Home / Tư vấn / 10 dòng xe với hệ thống phanh khẩn cấp tự động (Phần 1)

10 dòng xe với hệ thống phanh khẩn cấp tự động (Phần 1)

Những chiếc xe với phanh khẩn cấp tự động đang đảm nhiện chức năng của hệ thống cảnh báo va chạm phía trước để đưa ra kết luận logic của nó.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

10 Dòng xe với hệ thống phanh khẩn cấp tự động 5

Những hệ thống kết hợp như thế không chỉ có thể phát hiện tình huống va chạm có thể xảy ra phía trước xe của người lái, chúng còn có thể – như tên gọi – tự động giảm chậm tốc độ hoặc dừng xe lại nếu người lái xe không phản ứng đủ nhanh. Loại công nghệ này không có nghĩa là thay thế được việc lái xe an toàn, nhưng nó hoạt động như một kế hoạch dự phòng và nó có giá cả phải chăng. Vì vậy, danh sách 10 chiếc xe hôm nay chỉ được giới hạn với những dòng xe chính và giá cả phải chăng, mà không đề cập đến bất cứ sự lựa chọn cao cấp mà cung cấp hệ thống phanh khẩn cấp tự động.

Chevrolet Malibu 2016

10 Dòng xe với hệ thống phanh khẩn cấp tự động 2

Thương hiệu xe hình chữ thập đã kéo ra mọi điểm dừng cho chiếc Chevrolet Malibu 2016, và nó bao gồm việc cung cấp cho chiếc xe cỡ trung hoàn toàn mới hệ thống dừng tinh xảo. Ví dụ, công nghệ Cảnh báo người đi đường phía trước có thể cảnh báo người lái xe về người đi qua đường ở phí trước xe, trong một số trường hợp, dùng phanh để xe có thể dừng hoàn toàn. Ở tốc độ cao, việc kiểm soát hành trình thích ứng cũng tích hợp với phanh tự động trước để giúp duy trì khoảng cách cài đặt trước giữa chiếc Malibu và những xe phía trước. Nhưng không giống như nhiều chiếc xe với phanh khẩn cấp tự động, chiếc sedan thế hệ tiếp theo này đưa ra nhiều biện pháp hỗ trợ người lái hơn, bao gồm camera nhìn sau, hỗ trợ duy trì làn chạy, cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo phạm vi điểm mù với cảnh báo thay đổi làn đường, cảnh báo giao thông ở phía sau, dầm tự động cao, và hỗ trợ đỗ xe. Tất cả đều được trang bị trên chiếc Malibu mới, cũng với đánh giá EPA là 46 dặm/gallon trong đường phố hoặc 47 dặm/gallon đường cao tốc hoặc 46 dặm/gallon đường kết hợp.

Chrysler 300 2016

10 Dòng xe với hệ thống phanh khẩn cấp tự động 3

Chiếc sedan Chrysler 300 2016 cỡ lớn coi hệ thống cảnh báo va chạm phía trước  như một phần của “tấm khiên” bảo vệ, cùng với hệ thống Kiểm soát hành trình thích ứng Plus dừng hoàn toàn, để phanh của chiếc xe có thể tự động triển khai cả hai hệ thống lái kiểm soát hành trình và lái truyền thống. Chiếc 300 này cũng kiểm tra công nghệ an toàn thông dụng của nhiều nhà sản xuất khác – từ một mô tơ điểm mù tới hệ thống duy trì làn đường và cảnh báo chệch làn đường – nhưng trong khi đó lại cung cấp một hệ truyền dẫn động bánh sau hiếm có. Sự thật là, chiếc Chrysler 300 và người anh em của nó, chiếc Dodge Charger, là hai dòng xe duy nhất có hệ thống phanh khẩn cấp tự động và hệ dẫn động bánh sau. Và một động cơ V8 Hemi 5.7-lít, 363 mã lực. Và một hộp số tự động 8 cấp Torqueflite. Cùng với một bộ cài đặt dẫn động tất cả các bánh có thể tách trục trước để lái hiệu quả hơn trong thời tiết khô. Với động cơ V6 thì đây là chiếc xe tốt nhất trong những xe cùng phân khúc với chỉ số tiết kiệm nhiên liệu khi đi trên đường cao tốc và đường hỗn hợp. Xe còn được lắp đặt cả hệ thống âm thanh gồm loa Harman Kardon 19 loa và Beats Audio.

