Home / Tư vấn / 12 mẹo bảo vệ chiếc xe của bạn (Phần 2)

12 mẹo bảo vệ chiếc xe của bạn (Phần 2)

12 mẹo bảo vệ chiếc xe của bạn (Phần 2)

Xem thêm bài đăng hữu ích :

 

Quan sát drivetrain

12-tips-de-chiec-xe-cua-ban-hoat-dong-mai-mai-9

Dầu tốt và bộ lọc không khí sạch sẽ nhìn chung sẽ giúp động cơ xe và bộ truyền động hoạt động tốt, nhưng đây chỉ là 2/3 trong số những gì mà bạn có thể nhìn thấy được sau lớp vỏ bọc xe, phần còn lại là drivetrain (trục, dây curoa, xích – những bộ phận truyền năng lượng từ bộ truyền động đến bánh sau của chiếc xe).

Dựa vào loại drivetrain mà chiếc xe của bạn đang sử dụng, hãy để ý tới xích xe, bánh răng xích, vòng đai, hoặc lượng dầu và chất lượng dầu trong các ổ trục.

Bộ truyền động xích thường cần đươc bảo dưỡng thường xuyên cho dù bạn sử sụng chuỗi truyền động khép kín (O-ring hoặc những lựa chọn khác) và không sử dụng xích nhôm (loại xích nhẹ nhưng lại nhanh mòn), bạn vẫn cần bảo dưỡng chúng định kỳ.

Bảo vệ ắc quy

12-tips-de-chiec-xe-cua-ban-hoat-dong-mai-mai-8

Một chiếc ắc quy mới sẽ bắt đầu bị chai kể từ lần thứ hai bạn sử dụng nó. Tuy nhiên, tuổi thọ ắc quy có thể được kéo dài nếu bạn giữ gìn nó và hệ thống sạc ở điều kiện tốt.

Cách tôt nhất để kéo dài tuổi thọ ắc quy chính là để nó được sạc trong thời gian hoạt động bình thường, tôt nhất là với cường độ từ từ. Một giải pháp được khá nhiều người lựa chọn khác là để cho dung dịch điện giải ở mức thật thấp, nhằm giảm điện dung, tăng nhiệt lượng.

Quan tâm đến chất lượng

Bán ducati 848 HQCN 2010

Tất cả chúng ta đều muốn tô điểm thêm cho chiếc xe của mình bằng việc thêm hoặc thay đổi một vài bộ phận nhằm thay đổi vẻ ngoài của chiếc xe, nâng cao yếu tố phong cách hoặc biến nó thành chiếc xe của riêng mình.

Tuy nhiên, khi cân nhắc để sử dụng các phụ kiện bên ngoài thị trường, hãy đánh giá xem chúng có chất lượng tiêu chuẩn ít nhất là bằng những thiết bị cũ hay không? Nếu không, chúng có thể sẽ không được bền và việc sử dụng chúng cần được xem xét.

Kiểm tra

Kiểm tra chiếc xe của bạn là cách tốt nhất để phát hiện những vấn đề nhỏ trước khi chúng trở nên nghiêm trọng hơn.

Thông thường, bạn cần kiểm tra dầu ở bộ truyền động và động cơ xe, hơi trong lốp xe, nhiên liệu và ống dẫn nhiên liệu, các công tắc điện và bộ phận điều khiển. Nếu bộ phận nào gặp vấn đề, hãy sửa nó.

Lái xe đúng cách

12-tips-de-chiec-xe-cua-ban-hoat-dong-mai-mai-11

Bạn có thể trông giống như một anh  hùng xa lộ nếu thể hiện sức mạnh của chiếc xe một cách “quá đà” hay tăng tốc một cách đột ngột, nhưng điều này thực sự không tốt cho bộ truyền động.

Tương tự như vậy, khi bạn phanh chiếc xe một cách từ từ, tăng tốc một cách điềm tĩnh và chuyển hướng thật nhẹ nhàng sẽ giúp các bộ phận của xe hoạt động tốt hơn và co tuổi thọ cao hơn.

Bạn có thể thô lỗ với chiếc xe của mình nhưng hãy chắc chắn rằng bạn sẵn sàng để bảo dưỡng nó thường xuyên hơn.

Nếu chiếc xe không bị hỏng hóc

12-tips-de-chiec-xe-cua-ban-hoat-dong-mai-mai-12

Hãy lái nó. Hãy tận hưởng nhũng chuyến đi dài với chiếc xe của bạn, niềm tự hào và đam mê của bạn, để hiểu thêm về người bạn đồng hành của mình và có thêm thật nhiều trải nghiệm mới mẻ.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …