Home / Tư vấn / 10 lời khuyên khi mua một chiếc ô tô

10 lời khuyên khi mua một chiếc ô tô

Bài viết này là những lời khuyên thực tế nhất khi bạn chuẩn bị mua một chiếc ô tô mới để giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí, có được các thỏa thuận tốt nhất và hi vọng giảm được sự căng thẳng trong quá trình lựa chọn xe.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

1. Làm  những thư mục nghiên cứu về chiếc xe bạn muốn mua

Điều quan trọng trước khi mua một chiếc xe hơi là bạn phải có kiến ​​thức về nó. Rất nhiều người mắc sai lầm là không nghiên cứu trước chiếc xe mình muốn mua. Bạn có thể tìm ra bất cứ thứ gì bạn muốn biết về chiếc xe hơi thông qua trực tuyến. Auto Trader, Consumer Reports, Kelly Blue Book và Yahoo!Autos là nơi tuyệt vời để bắt đầu nghiên cứu chiếc xe trong phạm vi giá bạn mong muốn.

2. Nhìn vào tài chính

Nhiều người nhận được sự tài trợ từ các đại lý xe hơi, nhưng điều này không có nghĩa là các đại lý sẽ chịu trách nhiệm về tài chính. Lãi suất của các đại lý thường cao hơn nhiều so với lãi suất cho vay từ ngân hàng và công đoàn tín dụng.

Mặc dù bạn không thể tìm thấy các giao dịch trực tuyến tốt nhất, bạn có thể sử dụng Internet để xét lại các mức lãi suất hiện hành. Các trang web như MoneyAisle có thể cung cấp thông tin cập nhật khi bạn cần phải nghiên cứu các khoản vay xe. Cuối cùng khi bạn đã được sự đồng ý của các tổ chức tài chính, được trích dẫn trong văn bản hãy mang đến đại lý và sử dụng nó để thể thương lượng được một mức lãi suất thấp hơn.

3. Để ý cửa hàng xung quanh

Làm thế nào để mua một chiếc xe: 15 lời khuyên để có một chiếc xe mua giá hợp lí có thể

Trừ khi bạn có tình huống khẩn cấp nếu không hãy đi các cửa hàng xung quanh trước khi bạn mua một chiếc xe hơi. Điều đó cũng giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về giá xe hơi trong khu vực bạn sinh sống để bạn có những quyết định đúng đắn nhất.

4. Thỏa thuận các điều khoản

Khi mua một chiếc xe mới, có rất nhiều điểu khoản về cả bên mua lẫn bên bán mà nhân viên đại lý sẽ đưa cho bạn. Hãy dành chút thời gian để xem xét lại những điều khoản đó nếu bạn không muốn có vấn đề xảy ra sau đó.

5. So sánh chiếc ô tô mới với chiếc ô tô cũ của bạn

Nếu như bạn đã từng có một chiếc ô tô trước đó, hãy so sánh chiếc ô tô bạn dự định mua xem có điểm gì vượt trội hơn, nó có đáng giá không. Xét trên từng tiêu chí về đặc biệt, nội thất, tính năng, giá tiền, thậm chí cả chế độ bảo hành. Chiếc ô tô mới chắc chắn phải đáng giá hơn chiếc ô tô cũ bạn đang sở hữu.

6. Đừng đề cập đến giá chiếc xe bạn muốn mua

Đừng đề cập đến giá tiền của chiếc xe bạn muốn mua cho đến khi kết thúc quá trình mua hàng. Vì sao ư? Bởi vì đại lý sẽ có thể sử dụng thông tin này để biến nó trở thành một món hời.

Giả sử bạn đang tìm kiếm chiếc xe ai giá 22.000 đô la và giá của đại lý cho chiếc xe bạn muốn mua là 18.000 đô la (tất nhiên người bán hàng sẽ không cung cấp cho bạn thông tin này).

7. Yếu tố chi phí bảo hiểm

làm thế nào để mua được một chiếc xe: 15 lời khuyên cho mua đượcmột chiếc xe cho giá cả hợp lí

Chi phí bảo hiểm xe hơi là một trong những yếu tố chính trong tổng chi phí của chiếc xe. Nhận báo giá phí bảo hiểm trực tuyến bằng cách cung cấp các thông tin về chiếc xe cũng như các thông tin cá nhân như tuổi tác, tình trạng hôn nhân và hồ sơ lái xe.

8.Tránh mua vì bộc phát nhất thời

Việc mua một chiếc xe hơi theo sự bộc phát là một việc không nên. Khi bạn nhận ra rằng bạn không thể đủ mua chiếc xe thì cũng là muộn. Hoặc bạn có thể thấy rằng hiệu suất của xe chiếc không đáp ứng được yêu cầu và sự mong đợi của bạn.

9. Đừng mua những thứ không cần thiết

Mua một chiếc xe mới là một sự đầu tư lớn và bạn có thể thanh toán nó trong một vài năm tới. Nếu vay nợ, tổng chi phí cho các phụ kiện sẽ tăng vọt, vì vậy để giữ cho chi phí phụ kiện tối thiểu, bạn thực sự không cần ghế ngồi có lò sưởi và bạn có thể mua một thiết bị GPS cầm tay trực tuyến thay thế cho các hệ thống tích hợp đắt tiền.

10. Lái thử xe

Làm thế nào mua được một chiếc xe: 15 lời khuyên Mưa là một chiếc xe giá hợp lí với

90% người mua xe mới sẽ lái thứ chúng. Bạn kiểm tra xe vì nhiều lí do, nhưng thoải mái là điều quan trọng nhất trong tâm trí của bạn.

Nếu bạn có con, hãy cùng gia đình của bạn đi thử nghiệm. Việc họ có cảm thấy hài lòng về chiếc xe hay không là một điều quan trọng và họ sẽ cho bạn sự đánh giá khách quan trung và trung thực nhất.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …