Home / Tin xe / Aston Martin Vantage GT8 chính thức được tiết lộ

Aston Martin Vantage GT8 chính thức được tiết lộ

Động cơ nhanh nhất V8 Vantage sẽ có trong hình dạng của Aston Martin Vantage GT8. Chỉ 150 chiếc được sản xuất & có giá từ 165.000 euro.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Aston Martin Vantage GT8 chính thức được tiết lộ.1

Sau khi tiết lộ Vantage GT12 năm ngoái, Aston Martin đã giới thiệu một phiên bản hạn chế khác được gọi là GT8. Chỉ có 150 chiếc sẽ được sản xuất, nhưng việc bán hàng đã gần như hoàn toàn được phân bố hết. 165.000 euro là cái giá cho phiên bản nhẹ nhất và mạnh mẽ nhất của V8 Vantage mà Aston từng sản xuất này. Siêu xe lấy cảm hứng từ các tay đua V8 Vantage GTE, với các hãng sản xuất xe thể thao Anh tập trung nhiều vào tính khí động học và trọng lượng tiết kiệm cho các mô hình mới độc quyền này.

Aston Martin Vantage GT8 chính thức được tiết lộ.2

Để giữ trọng lượng chiếc xe ở mức tối thiểu, Aston đã sử dụng sợi carbon cho bất cứ bộ phận nào có thể. Các bộ phận bánh chè, cản và khuếch tán đều được chế tác từ những chất liệu mạnh mẽ nhưng nhẹ. Các yếu tố tiết kiệm trọng lượng cũng mở rộng vào bên trong nội thất của Aston với trang bị sợi carbon cho ghế và các tấm cửa. Tất cả đã khiến GT8 chỉ nặng 1,510kg – ít hơn 55kg so với anh trai của nó, là GT12.

Aston Martin Vantage GT8 chính thức được tiết lộ.4

Đối với những người muốn mộ cái nhìn đầy đủ hơn thì một tùy chọn gói Aero mang lại một cánh gió sau lớn hơn và bổ sung các yếu tố góc với mặt trước bánh chè. Một mái sợi carbon, polycarbonate phía sau kính chắn gió và trung tâm gắn ống xả làm bằng titanz cũng có thể được thêm vào trong danh sách tùy chọn. Với tất cả các tính năng bổ sung những trang bị nhẹ, GT8 có giá 200.000 £ – gần gấp đôi giá của một động cơ V8 Vantage tiêu chuẩn. Nhưng Aston khẳng định GT8 là ‘thực sự sử dụng được trên đường ” với máy lạnh, hệ thống âm thanh 160W, và bộ thiết lập thông tin giải trí Ami II mới nhất cùng với bộ Bluetooth tiêu chuẩn.

Aston Martin Vantage GT8 chính thức được tiết lộ.6

Ở một số nơi khác, GT8 có thể có được một thiết kế năm nấc bánh lái hợp kim mới với trọng lượng nhẹ, bánh xe magiê 7 nấc cũng là một lựa chọn – trong khi ba màu có sẵn và bao gồm Stirling, xanh và chanh , Trung Quốc có màu xám và màu xanh hoặc Stratus trắng và Màu xanh lá.

Hơn thế nữa Aston đang cố gắng và thử nghiệm động cơ 4.7 lít V8 hút khí tự nhiên thúc đẩy 440bhp và 490Nm mô-men xoắn. Nó có thể được kết hợp với một tay lái sáu tốc độ hoặc hộp số bảy tốc độ tự động Sportshift Aston II. Như vậy GT8 có thể tăng tốc được từ 0-60mph trong 4,4 giây và đạt đến tốc độ tối đa 190mph.

Aston Martin Vantage GT8 chính thức được tiết lộ.7

Aston còn tiếp tục chính sách mới với GT8 khi phát triển hai mô hình phiên bản giới hạn mỗi năm, có nghĩa là một phiên bản khác có thể sẽ có trong những tháng tới. Hãy chờ xem!

Còn về phần của CEO Aston Martin – ông Andy Palmer nói gì về chiếc GT8 này:

Kế hoạch của chúng tôi là phát triển hai phiên bản đặc biệt cho mỗi năm. GT12 đã thành công ngoài mong đợi. Tôi rất muốn nói rằng có một quy hoạch tổng thể, nhưng thực sự chúng tôi thấy đã làm như thế nào và đã nhận ra có chỗ cho một cái gì đó khác gần gũi hơn với 1 chiếc xe đua WEC động cơ V8. Khách hàng của chiếc GT8 này là một hỗn hợp của những người đam mê và các nhà đầu tư, tôi nghĩ GT8 sẽ là một triển vọng rất hấp dẫn. Có thể nói đây là một phiên bản anh em với GT12, nhưng với động cơ V8, nó sẽ có liên quan chặt chẽ hơn với WEC mà bạn nhìn thấy trên đường đua. GT8 sẽ thực sự là 1 phiên bản đặc biệt “.

Tin mới này

Aston Martin Concept Vanquish Zagato

Ra mắt Aston Martin Concept Vanquish Zagato bản kỉ niệm

Aston Martin và hãng thiết kế Ý – Zagato vừa chính thức giới thiệu mẫu Aston …