 2016 phiên bản 1794 có tính lịch sử

10 điều cần biết về Toyota Tundra 2016 9

Dựa vào phiên bản Tundra Platinum sang trọng, chiếc Tundra phiên bản 1794 được đặt tên theo trang trại tại Texas mà Toyata xây dựng nhà máy Tundra. Được đặt gần San Antonio, trang trại đó có từ năm 1794. Điều khiến phiên bản này của Tundra trở nên đặc biệt hơn là chất liệu da Saddle Brown cao cấp của nó, cabin da mở rộng, chi tiết theo phong cách phương Tây.

5, Toyota Tundra 2016 đi được quãng đường xa

10 điều cần biết về Toyota Tundra 2016 8

Với phiên bản 2016, Toyota Tundra có thùng nhiên liệu tiêu chuẩn khoảng 36 gallon, đây là sự lựa chọn hoàn hảo của công ty với việc giá xăng quay trở lại mức rẻ.

Trong trường hợp xấu nhất, nghĩa là một chiếc Tundra động cơ V8 5.7-lít và hệ dẫn động 4 bánh, tiêu tốn 13 dặm/gallon khi đi trong thành phố theo đánh giá của EPA, sẽ đi được tối thiểu 494 dặm.

Chọn một chiếc nhỏ hơn với động cơ V8 4.6-lít, được lắp trong phiên bản dẫn động 2 bánh của Tundra, và đi trên đường liên bang tiêu tốn 19 dặm/gallon, sẽ đi được quãng đường lên tới 722 dặm.

6, Toyota Tundra 2016 chỉ dùng động cơ V8

10 điều cần biết về Toyota Tundra 2016 11

Mỗi chiếc Tundra 2016 đều có động cơ V8. Chiếc nhỏ hơn dùng động cơ 4.6-lít, được đánh giá tạo ra 310 mã lực ở 5,600 vòng/phút và mô-men xoắn 327 lb-ft ở 3,400 vòng/phút. Chiếc lớn hơn với động cơ V8 5.7-lít tạo ra 381 mã lực ở 5,600 vòng/phút và mô-men xoắn 401 lb-ft ở 3,600 vòng/phút.

Một hộp số tự động 6 tốc độ truyền năng lượng cho bánh xe sau, và một hệ truyền động 4 bánh sắn sàng hoạt động. Toyota cung cấp bảo dưỡng định kì cho 2 năm đầu hoặc 25,000 dặm đầu tiên.

7, Toyota Tundra 2016 có khả năng kéo được nhiều trọng lượng

10 điều cần biết về Toyota Tundra 2016 4

Có hai cách để đánh giá mức độ kéo của xe Tundra. Một mặt, khả năng kéo tối đa của chiếc xe khi được trang bị động cơ V8 5.7-lít là 10,500 lbs. Nó kém hơn ít nhất 1,500 lbs so với Chevy, Silverado 1500, Ford F-150 và GMC Sierra 1500, nhưng nó lại gần bằng mức cao nhất mà RAM 1500 kéo được là 10,800 lbs.

Mặt khắc, với 22 phiên bản khác nhau của chiếc Tundra, 6 cấp độ khác nhau, có thể kéo nhiều trọng lượng khác nhau, có thể cho người mua xe nhiều lựa chọn khác nhau khi nhắc đến kéo tải nặng.

Khi được trang bị với động cơ V8 5.7-lít, Tundra có một gói Tow Package tiêu chuẩn (kéo nặng). Nó gồm 1 bộ điều khiển phanh mới tích hợp cho phiên bản 2016, kèm theo một đầu kéo được lắp ở khung xe và một chế độ kéo (Tow/Haul) cho hệ truyền động. Thành phần điện nặng, cùng với động cơ được nâng cấp và làm mát dầu truyền động, cũng được lắp đặt ở mọi chiếc Tundra với động cơ V8 5.7-lít.

8, Toyota Tundra giúp cuộc sống trở nên dễ dàng

10 điều cần biết về Toyota Tundra 2016 10

Nếu bạn đã từng leo lên một chiếc Tundra CrewMax, bạn sẽ biết đó không phải điều tồi tệ, thậm chí khi bạn bị kẹt ở giữa. Đó là bởi vì ghế sau của Tundra CrewMax rất rộng.

Nhờ việc cải thiện đáng kể không gian trong xe, chiếc Tundra có thêm một cái mà Toyota gọi là thiết kế cản 3 mảnh giúp cho việc sửa chữa dễ dàng hơn. Hầu hết điều khiển nội thất đều có thể được điều khiển khi đang sử dụng găng tay, theo như Toyota, và thiết bị tiêu chuẩn bao gồm một hệ thống gạt nước làm tan băng, gương bên có sưởi nóng, chắn bùn, và thanh chắn hàng hóa có thể điều chỉnh. Cửa sau khóa cũng được thiết kế dễ hạ xuống và nâng lên, và có thể tháo ra nếu muốn.

9, Toyota Tundra 2016 dễ lái

10 điều cần biết về Toyota Tundra 2016 1

Không thể nghi ngờ, Toyota Tundra là một chiếc xe tải lớn, từ ghế của người lái có thể cảm nhận được điều đó. Bảng điều khiển được mở rộng đáng kể, và kích thước cabin làm người ngồi trông có vẻ nhỏ bé. Nhờ đó Toyota khiến nó trở nên dễ dàng hơn khi sử dụng chiếc xe to lớn này với một camera lùi tiêu chuẩn. Thêm đó, Tundra Platinum và chiếc phiên bản 1794 bao gồm hệ thống cảnh báo điểm mù, cảnh báo đèn giao thông sau, và cảm biến đỗ xe ở cản trước và cản sau. Mỗi tính năng này có thể được thêm cho chiếc Tundra SR5 và bản Limited như một tùy chọn.

10, Toyota Tundra 2016 có tính giải trí

10 điều cần biết về Toyota Tundra 2016 2

Toyota đã giới thiệu phiên bản nâng cấp của hệ thống thông tin giải trí Entune của nó vào năm nay. Ở chiếc Tundra SR cơ bản, hệ thống có màn hình cảm ứng 6.1 inch cũng như một cổng USB chuyển đổi nhanh, công nghệ nhận biết giọng nói với Siri Eyes miễn phí, và Bluetooth với cuộc gọi rảnh tay và các dòng nhạc.

Nâng cấp hệ thống định vị Scout cho Tundra SR5, nó hoạt động khi điện thoại của bạn kết nối với cổng USB. Phiên bản này của Entune cung cấp màn hình 7.0 inch, radio vệ tinh, radio HD, khả năng gắn thẻ bài hát, và thông báo thời tiết và giao thông HD.

Với một chiếc Tundra có thêm bản cao cấp của Entune, trang bị thêm bộ xử lý nhanh hơn, một hệ thống định vị được gắn vào, và công nghệ App Suite. App Suite cung cấp kết quyền truy cập vào các ứng dụng được hỗ trợ bao gồm tìm kiếm Internet và radio Internet. Hỗ trợ radio là thiết bị mới được thêm vào cho phiên bản 2016, và cả hai phiên bản Platinum và 1794 đều được trang bị hệ thống âm thanh cao cấp JBL.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …