Home / Phụ kiện / Audi A4 Allroad giới thiệu phiên bản hệ dẫn động 4 bánh Ultra Quattro mới

Audi A4 Allroad giới thiệu phiên bản hệ dẫn động 4 bánh Ultra Quattro mới

Audi sẽ cho ra mắt thị trường UK hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian Ultra Quattro mới được áp dụng trên mẫu xe A4 Allroad trong tháng 4, trước khi hệ thống này được giới thiệu với những mẫu xe khác trong vài tháng tới.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Đây là mẫu xe tay lái phải đầu tiên áp dụng hệ thống mới nhất của Audi. Hệ thống này được coi như là một cuộc cải tổ kỹ thuật lớn với triết lý mới của những nhà sản xuất xe hơi về việc sử dụng công nghệ “tiên lượng” để giảm thiểu tiêu hao nhiên liệu. Những phiên bản sử dụng động cơ 2.0 TFSI công suất 248 mã lực sẽ là những phiên bản đầu tiên được áp dụng công nghệ mới, được mở bán vào tháng 4 và dự kiến đến được tay khách hàng vào tháng 6 tới.

audi-a4 (1)

Các thông số kỹ thuật

Những phiên bản mới được cải tiến dựa trên hệ thống Ultra Quattro ban đầu sử dụng động cơ gắn kết theo chiều dọc. Các kỹ sư của Audi đã đặt một li hợp điện tử phía sau hộp số, cho phép chiếc xe chạy cầu trước ở điều kiện bình thường và chỉ truyền lực thêm về cầu sau khi 2 bánh trước bị mất lực bám. Với việc hoạt động phối hợp cùng với hệ thống ổn định thân xe, các cảm biết có thể biết được khi nào thì xe chạy ở điều kiện khó và sẽ dẫn động cầu sau nếu cần.

Audi cho biết hệ thống kiểm soát của công nghệ Ultra Quattro “liên kết theo mạng lưới với hàng loạt các đơn vị kiểm soát khác”. Mỗi 10 phần nghìn giây, hệ thống kiểm soát Quattro sẽ tiếp nhận và phân tích rất nhiều dữ liệu bao gồm góc lái, gia tốc và mô-men xoắn. Ví dụ, tính toán tại thời điểm một lốp trước đang đạt tới giới hạn tối đa về độ bám và trong vòng 0,5 giây kích hoạt hệ thống dẫn động tất cả các bánh. Như vậy, Quattro Ultra sẽ sử dụng những thông tin từ hệ thống kiểm soát cân bằng điện tử và từ chính cách lái xe của mỗi người cầm lái để phân tích. Hệ thống cũng sẽ tính đến yếu tố nhiệt độ bên ngoài và điều kiện thời tiết.

audi-a4 (2)

Hãng cũng khẳng định hệ thống truyền động Ultra Quattro mới này sẽ tiết kiệm trung bình 0,3 lít nhiên liệu cho 100km đi được. Trọng lượng của hệ thống mới này cũng nhẹ hơn 4kg so với hệ thống hiện tại.

Công nghệ Ultra mới cho phép người lái cài đặt những yêu cầu khác nhau đối với hệ thống dẫn động 4 bánh. Chế độ tự động sẽ để hệ thống theo dõi của xe tự quyết định khi nào và ở đâu thì sẽ kích hoạt hệ thống dẫn động tất cả các bánh. Còn ở chế độ Dynamic, sự truyền lực tới các bánh sau sẽ được thúc đẩy nhanh hơn.

Sau A4 Allroad Ultra Quattro, hệ thống Ultra Quattro mới sẽ được triển khai trên toàn bộ các động cơ gắn kết theo chiều dọc của Audi, những động cơ mà được trang bị với cả hộp số tự động có cấp hộp số ly hợp kép S Tronic.

Tính đến nay, Audi đã sản xuất gần 7 triệu chiếc xe được trang bị động cơ gắn kết theo chiều dọc Quattro kể từ năm 1980. Hơn 40% những mẫu xe Quattro của Audi được bán trong năm 2015 đều sử dụng hệ thống dẫn động tất cả các bánh. Trong đó, mẫu xe bán chạy nhất là chiếc Q5 SUV với số lượng hơn 210,000 chiếc.

Tin mới này

Honda dự kiến cài đặt hộp số DCT trong dòng xe sportsbike

Honda dự kiến cài đặt hộp số DCT trong dòng xe Sportsbike

Một báo cáo được đưa ra cho biết rằng Honda đang trong giai đoạn phát …