Home / 24h qua / 10/01/2016: Giải đua xe tay ga dành cho nữ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

10/01/2016: Giải đua xe tay ga dành cho nữ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Vào ngày 10/01/2016 sắp tới, tại sân vận động tỉnh Bình Phước sẽ diễn ra thể thức đua Yamaha Mio 110 cc dành cho nữ trong khuôn khổ cúp vô địch quốc gia. Đây là lần đâu tiên, các tay đua nữ được thi đấu bằng xe tay ga, trên đường đua chính thức tại Việt Nam.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Trước ngày thi đấu chính thức, các tay đua có hai buổi tập luyện vào ngày 8 – 9/1 để làm quen với trường đua.

Giải đua năm nay có nhiều thể thức thi đấu, bao gồm hệ 2 thì YaZ 125 dành cho các vận động viên nam chuyên nghiệp. Hệ 4 thì, 110 phân khối dành cho các tay đua sử dụng xe Honda Wave và Yamaha Jupiter.

Giải đua xe tay ga dành cho nữ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Theo thông tin chính thức từ ban tổ chức, giải đấu năm nay quy tụ 44 vận động viên, bao gồm 16 tay đua 2 thì 125 cc, 16 tay đua 4 thì 110 cc và 12 tay đua nữ chạy xe tay ga. Mặc dù vậy, tính đến thời điểm này chỉ 6 tay đua nữ đăng ký tham gia, lý do chủ yếu vẫn là cuộc thì còn mới và lạ lẫm với nhiều người.

Trong năm 2015, Liên đoàn Xe đạp – Môtô Thể thao Việt Nam đã tổ chức nhiều giải đua xe máy và tạo được tiếng vang, góp phần giảm tình trạng đua xe đường phố trái phép.

Khởi động năm 2016, giải đua xe gắn máy tranh cúp vô địch quốc gia tại Việt Nam được hy vọng sẽ tạo sân chơi chuyên nghiệp cho các tay đua trong nước nhằm tuyển chọn những người xuất sắc nhất, cạnh tranh với các nước trong khu vực.

Các tay đua có thành tích tốt nhất mùa giải sẽ được tập huấn tại Malaysia vào dịp cuối năm để nâng cao trình độ.

Tin mới này

Lịch sử những chiếc xe "copy" của Trung Quốc.1

Tìm hiểu về ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô: Trung Quốc là “thánh copy”

Trong ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô, Trung Quốc vốn nổi tiếng là …