Home / Test xe / Bảo dưỡng ắc quy xe máy

Bảo dưỡng ắc quy xe máy

Chiếc xe máy của bạn muốn chạy tốt phần lớn là nhờ hệ thống cơ khí trên xe. Để cho xe chạy trơn tru, các kĩ sư phải có trách nhiệm giữ động cơ ở trong trạng thái hoàn hảo nhất. Điều này cũng bao gồm cả việc bảo dưỡng tốt ắc quy trên xe nhằm tạo ra năng lượng điện.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Dưới đây là 6 bước chúng tôi hướng dẫn bạn giữ được ắc quy ở trạng thái tốt nhất:

Bảo dưỡng ắc quy xe máy

1. Kiểm tra ắc quy của bạn: Tất cả các xe gắn máy ắc quy nên được kiểm tra ít nhất mỗi tháng một lần.

Bảo dưỡng ắc quy xe máy

2. Làm sạch các đầu cực: Các đầu cực phải được làm sạch để ngăn chặn sự ăn mòn,nếu không đây sẽ là nguồn cội sinh ra các vấn đề trên xe. Làm sạch thường xuyên để ngăn ngừa sự tích tụ của bụi bẩn và trầm tích.

Bảo dưỡng ắc quy xe máy

3. Kiểm tra các đầu cực mỗi tháng một lần để đảm bảo các dây nối không bị lỏng: Dây điện nối với ắc quy bị lỏng dẫn đến tình trạng xe không thể khởi động được, nếu có thì sẽ bị gián đoạn trong quá trình chạy. Chúng cũng cần được kiểm tra nếu bạn gặp phải tai nạn nhỏ hoặc va đập.

Bảo dưỡng ắc quy xe máy

4. Kiểm tra xem ắc quy có bị rò rỉ: Bảo dưỡng thường xuyên cũng đồng nghĩa với việc phải tìm ra được chỗ rò rỉ (nếu có) hoặc kiểm tra nếu ắc quy bị dính nước.

5.Nếu xe máy được dùng bằng ắc quy loại thường thì dung dịch điện phân nên dùng bằng nước cất: Mực nước phải được kiểm tra ít nhất một lần mỗi tuần. Nước cất được sử dụng đơn giản chỉ vì nó không có tạp chất.

Bảo dưỡng ắc quy xe máy

6. Sạc ắc quy: Ắc quy xe máy nên được sạc mỗi tuần một lần. Nếu bạn để chúng hoàn toàn cạn kiệt mới đem đi sạc sẽ làm ắc quy bị giảm tuổi thọ đồng thời làm ảnh hưởng đến hiệu suất của nó.

Lời khuyên

  • Khi nói đến việc chăm sóc thích hợp và bảo dưỡng ắc quy xe máy không có gì quan trọng hơn là bạn phải yêu thích chiếc xe như chính bản thân mình. Rất nhiều người đã có thể thực hiện các lời khuyên bảo dưỡng cho niềm tự hào, niềm vui của họ.
  • Nếu xe để không trong một thời gian dài không chạy, bạn nên ngắt kết nối và lấy ắc quy ra khỏi xe. Chúng cần được bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát để kéo dài tuổi thọ. Đặc biệt là nên để trên bề mặt những chất không có tác dụng nhiệt như: gỗ hoặc nhựa.

Tin mới này

Cảm nhận thực tế Ford Focus thế hệ mới

Cảm nhận thực tế Ford Focus thế hệ mới

Tại Việt Nam , Hãng xe Ford phải chịu sự cạnh tranh khá khốc liệt với những …