Home / Tư vấn / 8 lời khuyên lựa chọn ghế ngồi ô tô cho trẻ em (Phần 1)

8 lời khuyên lựa chọn ghế ngồi ô tô cho trẻ em (Phần 1)

Ghế ngồi ô tô là một trong những thứ quan trọng nhất bạn nên mua cho các con. Dưới đây là những lời khuyên của các chuyên gia tại Hiệp Hội Xe Hơi Mỹ (AAA) mà bạn nên tham khảo trước khi lựa chọn ghế ngồi ô tô cho các con của mình.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Theo cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), năm 2005, các vụ đâm xe ô tô đã cướp đi sinh mạng gần 2.000 trẻ em dưới 14 tuổi, và hơn 230.000 trẻ em bị thương. Lựa chọn một chiếc ghế ngồi ô tô phù hợp với độ tuổi của các con và lắp đặt sao cho hợp lý là việc hết sức cần thiết. 8 lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn ghế ngồi cho trẻ em đúng đắn.

8-loi-khuyen-lua-chon-ghe-ngoi-o-to-cho-tre-em (1)

1. Đọc sách hướng dẫn cẩn thận

Tham khảo sách hướng dẫn sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm mua sắm. Ghế ngồi được gắn vào ô tô sử dụng dây đai hoặc hệ thống neo dành cho trẻ em (LATCH). Trước khi mua, bạn nên quyết định loại ghế mà bạn muốn sử dụng và sau đó tìm ghế dựa trên cách thức bạn muốn lắp đặt: sử dụng dây đai hay hệ thống neo dành cho trẻ em.

Nếu lựa chọn hệ thống LATCH  thì bạn cần chắc chắn vị trí gắn hệ thống trong xe của mình. Nó không thể đặt ở giữa xe mà nên ở chỗ ngồi phía sau xe- vị trí an toàn nhất cho trẻ em.

Thậm chí là những kỹ thuật viên an toàn hành khách trẻ em còn phải đọc sách hướng dẫn để biết được cách lắp đặt xe, chẳng hạn như Greg Billings – một kỹ thuật viên ở Chico, California. Kỹ thuật viên như Billings được chính phủ công nhận lắp đặt ghế trẻ em một cách an toàn và hợp lý.

Chúng ta có thể dễ dàng tìm những ký thuật viên này ở đồn công an, trạm cứu hỏa, bệnh viện và nhiều địa điểm khác. Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ có cơ sở dữ liệu để xác định vị trí trong khu vực của bạn.

8-loi-khuyen-lua-chon-ghe-ngoi-o-to-cho-tre-em (2)

2. Hãy chắc chắn rằng bạn lựa chọn ghế ngồi phù hợp

Sách hướng dẫn về ghế ngồi ô tô cho trẻ em có ghi chi tiết các thông số về chiều cao và cân nặng thích hợp với các loại ghế. Dưới đây là một số hướng dẫn chung.

Ghế quay mặt về phía sau xe: loại này sử dụng cho trẻ sơ sinh. Hiệp hội Nhi khoa Hoa Kỳ khuyên rằng trẻ sơ sinh nên ngồi ở ghế quay mặt về phía sau trong khoảng thời càng lâu càng tốt. Billy giải thích, bạn sẽ biết được con bạn đã quá lớn để ngồi ghế sau nếu đỉnh đầu của đứa trẻ nằm trong khoảng 1 inch của phần đỉnh ghế. Một quan niệm lỗi thời cho rằng một đứa trẻ khi đủ 12 tháng và nặng 20 pounds thì có thể được ngồi ghế trước, trong khi đó, thực chất chiều cao mới là yếu tố quan trọng.

8-loi-khuyen-lua-chon-ghe-ngoi-o-to-cho-tre-em (3)

Ghế quay mặt về phía trước: Loại ghế này dành cho trẻ em ít nhất 2 tuổi hoặc có chiều cao tối đa hay cân nặng ở mức cho phép. Billy chia sẻ rằng trẻ em sẽ không ngồi loại ghế này nữa khi phần giữa đầu ở trên phần đỉnh của ghế.

Ghế nâng: Loại này dành cho trẻ hơn 40 pounds. Khi trẻ được khoảng 8 tuổi thì có thể cho trẻ ngồi ghế người lớn và sử dụng dây an toàn mà không cần đến ghế nâng ở ghế sau ô tô.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …