Home / Tư vấn / 7 điều mọi tay lái nên làm trước khi lái một chiếc motor

7 điều mọi tay lái nên làm trước khi lái một chiếc motor

7 điều mọi tay lái nên làm trước khi lái một chiếc motor

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Tham gia lớp học lái xe

7-dieu-moi-tay-lai-nen-lam-truoc-khi-lai-mot-chiec-motor-2

Sẽ có rất nhiều người nói với bạn rằng, nếu bạn có thể lái một chiếc dirt bike, bạn có thể lái được những chiếc xe khác. Thực ra, họ đã nhầm. Cũng sẽ có người bảo bạn chỉ cần mua một chiếc motor và tự học cách lái xe qua các video trên YouTube, đó là những kẻ ngốc. Lái một chiếc xe có thể rất giống với việc lái một chiếc xe đạp cỡ lớn, tuy nhiên, những tay lái còn non không biết rằng những gì họ làm khi lái xe có thể gây tổn hại đến họ, thậm chí giết chính bản thân họ. Mục đích của việc lái xe là niềm vui, niềm đam mê, không phải để tự hại chính mình.

Cơ hội tốt nhất để bạn có cơ hội được tận hưởng niềm vui khi lái xe và vẫn đảm bảo an toàn cho mình đó là tham gia một lớp học lái xe. Giáo viên của bạn biết bạn cần gì và họ cần làm gì cho bạn. Kết thúc khóa học, bạn có thể vẫn chưa trở thành một tay lái chuyên nghiệp, nhưng bạn đã có một nền tảng vững chắc.

Chọn mua một chiếc xe rẻ

Một chiếc motor mới giống như một tay lái mới vào nghề ở chỗ cả hai đều thiếu kỹ năng dẫn tới rất nhiều sự thiếu sót. Trong thực tế, gần 50% những chiếc motor bị hỏng hóc là trong 6 tháng đầu tiên khi chủ nhân của chúng bắt đầu lái xe. Ngay cả khi người lái xe không mắc lỗi trong 6 tháng đầu, chiếc xe phù hợp nhất cho những người mới bắt đầu là một chiếc xe cũ và thường thì các tay lái cũng không sử dụng chiếc xe đầu tiên của họ quá lâu. Nếu bạn dành quá nhiều tiền cho chiếc xe đâu tiên của mình và làm hỏng nó, bạn sẽ lãng phí rất nhiều tiền của. Nếu bạn đầu tư quá nhiều tiền cho một chiếc xe và bán nó sau 9 tháng sử dụng, lúc đó, bán sẽ bị lỗ nặng và lại lãng phí tiền của mình.

7-dieu-moi-tay-lai-nen-lam-truoc-khi-lai-mot-chiec-motor

Hầu hết những tay lái mới bắt đầu thường thích một chiếc xe thật ấn tượng, tuy nhiên, một chiếc xe ấn tượng thường đắt và rất mạnh mẽ, đây cũng chính là hai điều mà những người mới bắt đầu hoàn toàn không cần đến. Chiếc xe phù hợp nhất cho những người mới bắt đầu có lẽ là một chiếc cruiser tầm nhỏ hoặc trung.

Mua đồ bảo hộ

Điều này có thể hơi bất tiện hoặc khiến bạn trông kém hấp dẫn hơn nhưng nó giúp bạn tránh xa và giảm thiểu những tổn hại mà bạn gặp phải trong quá trình lái xe. Đây chính lý do tại sao sử dụng đồ bảo hộ là việc rất quan trọng.

Tối thiểu nhất, nagy cả khi bạn ở một vùng lãnh thổ mà luật pháp cho phép bạn có thể không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, bạn vẫn nên đội một chiếc mũ bảo hiểm kín toàn bộ, mặc áo bảo hộ và đeo găng tay khi lái xe để đảm bảo an toàn. Bạn cũng nên mua thêm quần và giày bảo hộ, vì thực sự không ai có thể đoán trước những tình huống có thể xảy ra trên đường.

7-dieu-moi-tay-lai-nen-lam-truoc-khi-lai-mot-chiec-motor-3

Mua bảo hiểm

Ngoài việc phải có bằng lái xe thì ở một số quốc gia, việc mua bảo hiểm motor cũng là điều bắt buộc khi tham gia giao thông. Bảo hiểm không chỉ giúp bạn đáp ứng yêu cầu của pháp luật về việc tham gia giao thông, trong trường hợp xảy ra tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ chịu một phần (hoặc hoàn toàn) trách nhiệm. Điều này là rất cần thiết cho mọi tay lái.

Thi bằng lái xe

Để được điều khiển chiếc xe của bạn tham gia giao thông, bạn cần có bằng lái xe. Vì vậy, trước khi điều khiển chiếc xe của bạn ra ngoài, hãy chắc chắn bạn đã nắm rõ luật và có bằng lái xe. Điều này không chỉ giúp bạn chấp hành tốt luật giao thông mà còn khiến bạn trở thành một người lái xe có ý thức và trách nhiệm.

Đăng ký chiếc xe của bạn

Đăng ký xe motor cũng cần thiết như việc bạn đi đăng ký một chiếc ô tô. Bạn đưa ra các giấy tờ chứng minh đó là chiếc xe của mình, chờ đợi và nhận biển số, đăng ký xe. Điều này phần nào cũng khiến bạn trở nên vui hơn vì chiếc xe của  mình đã trở nên chính chủ, mặt khác, luật pháp cũng yêu cầu bạn làm việc này.

An toàn

7-dieu-moi-tay-lai-nen-lam-truoc-khi-lai-mot-chiec-motor-5

Khi bạn đã bỏ hết những thứ đồ bảo hộ motor cồng kềnh, đó cũng là lúc bạn tận hưởng chiếc xe của mình. Khi mới bắt đầu, bạn sẽ cảm thấy vui bất kể đang đi với tốc độ nào, vì vậy, hãy chạy chậm và đừng làm những điều ngốc nghếch. Đặc biệt là trong 6 tháng đầu tiên, bạn nên chạy những cung đường ngắn, tìm hiểu để hiểu chiếc xe của mình hơn và từ từ tận hưởng niềm đam mê. Điều này nghe có vẻ không thỏa đáng và hơi bất tiện, tuy nhiên, phải giành thời gian ở trong bệnh viện sau một tai nạn thì còn không thỏa đáng và bất tiện hơn.

Trong khi lái xe, luôn ghi nhớ rằng mọi người và mọi thứ, thậm chí là con đường bạn đang đi đều đang cố để chống lại bạn. Bạn không chỉ cần chú ý tới những lái xe xung quanh, những người đang cố gắng để vượt bạn, mà còn phải chú ý tới từng hòn sỏi, hạt cát, những thứ có thể khiến bạn mất tập trung và gặp tai nạn. Động vật di chuyển trên đường cũng là thứ bạn cần chú ý. Hãy quyết đoán, cẩn thận và hơn tất cả là chú ý an toàn.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …