Home / Phụ kiện / BMW công bố lắp đặt hệ thống gọi khẩn thông minh cho xe máy

BMW công bố lắp đặt hệ thống gọi khẩn thông minh cho xe máy

BMW công bố một hệ thống gọi khẩn cấp mới sẽ được cung cấp cho người đi xe máy một cách nhanh chóng để có được sự giúp đỡ trong trường hợp xảy ra tai nạn. Thiết bị này dự kiến ​​sẽ tung ra thị trường châu Âu vào năm 2017, có thể được kích hoạt bằng tay hoặc tự động kích hoạt bởi một vụ va chạm sau đó ngay lập tức sẽ có một tin nhắn được gửi đến trung tâm cuộc gọi BMW và có thể liên hệ với nhân viên ứng phó khẩn cấp.

BMW công bố lắp đặt hệ thống gọi khẩn thông minh cho xe máy

Hãng BMW cho biết hệ thống gọi khẩn thông minh được lắp đặt nhỏ gọn trên tay lái phải bao gồm loa và microphone cùng một nút SOS khẩn cấp có vỏ bảo vệ được sử dụng để kích hoạt hoặc hủy bỏ một cuộc gọi. Truyền thông được xử lý qua các mạng di động thông qua một mô-đun mạng điện thoại di động được cài đặt trên các xe gắn máy.

Công nghệ này là một sự tiến hóa tự nhiên của hệ thống eCall BMW, lần đầu tiên được giới thiệu trên chiếc xe vào năm 1999. Công nghệ tương tự sẽ được yêu cầu trên tất cả các xe ở châu Âu vào năm 2018. Theo BMW, eCall được thử nghiệm ở châu Âu tiến hành trong năm 2011 tìm thấy các trường hợp khẩn cấp và đã có thể để đi đến những chỗ có tai nạn nhanh hơn 40 đến 50 % so với  khi trả lời cuộc gọi hệ thống xe tích hợp. Hội đồng Châu Âu giám sát ước tính công nghệ này có thể cứu sống  2500 mạng sống mỗi năm đồng thời tiết kiệm được 26000000000 euro  ( khoảng 30 tỷ đô la mỹ ).

BMW công bố lắp đặt hệ thống gọi khẩn thông minh cho xe máy

Hệ thống gọi khẩn cấp thông minh được kích hoạt trong ba tình huống khác nhau, một dùng bằng tay và hai tự động. Các tùy chọn sử dụng khá đơn giản. Chỉ cần nhấc nắp của mô-đun và bấm nút SOS màu đỏ, hệ thống sẽ cố gắng kết nối với trung tâm cuộc gọi của BMW. Sau khi cuộc gọi được kết nối, một điều hành viên sẽ đáp lại và cố gắng để giúp đỡ đối với các trường hợp khẩn cấp.

Hai chế độ tự động kích hoạt khi gia tốc cảm biến phát hiện tai nạn. Nếu dữ liệu cảm biến cho thấy một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra, hệ thống ngay lập tức cố gắng để kết nối với các trung tâm cuộc gọi. Các nhà điều hành sẽ cố gắng để kết nối với người lái và sẽ triệu tập nhân viên cấp cứu tới để cung ứng. Đối với tai nạn ít nghiêm trọng, như một vụ va chạm ở tốc độ thấp, các cuộc gọi tự động sẽ bị chậm 25 giây, cho người lái có cơ hội để hủy cuộc gọi.

BMW công bố lắp đặt hệ thống gọi khẩn thông minh cho xe máy

Các cảm biến được điều chỉnh để nhận ra những tình huống không khẩn cấp, chẳng hạn như nếu xe chạy trên đường xóc hay khi chạy off-road. Hệ thống gọi khẩn cấp thông minh của BMW sẽ bắt đầu hoạt động tại Đức vào năm 2017 trước khi mở rộng sang các thị trường khác ở châu Âu. Không có kế hoạch cũng như chưa bao gồm các thị trường khác như Mỹ.

Tin mới này

Honda dự kiến cài đặt hộp số DCT trong dòng xe sportsbike

Honda dự kiến cài đặt hộp số DCT trong dòng xe Sportsbike

Một báo cáo được đưa ra cho biết rằng Honda đang trong giai đoạn phát …