Home / Tư vấn / 9 lời khuyên dành cho một tay đua mới

9 lời khuyên dành cho một tay đua mới

Điều đầu tiên mà bạn cần dạy cho một tay đua mới đó là chỉ ra tất cả những thói quen xấu của bạn hình thành qua nhiều năm lái xe, mặc dù những thói quen ấy có thể hợp với bạn.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

9 lời khuyên dành cho một tay đua mới 5

Bạn nên khuyến khích những người mới thực hiện một khóa học đào tạo chuyên nghiệp. Khóa học cũng hữu ích cho người học và người có giấy phép mới để có được một số kỹ xảo trên đường đi từ một tay đua kỳ cựu.

Bạn có thể chia sẻ những hiểu biết sâu rộng của mình cho những người mới. Đó thực sự là những kinh nghiệm rất bổ ích đối với họ.

Càng tuyệt vời hơn khi bạn có thể chia sẻ niềm đam mê với mọi người và nuôi dưỡng niềm vui khi lái xe suốt cuộc đời.

Dưới đây là 10 lời khuyên dành cho những tay đua mới.

  1. Truyền đạt thông tin

9 lời khuyên dành cho một tay đua mới 4

Khi họ đang lái xe, bạn chắc chắn không nên nói nhiều, mà cần để cho họ tập trung vào nhưng gì họ đang làm. Nếu bạn sử dụng hệ thống giao tiếp qua bluethooth, thì bạn hãy giữ cuộc trò chuyện này ở mức tối thiểu. Bạn không nên báo hiệu cho họ bằng cách đột nhiên hét lớn.

  1. Nguyên tắc KISS

“Đơn giản hóa mọi thứ” và giới hạn số lượng những lời hướng dẫn. Bộ não có thể quá tải thông tin nếu bạn đưa ra lời nhận xét gay gắt. Hãy thử làm cuộc diễn tập lặp đi lặp lại mặc dù nó sẽ gây nhàm chán cho bạn.

  1. Dẫn đường

9 lời khuyên dành cho một tay đua mới 2

“Trẻ con thường học hỏi bằng cách quan sát”, vì vậy bạn hãy đi xe ở phía trước người học để họ có thể làm theo chỉ dẫn của bạn. Bằng cách này bạn có thể dạy cho họ đường cua chính xác, chỗ nào cần tập trung quan sát, khi nào cần phanh, khi nào bật đèn xi nhan và quan trọng là nhắc họ tắt đèn xi nhan.

  1. Quan sát

Nếu bạn ở phía trước họ, bạn không thể lúc nào cũng nhìn thấy họ đang làm sai điều gì, vì vậy ngoài việc đi trước chỉ dẫn, bạn cũng nên đi sau dõi theo họ một lúc. Hãy để họ quyết định đi đâu và xem những gì họ làm.

  1. Tập hợp lại

9 lời khuyên dành cho một tay đua mới

Nên dừng lại thường xuyên để bạn có thể chỉ cho họ thấy những gì họ đã làm đúng và những gì họ đã làm sai. Đó cũng là một cơ hội tốt để trả lời những câu hỏi mà họ thắc mắc.

  1. Luôn luôn tích cực

Đừng chỉ chăm chú vào những gì họ đã làm sai mà cần khen họ đã làm được những điều đúng. Chúng tôi muốn đây sẽ là một trải nghiệm tích cực và vui vẻ cho họ.

  1. Bắt đầu từ những cuộc đi ngắn

9 lời khuyên dành cho một tay đua mới 3

Trước khi bạn muốn thực hiện những cuộc đi dài qua những con đường đầy thử thách thì tốt nhất bạn nên bắt đầu với các chuyến đi ngắn và dễ dàng trên con đường quê yên tĩnh và cứ tập luyện dần dần như vậy. Tập đua xe khá vui, nhưng cũng mệt cả về thể chất lẫn tinh thần.

  1. Tán dương

Bạn nên thưởng cho họ khi họ có những kĩ năng tiến bộ bằng cách cho họ tham gia vào những lần đua xe mang tính giải trí hay thậm chí là một chuyến đi nghỉ vào cuối tuần. Đây là cơ hội tốt để thực hiện đào tạo một cách vui vẻ và chuyên sâu.

  1. Kiên nhẫn

Những người học đua xe cần đi với tốc độ chậm. Bạn không được khuyến khích họ đi nhanh để theo kịp bạn hay thậm chí kịp với tốc độ giới hạn. Hãy nói với họ đi theo tốc độ của riêng mình và không đi xe ra khỏi tầm nhìn của họ. Chẳng bao lâu họ sẽ tiếp nối bạn và sẽ lại chia sẻ với bạn niềm vui mà họ tìm được khi đua xe.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …