Home / 24h qua / BMW dừng cung cấp hộp số sàn cho các thế hệ xe M5 và M6

BMW dừng cung cấp hộp số sàn cho các thế hệ xe M5 và M6

Hộp số tay đang dần bị loại bỏ ở nhiều dòng xe hơi và mới đây nhất thì những thế hệ tiếp theo của cường quốc xe hơi BMW M5 và M6 đã quyết định loại bỏ lựa chọn này.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

BMW dừng cung cấp hộp số sàn cho các thế hệ xe M5 và M6 (3)

Năm ngoái, chúng tôi đã thông báo rằng điều này có thể xảy ra khi người phụ trách M Division của BMW Frank van Meel nói với Autocar,  “Từ quan điểm kỹ thuật mà nói thì tương lai của hộp số sàn không mấy sáng sủa. Hộp số ly hợp kép và hộp số tự động sang số nhanh hơn và có mức tiêu thụ nhiên liệu tốt hơn”. Khi chúng tôi lái xe các dòng xe hiện tại, chúng tôi nhận thấy rằng hộp số sàn không cải thiện được tính năng của một chiếc thể thao mui kín, với trọng lượng không đáng kể và tốc độ sang số chậm hơn so với hộp số tự động ly hợp kép. Ngoài sự thật rằng hộp số tay không đem lại bất kì lợi ích về tính năng nào thì tỷ lệ khách hàng lựa chọn hộp số sàn thấp cũng là một nguyên nhân ảnh hưởng đến quyết định này. Tuy nhiên, BMW cũng không thể đưa ra một bảng phân tích thống kê doanh số của hộp số sàn.

BMW dừng cung cấp hộp số sàn cho các thế hệ xe M5 và M6 (2)

Hiện nay, phát ngôn viên của BMW đã xác nhận thông tin hộp số sàn sẽ không còn được cung cấp cho các thế hệ tiếp theo M5 và M6. Tuy nhiên, hãng vẫn sẽ tiếp tục cung cấp hộp số sàn cho các dòng xe BMW M2, M3, M4 và các mẫu xe không phải M Division của BMW.

Ban đầu, hộp số sàn phải được phát triển đặc biệt ở thị trường Mỹ, vì động cơ tăng áp kép V8 đem lại một sức mạnh quá lớn. Bộ điều khiển động cơ cần phải được lập trình lại để bảo vệ hộp số sau khi sang số bằng tay, và để làm được điều này, BMW đã đầu tư một khoản đáng kể thời gian và tiền bạc.

BMW dừng cung cấp hộp số sàn cho các thế hệ xe M5 và M6 (1)

BMW dừng cung cấp hộp số sàn cho các thế hệ xe M5 và M6

Quá trình sản xuất mẫu BMW M5 và M6 sẽ được hoàn tất vào mùa thu này và hộp số sàn 6 cấp sẽ được thay thế bằng hộp số tự động ly hợp kép tiêu chuẩn khi hai dòng xe ra mắt năm 2017.

Tin mới này

Lịch sử những chiếc xe "copy" của Trung Quốc.1

Tìm hiểu về ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô: Trung Quốc là “thánh copy”

Trong ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô, Trung Quốc vốn nổi tiếng là …