Home / Tư vấn / 5 lỗi thường gặp của những tay lái mới bắt đầu

5 lỗi thường gặp của những tay lái mới bắt đầu

5 lỗi thường gặp của những tay lái mới bắt đầu

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Chiếc xe vượt quá khả năng của một người mới bắt đầu

5-loi-thuong-gap-cua-nhung-tay-lai-moi-bat-dau3

Những chiếc xe phù hợp cho những người mới bắt đầu đều có đặc điểm chung là nhỏ hơn và linh động hơn nhằm giúp cho những tay lái mới dễ dàng hơn trong việc thực hiện các kỹ năng lái xe.

Mặc dù sẽ rất tuyệt nếu bạn sở hữu một chiếc phân khối lớn, mạnh mẽ nhưng thực tế, tay lái của bạn sẽ cứng hơn nếu bạn bắt đầu với một chiếc xe nhỏ hơn.

Thử thách bản thân quá sớm

5-loi-thuong-gap-cua-nhung-tay-lai-moi-bat-dau1

Hãy nhớ rằng những cung đường thử thách tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm hơn bạn tưởng. Vì vậy, hãy dành thời gian cho những cung đường vắng vẻ hơn và bạn sẽ có thời gian luyện tập các kỹ năng lái xe mà không cần lo lắng về những nguy hiểm khó lường trước.

Đừng lo lắng nếu bạn vẫn an toàn sau những thử thách đầu tiên, điều này sẽ mang lại cho bạn sự tự tin để chinh phục những thử thách mới.

Không lường trước được các tình huống giao thông có thể xảy ra

5-loi-thuong-gap-cua-nhung-tay-lai-moi-bat-dau2

Lái xe không chỉ đơn thuần là điều khiển chiếc xe di chuyển trên đường, chiếc ô tô bên phải bạn có đi lấn sang làn đường bạn đi? Cửa của chiếc xe đang đỗ bên đường liệu có được mở? Người di chuyển bên cạnh bạn có biết là bạn đang giảm tốc độ để chờ đèn đỏ?

Đối với người tham gia giao thông, lường trước mọi tình huống giao thông là điều rất cần thiết. Khi bạn làm được như vậy, những tình huống khó lường sẽ không còn khiến bạn cảm thấy bất ngờ.

Để ý xung quanh bạn, quan sát bằng gương chiếu hậu để có khả năng quan sát và hình dung tốt hơn cũng như tham gia giao thông an toàn hơn.

Những lái xe khác đôi khi sẽ không để ý tới bạn

5-loi-thuong-gap-cua-nhung-tay-lai-moi-bat-dau5

Đây cũng là lời khuyên mà các lái xe lâu năm dành cho những người mới bắt đầu: rất nhiều người  không để ý tới sự hiện diện của bạn.

Hãy nghĩ rằng những lái xe khác đã quên mất sự xuất hiện của bạn. Ngay cả khi bạn đang di chuyển trên làn đường của mình, đừng nghĩ rằng chiếc ô tô đi bên cạnh sẽ không cắt đầu bạn. Thậm chí nếu có giao tiếp bằng mắt với họ, bạn cũng không nên chắc chắn rằng họ sẽ không đặt vào những tình huống khó lường.

Cuối cùng, luôn luôn đặt tay của bạn vào vị trí phanh để sẵn sàng phản ứng lại trong những trường hợp đột xuất hoặc cấp bách.

Chở bạn đồng hành hoặc đi theo nhóm khi bạn chưa sẵn sàng

5-loi-thuong-gap-cua-nhung-tay-lai-moi-bat-dau4

Lái xe yêu cầu tính cộng đồng cao, đây cũng là một trong số những lý  do chính để chúng ta chạy xe.

Sẽ thật là thú vị khi cùng chinh phục một cung đường cùng một người bạn, chở một người ngồi sau và thể hiện các kỹ năng điều khiển xe bạn có,và hãy thực hiện nó. Chúng ta cũng sẽ thể hiện tốt hơn khi ta đang cố gắng thể gây ấn tượng với một người.

Nhìn chung, lái xe theo nhóm cũng có những thử thách, đó không chỉ là thử thách về những tình huống giao thông có thể xảy ra mà còn về tốc độ, khi lái xe theo nhóm, bạn thường phải lái nhanh hơn mức bình thường.

Hãy dành thời gian để lái xe một mình và bạn sẽ có khả năng làm chủ tốc độ cũng như thành thạo các kỹ năng điều khiển xe hai bánh. Khi đã sẵn sàng, bạn có thể chia sẻ niềm vui cũng như đam mê với một người bạn đồng hành ngồi sau hoặc một nhóm nhũng tay lái chung sở thích.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …