Home / 24h qua / 5 điều về Huyndai có thể bạn chưa biết

5 điều về Huyndai có thể bạn chưa biết

Thời gian gần đây chúng ta đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc của Hyundai. Nhà sản xuất xe hơi Hàn Quốc vừa cho ra mắt thương hiệu xe sang hoàn toàn mới với cái tên Genesis, mang tới xe sang chạy động cơ truyền thống và xe Hybrid.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Nhưng có 5 sự thật có thể bạn chưa biết về Hyundai. Đây là những thông tin mà bạn có thể dùng để “chảm phong” với mấy ông bạn “thánh xe” của mình.

5 dieu ve hyundai 1

1. Hyundai đã vượt qua mốc 10 triệu xe bán ra tại Mỹ

Nhà sản xuất Hàn Quốc cuối cùng cũng cán mốc 10 triệu xe giao tới tay khách hàng tại thị trường Mỹ kể từ khi lần đầu ra mắt chiếc xe đầu tiên vào năm 1986. Công ty đã đạt dấu mốc 10 triệu xe chỉ trong vòng dưới 30 năm, một nhiệm vụ không hề đơn giản trên thị thường Mỹ đầy cạnh tranh. Đóng góp vào dấu mốc 10 triệu sản phẩm là nhà máy sản xuất của hãng ở Alabama xây dựng năm 2005 với 2.660.314 xe đã xuất xưởng, phần lớn là Sonata và Elantra.

5 dieu ve hyundai 2

2. Sonata và Elantra chiếm chính xác 50% xe bán ra của Hyundai

Trong khi Hyundai có một loạt các mẫu xe Crossover đáng gờm thì dòng xe seadan lại mang đến sự bất ngờ.Sonata và Elantra mỗi mẫu xe chiếm 25% doanh số bán hàng. Cả hai mẫu đều đạt doanh số cao nhất trong vòng 5 năm qua. Elantra đạt 247.912 xe tới khách hàng trong năm 2013 còn Sonata bán được 230.605 xe trong năm 2012.

3

3. Chiếc xe nhỏ nhắn giá rẻ này của hyundai được thiết kế bởi người đã thiết kế nên chiếc BWW M1

Bạn có thể đã nghe về chiếc Excel này, chiếc xe mà Hyundai đã sử dụng để tấn công thị trường Mỹ. Tuy nhiên đừng nghĩ chiếc xe này không được đón nhận nồng hậu. Thực tế, 168.882 đơn vị sản phẩm đã được bán ra chỉ trong năm đầu tiên. Chiếc Excel không hề có liên quan gì tới phần mềm tính toán của Microsoft, và nó được thiết kế bởi Giorgetto Giugiaro người đã thiết kế chiếc BMW M1, , Lotus Esprit và cả Delorean DMC-12. Chiếc Excel không bóng bẩy như những người “anh em” kia nhưng mức giá thì hấp dẫn hơn rất nhiều 4.995 đô la tại thời điểm bán ra (tương đương 112 triệu đồng).

5 dieu ve hyundai 4

4. Hyundai tự sản xuất thép cho riêng mình

Hyundai thực tế đã sản xuât thép cho chính mình thay vì dựa vào các đối tác cung cấp. Đây thực sự là một một mảnh ghép khá lớn của ngành công nghiệp. Và kết quả là Hyundai có thể sản xuất thép với tiêu chuẩn riêng của chính mình.

5 dieu ve hyundai 5

5. Rất nhiều bước đi tiên phong trong ngành công nghiệp xe hơi

Hyndai tới Mỹ đã gần 30 năm và nhà sản xuất xe hơi không chỉ tham gia vào thị trường chủ đạo là xe mà còn dẫn đầu ngành công nghiệp bằng cách rất riêng của mình. Hyundai và công ty “chị em” KIA là 2 công ty đầu tiên và duy nhất sử dụng pin poly- lithium cho xe hơi, bạn có thể tìm thấy trên Kia Optima hay Hyundai Sonata Hybrid. Loại pin này nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn pin Lthium Ion truyền thống được sử dụng trên các xe hybrid hiện hành. Tiếp tục xu hướng dẫn đầu công nghệ, Hyundai là nhà sản xuất đầu tiên đưa Android Auto lên xe hơi Hyundai cũng là nhà sản xuất đầu tiên bảo hành tuổi thọ ắc quy cho các dòng xe lai (Hybrid) . Một vấn đề quan tâm của các khách hàng mua xe lai là chi phí thay ắc quy nhưng Hyundai đảm bảo rằng “khác hàng không cần lo về điều đó”.

Tin mới này

Lịch sử những chiếc xe "copy" của Trung Quốc.1

Tìm hiểu về ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô: Trung Quốc là “thánh copy”

Trong ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô, Trung Quốc vốn nổi tiếng là …