Home / Tư vấn / 10 lời khuyên cho bạn khi mua xe tại một cuộc đấu giá

10 lời khuyên cho bạn khi mua xe tại một cuộc đấu giá

Nếu bạn đã từng mơ mua một chiếc xe tại một cuộc đấu giá xe máy, hãy kiểm tra các mẹo sau đây để đảm bảo rằng bạn không mua phải 1 chiếc xe tồi.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Đấu giá có thể là một kinh nghiệm thú vị và bạn có thể hạ mình để mua một món hời thực sự. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều cạm bẫy.

10 Lời khuyên cho bạn khi mua xe tại một cuộc đấu giá. 1

Đầu tiên, có rất nhiều loại khác nhau trong phiên đấu giá như số tiền phải trả, số tiền bạn có, những kẻ sưu tầm xe hay thậm chí là những phiên đấu giá đã được mặc định. Việc tìm ra loại đấu giá đó là giống như là cung cấp cho bạn một ý tưởng về các tiêu chuẩn của xe gắn máy.

Xe máy trong các cuộc đấu giá gần như chỉ được trưng bày. Một số nhà bán đấu giá sẽ cho phép bạn khởi động xe, nhưng hầu hết sẽ không cho phép bạn có 1 cuộc trải nghiệm thực sự. Vì vậy, những chiếc xe ở đây chỉ để ngắm thôi.

Lời khuyên tốt nhất cho người mới bắt đầu là để đi đến một hoặc hai cuộc đấu giá nhưng không có kế hoạch để mua, chỉ để xem và học hỏi. Ngay cả đối với những người đã mua tại cuộc đấu giá trước, luôn có những điều bạn có thể học hỏi và chúng tôi đã tìm kiếm lời khuyên từ Tim Schofield , một trong những nhà đấu giá hàng đầu trên thế giới.

10 Lời khuyên cho bạn khi mua xe tại một cuộc đấu giá. 2

Và dưới đây là 10 lời khuyên hàng đầu dành cho bạn:

1. Nghiên cứu: Hãy chắc chắn rằng bạn biết thị trường. Điều đó có nghĩa là việc kiểm tra quảng cáo rao vặt để có được một dấu hiệu cho thấy chiếc xe sẽ là mục tiêu của bạn. Tim nói rằng một khi bạn biết chiếc xe mà bạn quan tâm, hãy đi và nhìn vào ví dụ tốt nhất mà bạn có thể.

2. Đặt cọc: Hãy chắc chắn để có được một bản sao của các cửa hàng bán đấu giá trước, bạn phải nghiên cứu rất nhiều và đảm bảo rằng bạn hiểu điều kiện nhà đấu giá của các doanh nghiệp và cách hoạt động. Một số nhà đấu giá yêu cầu đặt cọc một số tiền đáng kể hoặc những người khác có thể yêu cầu toàn bộ số tiền. Bạn thường cũng phải đăng ký trước khi bán đấu giá.

3. Quan sát: Luôn đi và quan sát chiếc xe trước khi được rao bán. Trong những dịp hiếm hoi, bạn có thể mang nó cho một đi xe thử nghiệm ngắn.

4. Hãy đặt câu hỏi: Đừng ngại đặt câu hỏi. Hãy nói chuyện với các chuyên gia của nhà đấu giá trước khi nó được rao bán. Liên hệ với họ qua điện thoại hoặc email nếu bạn không thể tham dự.

5. Xác minh: Hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng trước khi bạn đặt giá, bao gồm bất kỳ tài liệu nào và lịch sử các cuộc đấu giá. Đó là 1 điều khôn ngoan để mang lại một cơ sở chuyên nghiệp với bạn để kiểm tra đầy đủ các phương tiện, và nó là điều khôn ngoan để có thể kiểm tra nó trước khi được cưỡi trên đường. Hãy chắc chắn rằng bạn xem các thông báo nơi bán hàng để kiểm tra rằng không có thông tin cập nhật, sửa đổi được công bố trong danh mục đấu giá. Các nhà đấu giá sẽ cung cấp ý kiến của mình như tính toàn vẹn của chiếc xe nhưng đây chỉ là một ý kiến. Bạn phải thoả mãn bản thân về sự hoàn thiện, điều kiện và tính toàn vẹn trước khi tham gia đấu giá.

6. Ngân sách: Hãy thiết lập một giới hạn tiền mà bạn có thể có để chi tiêu. Tim nói rằng bán đấu giá muốn đạt được mức giá cao nhất mà họ có thể cho khách hàng của họ, và nó có thể rất dễ dàng cho các nhà thầu để có được mang đi. Hãy nhớ để đưa vào tài khoản đó sẽ có phí bảo hiểm hoặc cũng có thể phải chịu thuế của chính phủ như GST hoặc VAT như tại Anh.

7. Sự chuẩn bị: Sắp xếp trước các quỹ tiền mà bạn sẽ cần phải mua xe. Sắp xếp các số tiền cần thiết và làm thế nào bạn có thể vận chuyển những chiếc xe  như người trúng thầu thật sự.

8. Đăng ký:  Để đấu giá tại phiên đấu giá, bạn sẽ cần phải đăng ký. Hãy nhớ mang theo CMND. Nếu bạn không thể đến tham dự bán bạn sẽ cần phải sắp xếp để lại một đấu giá vắng mặt, hoặc gọi điện thoại cho nhà đấu giá.

9. Hãy biết nhận thức: Sàn đấu giá là nơi “điên cuồng” và đấu giá viên sẽ làm việc rất nhanh chóng. Tập trung sự chú ý của bạn vào những gì đang xảy ra và đừng làm những điều lãng phí thời gian trong khi bán đấu giá.

10. Hãy thật chắc chắn: Bạn không thể thay đổi tâm trí của bạn sau khi bạn đã lên tiếng. Không có thời gian cho những việc “không sáng suốt”. Một khi người bán đấu giá đã gật đầu, một hợp đồng sẽ được thực hiện.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …