Home / Tin xe / Bản độ mang nét đẹp cổ điển của Yamaha SR500

Bản độ mang nét đẹp cổ điển của Yamaha SR500

Nếu có dòng xe nào xứng đáng với hai chữ “huyền thoại”, thì đó hẳn là dòng SR của Yamaha, bởi sau 35 năm sử dụng, chiếc xe vẫn “êm ru” đáng kinh ngạc. Chiếc Yamaha SR500 sản xuất từ những năm 1978 nay đã được độ lại hiện đại và mạnh mẽ hơn nhưng vẫn giữ được kiểu dáng và màu sơn cổ điển.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Bản độ mang nét đẹp cổ điển của Yamaha SR5001

Chiếc SR400 vẫn luôn bán chạy hơn, nhưng chúng tôi quyết định chọn SR500 vì, mặc dù 2 chiếc gần giống như nhau, nhưng có điểm khác là cái tay quay và hành trình piston dài hơn.

Bản độ mang nét đẹp cổ điển của Yamaha SR5002

Chiếc xe được đem ra từ một nhà xưởng tại Bỉ với sự hợp tác của Brice và Oliver cùng hãng độ Kruz. Ở khung xe có chút hơi hướng phong cách Chopper. Khi được cắt ngay sau thùng xăng.

Bản độ mang nét đẹp cổ điển của Yamaha SR5003

Bình xăng “mượn” từ chiếc Yamaha RS125 độ lại đáng kể giúp nó phù hợp với các khung lớn của SR500. Chắn bùn sau được lấy ra từ chiếc Harley Davidson Sportster đời đầu.

Bản độ mang nét đẹp cổ điển của Yamaha SR5004

Khung treo trước “tận dụng” lại từ chiếc Honda CB750 cũ, yên ngồi được làm bằng tay, gọn, khít với khung phụ và bọc da lộn.

Bản độ mang nét đẹp cổ điển của Yamaha SR5005

Động cơ của chiếc Yamaha SR500, với dung tích buồng đốt nhiên liệu 500cc đủ đáp ứng các nhu cầu của Biker trên mọi chặng đường. Tuy nhiên, động cơ nguyên thủy của SR500 mạnh mẽ nhưng có nhược điểm sẽ bị nóng quá mức nếu vận hành ở công suất cao liên tục. Để hạn chế điều đó, Kruz đã độ lại bình xăng con Mikuni lớn và ống xả cùng bộ giảm thanh của SuperTrapp Megaphone.

Bản độ mang nét đẹp cổ điển của Yamaha SR5006

Nếu nhìn kỹ một chút, có thể dễ nhận ra ở phía trước có một máy đo nhiệt độ dầu mát và bình dầu làm mát được đặt rất “kín đáo” ở phía bên cạnh động cơ.

Bản độ mang nét đẹp cổ điển của Yamaha SR5007

Triết lý làm xe của Kruz chính là hiệu quả mà thú vị, chắc chắn thợ học nghề như Olivier sẽ có rất nhiều kinh nghiệm sau khi hoàn thành chiếc xe này cùng Kruz.

Bản độ mang nét đẹp cổ điển của Yamaha SR5008

Mục đích độ lại chiếc xe này chính là 1 chiếc xe “chạy nhanh vào buổi sáng, và biến người lái trở nên đẳng cấp.”- một sự kết hợp cân bằng đáng ngạc nhiên giữa cổ điển và hiện đại.

Bản độ mang nét đẹp cổ điển của Yamaha SR5009

Tin mới này

Aston Martin Concept Vanquish Zagato

Ra mắt Aston Martin Concept Vanquish Zagato bản kỉ niệm

Aston Martin và hãng thiết kế Ý – Zagato vừa chính thức giới thiệu mẫu Aston …