Home / Tư vấn / 10 nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc bong sơn xe

10 nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc bong sơn xe

Hầu hết các nguyên nhân dẫn đến việc sơn trên chiếc xe của bạn bị hư hỏng đều không thể tránh khỏi. Trong khi sơn xe hơi ngày nay được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến và phương pháp đã được cải thiện để đảm bảo độ bền cũng như thời gian. Có một vài cách giúp cho sơn xe của bạn giữ lâu hơn.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất gây nên thiệt hại sơn xe:

10 nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc bong sơn xe

1. Biến động nhiệt độ:

Khi xe của bạn được liên tục tiếp xúc với nhiệt độ dao động, theo thời gian điều này sẽ dẫn đến các vết nứt nhỏ khiến cho hơi ẩm, hóa chất cũng như một vài thứ khác có thể xâm nhập làm gỉ và sơn bị xuống cấp nghiêm trọng.

2. Xi đánh giầy và đồ dính:

Hai thứ này thường được sử dụng để trang trí trên cửa kính ô tô khi có đám cưới, nhưng nếu một trong hai thứ trên bị dính lên sơn nó sẽ rất khó khăn để loại bỏ và có lẽ hầu hết sẽ để lại dấu vết vĩnh viễn.

3. Bê tông:

Bạn phải tránh chiếc xe của  bạn ra khỏi những khu vực xây dựng. Ngoài sự tập trung của nhiều bụi, ở đó còn có hồ ướt, nếu bị bắn vào xe nó sẽ để lại dấu vết khi được cạo ra.

4. Trứng và phân chim:

Trứng và phân chim gây ra những điều khá tai hại trên sơn xe. Bởi vì trong chúng có chứa các hóa chất ăn mòn sơn, vì vậy điều quan trọng là phải loại bỏ những thứ này ngay khi chúng vừa xảy ra.

5. Xăng và chất lỏng phanh:

Những chất lỏng từ các bộ phận khác của xe phải được giữ tránh khỏi sơn xe. Nếu một trong hai được phép tiếp xúc với các bề mặt sơn, nó sẽ gây ra hiện tượng bong sơn.

6. Các vật sắc nhọn:

Các vật sắc nhọn như chìa khóa, dao cạo, kéo và dao sẽ gây thiệt hại cho sơn xe. Những đối tượng này thường được sử dụng bởi những kẻ phá hoại khi xe không được giám sát trong thời gian chúng ta không có mặt.

7. Đá trên đường:

Khi lái xe trên đường cao tốc, sơn thường bị tổn hại từ những viên đá nhỏ, đặc biệt là những con đường chưa được hoàn thành. Những đối tượng nhỏ này làm sứt bề mặt sơn và khó để làm biến mất chúng.

8. Rửa bằng chất tẩy rửa và mài mòn:

Khi bạn rửa xe, một điều quan trọng bạn phải nhớ là tránh các chất tẩy rửa chung chung như xà phòng, luôn luôn sử dụng các sản phẩm làm sạch xe chất lượng cao. Không bao giờ sử dụng sản phẩm tẩy rửa thô hoặc chất mài mòn để làm sạch xe.

9. Độ ẩm:

Sau khi làm sạch xe, điều quan trọng là phải lau sạch nó thật kỹ lưỡng và loại bỏ tất cả các độ ẩm. Điều này sẽ loại bỏ nước đọng cũng như bảo vệ sơn xe.

10. Vải lau bị bẩn:

Không bao giờ chà xát một miếng vải bẩn lên chiếc xe của bạn. Các hạt bụi bẩn có thể làm xước sơn và để lại dấu vết. Ngoài ra, tránh cọ xát vết bẩn với một miếng vải khô, vì nó sẽ gây ra ma sát và làm tổn thương tới sơn xe.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …