Home / Tin xe / Audi Q8 – Chiếc SUV công nghệ cao sẽ xuất hiện vào năm 2018

Audi Q8 – Chiếc SUV công nghệ cao sẽ xuất hiện vào năm 2018

Audi sẽ cạnh tranh với BMW X6 và Range Rover Sport với một chiếc xe sang trọng, công nghệ cao 5 chỗ ngồi. Hứa hẹn sẽ đứng đầu dòng SUV trong tương lai.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

 

Audi Q8 - Chiếc SUV công nghệ cao sẽ xuất hiện vào năm 2018.1

Chiếc xe đó sẽ được gọi là Q8 – một trong bảy mẫu SUV 5 chỗ ngồi mới đang được phát triển tại Audi và dự kiến ​​ra mắt vào cuối thập kỷ này. Nó được thiết lập để đối đầu với BMW X6, Mercedes Benz GLE và Range Rover Sport với giá bán tại Anh khoảng từ 55.000 euro cho phiên bản 3.0 TDI. Chiếc xe sẽ kết hợp Q1, Q2, Q3, Q4, Q5, Q6 để tạo thành dòng Q sang trọng trong tương lai.

Sự tập trung chuyên sâu vào mô hình SUV tại Ingolstadt ra sau khi doanh số bán hàng trên toàn thế giới gần đây đã tiết lộ rằng mỗi chiếc xe thứ ba được bán bởi Audi đến từ line-up Q hiện tại. Q8 sẽ là chiếc SUV mới được thiết lập để đi bán trong nửa thứ hai của năm 2018 với một phạm vi rộng của xăng, dầu diesel và hybrid truyền động. Chúng bao gồm một hệ thống plug-in mới với hệ petroelectric bí mật đang được phát triển trong sự hợp tác với Porsche và là yêu cầu để cung cấp cho Q8 một phạm vi toàn bằng điện lên đến 31 dặm.

Lựa chọn công nghệ cao 

Trong số các Audi mới sẽ được phát triển rất nhiều các hệ thống tiên tiến sắp tới bắt đầu từ thế hệ thứ tư A8, chẳng hạn như một hệ thống điện 48-volt, OLED độ nét cao màn hình kỹ thuật số và mới nhất là các chức năng lái xe tự động.

Audi Q8 - Chiếc SUV công nghệ cao sẽ xuất hiện vào năm 2018.2

Q8 sẽ có phong cách được cho là khởi hành khá triệt để từ Q7 hiện hành. Trong số các tính năng thiết kế nổi bật hơn sẽ có đó là một khung lưới tản nhiệt rộng 8 góc, nơi vẫn còn một loạt các dải chrome thẳng đứng – một yếu tố sẽ trở thành một thiết kế mạnh mẽ trên nhiều mẫu xe của Audi trong tương lai.

Như với Q4 sắp ra mắt. Q6, Q8 áp dụng một cách bố trí 5 cửa, với 4 cửa trước bản lề thông thường để vào cabin và một cửa sau nhấc ngược để truy cập vào khoang hành lý của xe. Theo nguồn tin đã được tiết lộ của các quan chức Audi, Q8 sẽ giống Q7 ở cả hai chiều dài và chiều rộng, 5050 mm và 1970 mm.

Nền tảng nhẹ

Như với các Q7, Q8 được dựa trên sự phát triển mới nhất của nền tảng MLB Audi, với chiều dài cơ sở 5050 mm. Cấu trúc cơ thể của Q8 được thiết lập để sử dụng rộng rãi chất liệu nhôm trong một nỗ lực để thúc đẩy mô hình có trọng lượng dưới mức 2000 kg.

Hơn nữa việc lựa chọn sử dụng các sợi carbon trong cấu trúc không chịu lực, như đã thấy trên R8 sẽ giúp giảm trọng lượng của xe. Trong số các công cụ dành cho các Q8 sẽ là một dòng sản phẩm mới của các đơn vị xăng V6 và V8 – hiện đang ở giai đoạn cuối cùng của sự phát triển trong một công ty liên doanh giữa Audi và Porsche mang tên mã nội bộ KoVoMo. Chúng cũng được thiết lập để được sử dụng cho Bentley và Volkswagen. Động cơ mới V6 và động cơ V8 được dựa trên cấu ​​trúc 90deg và sẽ có một dung tích xi lanh 500 cc 3,0 lít và 4,0 lít.

Truyền động Hybrid

Động cơ KoVoMo là yêu cầu với sự xuất hiện của 1 plug-in hybrid petrolelectric bí mật để giới thiệu về Q8 và thế hệ thứ ba của Porsche Cayenne. Nó có thể sẽ là một trong hai hệ thống hybrid được cung cấp trên chiếc Audi mới, tham gia các hệ thống động cơ diesel-điện đã được công bố cho các Q7. Nhưng với tầm quan trọng lớn hơn cho thị trường Anh, phạm vi sẽ được mở rộng với động cơ diesel.

Audi Q8 - Chiếc SUV công nghệ cao sẽ xuất hiện vào năm 2018.3

Cũng theo kế hoạch, một mô hình SQ8 thể thao với động cơ V8 diesel 4.0 lít triple-turbo tăng áp tiên tiến gần đây đã tiết lộ trong SQ7. Bên trong, Q8 được thiết lập để nhận được một buồng lái tiên tiến giống như Q7, với một giao diện lái xe định hướng điều khiển trung tâm. Chiếc xe sẽ có sẵn với chỉ một bố trí 5 chỗ ngồi mà thôi.

Q8 dự kiến ​​sẽ được sản xuất tại nhà máy Bratislava của Volkswagen ở Slovakia cùng với Q7 hiện hành và các mô hình kế thừa cho thế hệ thứ hai hiện có là Cayenne và Volkswagen Touareg. Chiếc xe sẽ ra mắt vào năm 2018.

 

Tin mới này

Aston Martin Concept Vanquish Zagato

Ra mắt Aston Martin Concept Vanquish Zagato bản kỉ niệm

Aston Martin và hãng thiết kế Ý – Zagato vừa chính thức giới thiệu mẫu Aston …