Home / Tin xe / 10 thông tin nhanh về Yamaha FJR1300A 2016

10 thông tin nhanh về Yamaha FJR1300A 2016

Cuối cùng nhà biên tập xe máy Don Williams (hiện đang ở Arizona) cũng đã đưa ra bản thử nghiệm mới về Yamaha FJR 2016. Hôm thứ 3, ông đã lái thử chiếc xe FJR1300A – một mô hình với hệ thống treo tiêu chuẩn. Trước khi lái thử ông đã cung cấp 10 thông tin nhanh về mô hình chuẩn này.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Dưới đây là thông tin chi tiết:

2016 Yamaha FJR1300A - 10 thông tin nhanh

1. Yamaha FJR1300A 2016 – mô hình FJR với hệ thống treo tiêu chuẩn – là một sàng lọc của các phiên bản trước đó, không phải là một sự thay đổi mang tính cách mạng. Chỉ là hộp số sáu tốc độ được thay thế cho phiên bản năm tốc độ. Ngoài ra còn có một bộ ly hợp mới đó là một Assist & Slipper, thiết kế có sử dụng lò xo nhẹ hơn, và có một hàm phanh cho việc trả số.KYB đã được Yamaha đình chỉ thay thế vào năm ngoái, và tỷ lệ giảm xóc đã được sửa đổi, màn hình được cải tiến giúp dễ dàng hơn để đọc. Cuối cùng, đèn pha, đèn hậu và phía sau lần lượt là các tín hiệu hiện đèn LED, được sử dụng một hệ thống điện thấp hơn.

2. Yamaha phù hợp với hộp số sáu tốc độ mới trong không gian được thiết kế cho một hộp số năm tốc độ. Đó là một thiết kế riêng biệt, thay vì phải tích hợp vào các bánh răng. Điều này cho phép Yamaha thu hẹp bánh răng phù hợp với trường hợp của FJR1300 hiện nay. Ngoài ra, các bánh răng được làm xoắn ốc chứ không phải là dạng thẳng nhằm giảm thiểu tiếng ồn và sự kích động từ các bánh răng.

3. Các tỷ lệ truyền động giữa các bánh răng đã thay đổi, cùng với việc thêm một bánh răng. Bánh răng đầu tiên và thứ hai đã được gia tăng lên, trong khi thiết bị thứ ba là hầu như giống hệt nhau. Thứ tư và thứ năm thấp hơn so với năm ngoái, và các bánh răng thứ sáu được đánh giá là cao hơn so với thiết bị thứ năm trong năm ngoái khoảng 10%.

4. Assist & Slipper xác nhận có một ly hợp kéo nhẹ hơn 20%. Sức mạnh của động cơ được sử dụng để giữ các tấm ly hợp, điều này có nghĩa sẽ làm giảm các nỗ lực cần thiết để kéo đòn bẩy ly hợp. Để giảm tốc độ, ly hợp giữa các ổ bánh giảm khi nhận thấy mô-men xoắn bánh sau vượt quá mô-men xoắn của động cơ. Điều này làm cho bánh xe phía sau khóa cứng ly hợp trong việc trả số.

2016 Yamaha FJR1300A - 10 thông tin nhanh

5. Các hộp số sáu tốc độ thật kỳ diệu. Với  việc sửa tỷ lệ răng cộng thêm một vài sửa đổi khác, FJR1300A trở nên tốt hơn bao giờ hết. Thêm vào đó là các bánh răng cắt hình xoắn ốc mới giúp cho truyền tải của FJR1300A là xuất sắc. Động cơ trở nên tốt hơn, và thoải mái hơn nhiều khi sử dụng các bánh răng hàng đầu. Bản cập nhật mới giúp cải thiện hiệu suất và làm cho người lái thấy thoải mái hơn, đó là một trong những thành công mà hộp số sáu tốc độ mới trong FJR1300A mang lại.

6. Hệ thống treo KYB mới rất giống với các thương hiệu Yamaha trước đây. Yamaha cho biết họ sửa đổi các thông số kỹ thuật khi đi đến các đơn vị KYB, nhưng FJR1300A vẫn cho cảm giác giống với các phiên bản trước. Nếu Yamaha không nói đây là thiết bị mới, chúng tôi sẽ không nhận thấy, tuy nhiên, bạn có thể phân biệt được sự khác biệt khi lái xe liên tục. Hệ thống treo KYB mới có tính năng điều chỉnh đầy đủ và hồi phục giảm sóc có thể điều chỉnh tốt. Các thiết kế được sắp xếp một cách cân bằng hoàn hảo giữa thể thao và du lịch. Đối với khung nặng 170 pound và phong cách vừa phải, hệ thống treo đã được thiết lập hoàn hảo từ nhà máy.

7. Giống như các hệ thống treo, bộ ly hợp mới không cho thấy được sự khác nhau, nhưng nó hoạt động tốt. Một lần nữa, nếu không có sự so sánh liên tục thì việc kéo ly hợp nhẹ hơn 20 phần trăm là rất khó để định lượng.

2016 Yamaha FJR1300A - 10 thông tin nhanh

8. Phiên bản FJR1300ES có hệ thống treo điện tử điều chỉnh và đèn LED cả ES và A có đèn pha LED và đèn hậu mới.

9. Các chùm sáng trên FJR1300A giống như mặt trời. Nhìn chúng cực kỳ mạnh mẽ, và khi đi trên những con đường núi tối, bạn có thể chắc chắn về tiêu chuẩn này.

10. Tất cả mọi thứ đã làm cho FJR1300A trở thành một chiếc xe motor tuyệt vời cùng với những ấn tượng tốt đẹp trong quá khứ vẫn còn đó, nhưng với hiệu suất hơn, thoải mái hơn và sự phong cách hơn. Yamaha đã cải thiện FJR1300 thành một chiếc xe xuất sắc.

Tin mới này

Aston Martin Concept Vanquish Zagato

Ra mắt Aston Martin Concept Vanquish Zagato bản kỉ niệm

Aston Martin và hãng thiết kế Ý – Zagato vừa chính thức giới thiệu mẫu Aston …