Honda Civic 2016

10 Dòng xe với hệ thống phanh khẩn cấp tự động 11

Là một trong những chiếc xe cỡ nhỏ với hệ thống phanh khẩn cấp tự động có doanh thu tăng, chiếc Honda Civic 2016 thực sự đáp ứng tính năng an toàn trên cả hai phiên bản thân xe khác nhau. Là một phần của tính năng an toàn cho bộ Honda Sensing, giờ đây đã có sẵn trên chiếc sedan Civic, trước đó được chọn là Chiếc xe của năm ở khu vực Bắc Mỹ, và gần đây đã giới thiệu mẫu Civic coupe. Không cần nói gì, khi chiếc Civic hatchback mới được đưa ra thị trường cuối năm nay, nó có thể sẽ đưa ra nhiều tính năng an toàn tương đương. Điều đó có nghĩa là một lượng lớn hơn các khách hàng có thể tận hưởng công nghệ hỗ trợ lái xe Honda Sensing, bao gồm phanh giảm sự va chạm, cảnh báo lệch làn đường, cảnh báo va chạm phía trước, kiểm soát hành trình thích ứng, giảm thiểu hành trình và nhiều hơn nữa. Một camera sau đa góc và gương lái được mở rộng cũng là tiêu chuẩn trên chiếc Civic, và mặc dù chúng cho tầm nhìn lái xe rất tuyệt, khách hàng nên nhớ rằng đó thực sự là một chiếc xe với thiết kế bên ngoài tuyệt vời.

Scion iA 2016

10 Dòng xe với hệ thống phanh khẩn cấp tự động 1

Trong số tất cả những chiếc xe với phanh khẩn cấp tự động hiện có trên thị trường, chỉ có một chiếc là dòng sedan cỡ mini – đó là chiếc Scion iA. Hơn nữa, bởi vì chiếc iA cũng đạt được số điểm tốt trong bài thử khả năng chịu va chạm của IIHS, chiếc xe này là chiếc duy nhất trong phân khúc của nó được công nhận nằm trong Top những chiếc Pick+ an toàn nhất từ IIHS. Nhưng mặc dù điểm ấn tượng nhất về hệ thống giảm tốc độ trước va chạm của chiếc iA là nó không có giá thành cao. Thực tế, nó là tiêu chuẩn trên chiếc iA mặc dù phiên bản có giá phải chăng của chiếc xe là MSRP có giá $17,595. Đặc trưng này chính là dấu ấn cho thương hiệu Scion, chắc chắn, và nó tiếp tục còn có thiết kế trang nhã tiêu chuẩn của chiếc iA như hệ thống truyền thông 6 loa với màn hình hiển thị cảm ứng 7-inch, nhận diện giọng nói, kết nối Bluetooth, 2 cổng USB, và nhiều giao diện cho nguồn audio trên internet như Pandora, Aha và Stitcher. Thậm chí khởi động chiếc xe cũng là một trải nghiệm đáng giá, nhờ vào nút ấn khởi động.

Mazda Mazda6 2016

10 Dòng xe với hệ thống phanh khẩn cấp tự động 7

Nhãn hiệu xe zoom-zoom này vẫn duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp ô tô nhờ vào động cơ lái xe, nhưng hãng đang bắt đầu phát triển danh tiếng với hệ thống bảo vệ an toàn công nghệ cao. Xét chiếc Mazda Mazda6 2016, được chú ý bởi hệ thống phòng ngừa tai nạn phía trước nhận được điểm cao nhất có thể từ IIHS. Công nghệ có thể hiệu quả trong những điều kiện đi với tốc độ thấp, trung bình, cao, Mazda bổ sung hệ thống với mô tơ điểm mù, cảnh báo giao thông phía sau, cảnh báo lệch làn đường, camera nhìn sau, etc. Vâng, đây là một chiếc sedan cỡ trung, nhưng nó cũng là một trong những chiếc xe hiệu quả nhất trên thị trường với phanh khẩn cấp – được hỗ trợ bởi một cải tiến giúp xe dừng hoàn toàn. Hệ thống phanh được cải tiến i-ELOOP thu hồi lại năng lượng sau khi đốt nóng, chuyển chúng thành điện, và tự hào với chỉ số EPA của xe là 28/40/32. Sự thúc đẩy của Mazda6 đến từ động cơ 2.5-lít tạo ra 184 mã lực và mô-men xoắn 185 lb-ft.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …