Home / Tư vấn / Các bước kiểm tra bộ giảm xóc

Các bước kiểm tra bộ giảm xóc

Khi lái xe nếu bạn cảm thấy chất lượng xe không được tốt lắm bạn nên nghĩ đến việc kiểm tra bộ phận giảm xóc. Thực hiện việc này khá đơn giản và dễ dàng. Tự bạn có thể kiểm tra được mà không cần mang đến đại lý sửa chữa, điều này giúp bạn tiết kiệm được một khoản.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Dưới đây là các bước:

1. Quan sát chiếc xe của bạn từ phía trước

Các bước kiểm tra bộ giảm xóc

Nếu bạn thực sự biết các thông số kỹ thuật của hệ thống treo của chiếc xe, bạn có thể đo chiều cao. Nếu chiều cao bằng hoặc thấp hơn các thông số kỹ thuật tối thiểu, thì bạn nên đưa nó đến một chuyên gia để đánh giá và sửa chữa. Bởi vì đã có bộ phận bị thay đổi nên thông số kỹ thuật không còn ở trạng thái lý tưởng nữa.

2. Ấn xuống mặt trước của chiếc xe để kiểm tra độ xóc

Các bước kiểm tra bộ giảm xóc

Đây không phải là một thử nghiệm khoa học và có phần hơi chủ quan nhưng nó có thể hữu ích khi thực hiện kết hợp với các kiểm tra khác. Hãy tỳ đầu gối và hai tay của bạn lên mui xe (giống như trong hình), thực hiện một vài lần. Nếu chiếc xe bị nhún và rung lắc nhiều lần thì đó là dấu hiệu cho thấy bộ phận giảm sóc đã yếu.

3. Xem xét các thanh chống

Các bước kiểm tra bộ giảm xóc

Kiểm tra xem có chất lỏng bị rò rỉ ra hay không, nếu có nó sẽ làm bộ giảm xóc kém hiệu quả. Bạn cần phải mang xe vào các garage để quan sát và thay thế bộ giảm xóc. Bạn cũng có thể quan sát sự rò rỉ này khi lái xe, chất lỏng này sẽ nhỏ giọt xuống đường trong quá trình bạn lái.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …