Home / Tư vấn / 7 điều bạn cần làm trước khi mua một chiếc xe cũ

7 điều bạn cần làm trước khi mua một chiếc xe cũ

Việc mua một chiếc xe cũ có thể được coi là một bước đi tài chính khôn ngoan, nhưng nếu quá hấp tấp có thể khiến bạn nhận trái đắng. Kể cả bạn có đang định mua ở một đại lý hay từ một người bán cá nhân, trang bị cho mình một chút kiến thức sẽ giúp bạn có những quyết định sáng suốt hơn.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

 

iStock_000017618468Small-710x300-crop

Và đây là 7 điều bạn nên làm trước khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng

  1.  Xác định bạn muốn gì và làm một “nghiên cứu”

Bước đầu tiên, hãy bỏ một chút thời gian viết ra những gì bạn muốn ở một chiếc xe hơi: Cần bao nhiêu chỗ? Bạn thích xe nhỏ hay lớn? Những tính năng không thể thiếu đối với bạn?

Sau đó tìm hiểu xem mẫu xe nào phù hợp với các yêu cầu trên của bạn, giá của chúng ra sao. Đến các showroom để xem xét một vòng có thể sẽ khiến bạn bị thuyết phục nhanh chóng bởi những tay bán hàng được đào tạo bài bản, từ đó bạn sẽ mất đi cơ hội lựa chọn chiếc xe phù hợp nhất. Trước khi bạn làm việc đó, hãy nhìn vào các biển quảng cáo, bảng giá, google để có thông tin từ các showroom khác nhau về sản phẩm bạn đang nhắm tới.

  1. Xác định túi tiền của bạn.

Đừng để một tay bán hàng nào thuyết phục bạn mở rộng số tiền định chi cho chiếc xe. Đặt ra mức giá cho mình còn giúp cho bạn thu hẹp khu vực tìm kiếm và thương lượng mức giá thực s thoải mái cho bạn. Khi bạn nói chuyện với người bán, hãy kiên định với số tiền định bỏ ra, nhưng đừng nói ra khoảng tiền bạn định chi cho đến khi người bán đưa ra giá trước-không đưa ra con số cụ thể giúp bạn có lợi thế hơn khi thương lượng. Và hãy nhớ, tiền cho một chiếc xe cũ không chỉ có tiền xe, mà còn phí kiểm định và các chi phí sửa chữa nhỏ khác nữa (nếu cần)

  1. Xem xét tất cả các lựa chọn tài chính của bạn

Nếu bạn đang có kế hoạch mua xe bằng tiền mặt, hãy xem xét các lựa chọn tài chính khác khi mua xe. Bạn có thể được vay tiền mua xe tại một số quỹ khác nhau hoặc ngân hàng. Hãy cân nhắc thêm một chút nữa trước khi bỏ tiền ra mua.

  1. Xem báo cáo về chiếc xe

Hãy kiểm tra báo cáo về chiếc xe bạn định mua, nó sẽ cho bạn biết về lịch sử của chiếc xe, nó có từng bị tai nạn hay không, hay đã từng có sự cố đáng lo ngại nào đó. Một số cửa hàng sẽ có báo cáo cho bạn, một số khác hoặc là bạn mua xe của tư nhân, bạn phải tự tìm hiểu những điều này.

  1.  Lái thử

Đây được coi là việc cần thiết nhất trong công cuộc mua một chiếc xe đã qua sử dụng-xem xét sự vận hành thực tế của chiếc xe ra sao. Hãy thử lái trong nhiều điều kiện khác nhau bao gồm cả cao tốc, lên dốc, xuống dốc. Nếu có bất cứ điều gì không ổn, hay bạn không cảm thấy thoải mái với nó, thì bạn nên tìm một lựa chọn khác.

  1.  Chiếc xe cần được kiểm định

Việc chiếc xe được kiểm định bởi những kĩ thuật viên đáng tin cậy là cần thiết trong quá trình mua hàng của bạn. Bạn có thể kiểm tra nhanh bằng cách quan sát động cơ, khung gầm nhưng bạn thực sự cần một kỹ sư kiểm tra phía dưới và làm một số bài test. Ngay cả khi người bán khẳng định là không có lỗi thì bạn vẫn nên xác thực là nó ổn định.

7.   Hãy sẵn sàng bỏ đi

Đừng đi đến việc mua bán với tâm lý cần mua chiếc xe ngay hôm đó. Quá nóng vội trong việc mua xe có thể đẩy bạn vào vị trí chấp nhận thoả thuận mà bạn không thực sự cảm thấy thoải mái hoặc mua phải chiếc xe xuất hiện lỗi trên đường chạy sau này. Không quan trọng là mối đó tốt thế nào, hãy chuẩn bị tinh thần đi một vòng thị trường, để bạn không bị thuyết phục mua chiếc xe không thực sự hợp với bạn.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …