Home / Tin xe / 5 chi tiết tuyệt vời nhất của Mazda MX-5 Miata RF 2017

5 chi tiết tuyệt vời nhất của Mazda MX-5 Miata RF 2017

Mazda MX-5 Miata RF 2017 ra mắt tại triển lãm ô tô New York 2016, mang đến một dòng xe cao cấp hơn so với những chiếc roadster phổ biến khác.

Xem thêm bài đăng hữu ích:

Chiếc xe với tấm mái che có thiết kế dạng targa có thể thu gọn, được thêm vào các chi tiết cao cấp trong và ngoài xe tạo nên một cái nhìn khác biệt. Miata RF  dự kiến sẽ được đưa vào thị trường mùa xuân năm sau, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có giá chính thức. Trước khi chiếc Miata RF trưng bày này được vận chuyển trở về Nhật Bản, chúng tôi đã xem xét kỹ hơn chiếc xe.

5 chi tiết tuyệt vời nhất của Mazda MX-5 Miata RF 2017 1

Khoang hành lý

Thiết kế mui cứng không thu hẹp khoang hành lý so với mẫu xe Mazda MX-5 Miata 2016 với thể tích không gian cốp xe là 130 lít. Mui cứng của Miata RF được gấp vào cùng một không gian như mui mềm, vì vậy người tiêu dùng sẽ không cần phải hy sinh một chút không gian nào khi xem xét mẫu xe RF so với các dòng xe tiêu chuẩn khác.

5 chi tiết tuyệt vời nhất của Mazda MX-5 Miata RF 2017 2

Thiết kế mui cứng

Thiết kế đầu cứng không phá vỡ mặt cắt vỏ xe hai bên hoặc thanh chắn bùn nhô ra ở phía sau. Trong quá trình thiết kế, Mazda đặt những đường nối của mui xe trên các đường bao. Nhờ sự kết hợp giữa kỹ thuật và thiết kế, chiếc Miata RF có được dáng vẻ giống như xe coupe mà không ảnh hưởng đáng kể đến cái nhìn tổng thể của chiếc xe.

5 chi tiết tuyệt vời nhất của Mazda MX-5 Miata RF 2017 3

Nội thất mới lạ

Miata RF có màn hình màu độc đáo 4,6 inch với nhóm công cụ được đặt bên cạnh. Trong khi xe mui mềm được trang bị một màn hình đen trắng cho biết nhiệt độ, mức nhiên liệu, và tính toán hành trình thì màn hình TFT của RF còn có đồ họa xe, ví dụ hiển thị mui xe đang mở hay đóng. Phiên bản xe mui cứng được hoàn thiện với da Nappa độc quyền, trong khi mui mềm sẽ chỉ cung cấp ghế da thường cho mẫu xe Grand Touring của nó.

5 chi tiết tuyệt vời nhất của Mazda MX-5 Miata RF 2017 4

Vị trí lái xe

Người lái và hành khách có thể cảm thấy cabin của Miata thoải mái hơn, bởi RF không có bộ phận điều chỉnh chiều cao của ghế và chỉ để không gian rộng hơn một chút cho những người lái xe cao hơn. Loại bỏ tính năng này giúp Miata RF giảm được một trọng lượng đáng kể, bởi chiếc xe vốn đã nặng hơn mẫu xe mụi mềm 36 – 45 kg.

5 chi tiết tuyệt vời nhất của Mazda MX-5 Miata RF 2017 5

Tốc độ gấp mui xe nhanh nhất

Miata RF có tốc độ xếp mui cứng nhanh nhất trong ngành công nghiệp ô tô. Chỉ trong vòng 12,5 giây, mui của RF được chuyển từ đóng hoàn toàn sang mở hoàn toàn với tốc độ lên đến 10 km/h. Mui cứng sử dụng động cơ tương tự với động cơ được tìm thấy trong thế hệ xe mui cứng thứ ba, nhưng đã được tinh chỉnh để đem lại tốc độ mở và đóng mui nhanh hơn.

5 chi tiết tuyệt vời nhất của Mazda MX-5 Miata RF 2017 6

Tin mới này

Aston Martin Concept Vanquish Zagato

Ra mắt Aston Martin Concept Vanquish Zagato bản kỉ niệm

Aston Martin và hãng thiết kế Ý – Zagato vừa chính thức giới thiệu mẫu Aston …