Home / 24h qua / Ai là chủ sở hữu mới của Lamborghini, Bentley, Ducati ?

Ai là chủ sở hữu mới của Lamborghini, Bentley, Ducati ?

Các thương hiệu xe đẳng cấp như Lamborghini, Bentley, Ducati chuẩn bị được nhượng quyền sở hữu, trong khi đó Volkswagen đang cần tiền để giải quyết hậu quả từ cuộc khủng hoảng do bê bối gian lận khí thải gây ra mới đây.

 

ai là chủ sở hữu mới của Lamborghini, Bentley, Ducati

Hàng loạt các vụ kiện cùng khoản tiền phạt khổng lồ đã tạo nên áp lực tài chính lớn tác động đến tập đoàn ô tô hùng mạnh nhất châu Âu. Ngay mới đây Volkswagen (VW) đã “cầu cứu” ngân hàng để tìm kiếm một hạn mức tín dụng khoảng 20 tỉ Euro (tương đương 21,1 tỉ USD) nhưng kèm theo đó là một loạt các điều khoản ngân hàng đề ra là trả nợ trong vòng một năm, cam kết hoàn tiền bằng cách phát hành trái phiếu trong năm tới.

ai là chủ sở hữu mới của Lamborghini, Bentley, Ducati 2

Điều khoản quan trọng nhất VW thuyết phục với tổng cộng 13 tổ chức tài chính trên khắp châu Âu chính là tạo lòng tin với họ khi cho biết sắp bán một số tài sản có giá trị. Theo Reuters: “VW cho phép các tổ chức tín dụng cho vay bán hoặc kê khai số tài sản lớn hơn nhiều khoản 20 tỉ mà họ đã vay trong trường hợp không tìm được nguồn tiền nào khác”.

ai là chủ sở hữu mới của Lamborghini, Bentley, Ducati 3

Các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới của VW, ngốn kinh phí sản xuất lớn nhưng mang lại ít lợi nhuận nhất có thể phải “thay chủ”. Bên cạnh những thương hiệu nhỏ, “Volkswagen đang cân nhắc bán đi những thương hiệu sang đình đám như Bentley, Lamborghini hay Ducati, mặc dù chúng không phải là tối ưu nhất để giải quyết khủng hoảng hiện tại” – một nguồn tin giấu tên nói với Reuters.

ai là chủ sở hữu mới của Lamborghini, Bentley, Ducati 3

Đây có thể xem là một kết cục buồn nếu điều tồi tệ ấy xảy ra, in đậm bi kịch lớn nhất từng có trong lịch sử phát triển của một trong những tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới. Con số tính toán thiệt hại cho các khoản chi phí tiền phạt, kiện tụng, khắc phục, sửa chữa hàng triệu xe bị ảnh hưởng lên đến hơn 80 tỉ USD, VW quả thực khó tìm được phương án khả dĩ hơn ngoài giải pháp nêu trên.

Tin mới này

Lịch sử những chiếc xe "copy" của Trung Quốc.1

Tìm hiểu về ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô: Trung Quốc là “thánh copy”

Trong ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô, Trung Quốc vốn nổi tiếng là …