Home / Tư vấn / 10 lý do khiến Suzuki SV650 trở thành chiếc xe tuyệt vời

10 lý do khiến Suzuki SV650 trở thành chiếc xe tuyệt vời

Sợ trở lại của Suzuki SV650 phiên bản 2017 vào mùa xuân năm tới nhận được sự quan tâm của rất nhiều người yêu xe trên toàn thế giới. Vậy hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao SV650 lại trở thành chiếc xe tuyệt vời đến vậy?

Xem thêm bài đăng hữu ích :

 

 

10 lý do khiến Suzuki SV650 trở thành chiếc xe tuyệt vời

  1. Giá thành rẻ

Nếu bạn đang tìm kiếm chiếc motor đầu tiên cho mình, bạn sẽ luôn nhận được lời gợi ý với một chiếc xe đã qua sử dụng. Tại sao bạn phải dành hết số tiền mình khó khăn kiếm được cho một chiếc xe mới để rồi nhìn nó rớt giá ngay sau khi bạn mang nó ra khỏi cửa hàng đại lý? Với Suzuki SV, có một lượng lớn xe đã qua sử dụng và bạn sẽ dễ dàng tìm một chiếc ưng ý (phiên bản 2006 giá khoảng 2500 USD) và nếu biết cách, bạn có thể bán nó trong vòng một ngày bằng với mức giá bạn đã mua.

  1. Linh kiện xe cũng rẻ

10 lý do khiến Suzuki SV650 trở thành chiếc xe tuyệt vời 7

Điều tuyệt vời ở một chiếc xe máy giá rẻ là có thể tìm thấy các linh kiện xe cần thay thế ở một mức giá rẻ. Bạn có thể tìm thấy các linh kiện xe trên các website như eBay hoặc Craigslist với giá thành thấp hơn các đại lý.

  1. Phù hợp cho người mới bắt đầu

10 lý do khiến Suzuki SV650 trở thành chiếc xe tuyệt vời 2

Nếu như bạn chưa bao giờ điều khiển motor thì đây không phải chiếc xe dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có đủ khả năng điều khiển một chiếc dirtbike hay có thể giữ thăng bằng tốt hoặc có khả năng làm chủ chiếc bàn đạp côn thì Suzuki SV lại là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Phiên bản naked, với handlebars thay vì clip-ons, giúp người điều khiển có tư thế ngồi thẳng hơn và dễ dàng điều khiển hơn. Khi bạn đã thành thạo việc điều khiển xe trên đường, đây cũng sẽ là chiếc xe tuyệt vời để bạn bắt đầu các kỹ năng trên đường đua.

  1. Cộng động hỗ trợ lớn

10 lý do khiến Suzuki SV650 trở thành chiếc xe tuyệt vời 4

Các diễn đàn đôi khi là nơi có vô vàn những chuyện tào lao vô vị của những kẻ thậm chí không hiểu mình đang nói gì. Diễn đàn dành cho SV cũng không phải ngoại lệ, tuy nhiên, cũng có rất nhiều người am hiểu về dòng xe này. Từ việc nâng cấp hệ thống máy móc cho đến việc cấu trúc lại chiếc SV650 của mình, bạn đều có thể nhận được lời khuyên hoặc chỉ dẫn từ những người đi trước. MO’s sister site, SVrider.com là hai website uy tín mà bạn có thể tham khảo.

  1. Hệ thống mods đơn giản

Về căn bản SV650 là một chiếc xe tuyệt vời, tuy nhiên vẫn có những điểm cần được cải thiện. Điều may mắn là việc nâng cấp này rất đơn giản và dễ dàng. Điểm yếu của SV650 là ở hệ thống treo và việc nâng cấp giống như của Race Tech hiện nay rất phổ biến và có thể cải thiện tư thế cầm lái cho người sử dụng, giảm sóc phía sau cũng được thay thế bằng giảm sóc của GSX-R giúp cho phần sau xe chắc chắn hơn.

  1. Động cơ mạnh mẽ để tiến xa hơn

10 lý do khiến Suzuki SV650 trở thành chiếc xe tuyệt vời 9

Nếu bạn thực sự muốn bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về SV, SV’s 645cc V-Twin 70 mã lực là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Một số nơi đã nâng cấp số mã lực lên tới 3 chữ số, điều này tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ. Bộ dụng cụ Big-bore cũng cho phép bạn nâng cấp lên 100 mã lực. Ngoài ra, việc thay thế chân chạc xe cũng được sử dụng phổ biến, giúp cho phanh xe hoạt động tốt hơn. Bạn cũng có thể thay thế phần sau xe bằng bánh sau của GSX-R, bạn sẽ có nhiều lựa chọn về lốp xe hơn.

  1. Không chỉ là một chiếc xe thông thường

SV là một chiếc xe tuyệt vời vì nó có thể được sử dụng với nhiều cách khác nhau. Về nguyên bản, nó là một phương tiện di chuyển tốt. Sửa thêm một chút, bạn có thể biến nó thành một chiếc racebike. Biến yên xe thành chỗ ngồi tiện lợi và đặt hành lý lên xe là bạn đã có một chiếc touring bike đúng nghĩa. Trong thực tế, những chiếc SV thường được chuyển đổi thành những chiếc dirtbike hoặc flat-track warriors.

  1. Đối thủ đáng gờm trên đường đua

10 lý do khiến Suzuki SV650 trở thành chiếc xe tuyệt vời 6

SV650 được ra mắt vào năm 1999 và ngay sau đó đã chiến thắng câu lạc bộ đua xe toàn quốc, điều đặc biệt là 16 năm sau, đây vẫn là dòng xe thịnh hành và giữ vững vị thế trên nhiều đường đua.

  1. Bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi với chiếc xe này

Chắc chắc rằng trên thị trường đã có những chiếc xe mạnh mẽ hơn, nhanh hơn, nhưng SV650 vẫn giữ một vị trí nhất định trong lòng những người yêu xe bởi sự thoải mái khi sử dụng, tính ưu việt khi tham gia giao thông nhờ hệ thống V-Twin. Bạn có thể thấy, ở San Francisco, SV là dòng xe cực kỳ thịnh hành.

  1. Cuối cùng, Suzuki cũng mang SV trở lại

Các nhà sản xuất thường cho ra đời và lên đời mẫu xe của mình trong khoảng thời gian nhất định. Hầu hết, phiên bản ra sau thường mang những đặc tính cải tiến hơn phiên bản trước. Tuy nhiên, khi Suzuki cho ra đời Gladius thay thế SV650 đã nhận được rất nhiều ý kiến bất đồng, những người yêu xe, các phương tiện truyền thông đều lên tiếng kêu gọi Suzuki cho SV quay trở lại và cuối cùng giờ phút đó cũng chuẩn bị đến….

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …