Home / Tư vấn / Các bước lựa chọn một chiếc xe gia đình lý tưởng (Phần 2)

Các bước lựa chọn một chiếc xe gia đình lý tưởng (Phần 2)

Các bước lựa chọn một chiếc xe gia đình lý tưởng (Phần 2)

Xem thêm bài đăng hữu ích :

 

Bước 4: Xem xét cách bạn sử dụng xe

Bạn cần cân nhắc xem một chiếc xe với hệ dẫn động 2 bánh sẽ đáp ứng nhu cầu của mình hay bạn chắc chắn phải có một chiếc SUV, đơn giản chỉ là để theo kịp bạn bè hoặc bởi bạn thực sự cần thêm khổ giới hạn của xe và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian (dẫn động 4 bánh thường xuyên hoặc dẫn động 4 bánh bán thời gian).

Để trả lời những thắc mắc trên, bạn cần suy nghĩ những nơi mà bạn hay đi nhất, nơi mà bạn sinh sống (trong thành phố hay ngoại thành), bởi những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn xe chạy bằng xăng hay diesel. Nếu bạn thường xuyên phải đi những quãng đường dài thì sử dụng xe chạy bằng diesel sẽ là lựa chọn hợp lí hơn.

lua-chon-xe-gia-dinh-ly-tuong (3)

Bạn có thường xuyên phải lái xe ở những đoạn đường đất? Nếu như vậy thì bạn nên nghĩ đến việc thêm một khoản tiền để mua chiếc xe với hệ dẫn động 4 bánh. Tuy nhiên, nếu bạn sống trong nội thành và không bao giờ đi qua những nơi địa hình khúc khuỷu thì xe với hệ dẫn động 4 bánh là một chọn lựa hoàn toàn lãng phí.

Ở Úc, có những nơi mùa đông rất lạnh nhưng cũng lại rất nóng vào mùa hè, vì vậy việc tạo màu ở cửa sổ và điều hòa là điều chắc chắn phải có. Nếu bạn sống ở những nơi thường xuyên mưa thì cần gạt nước tự động là một tiêu chí cần quan tâm, nhưng nó cũng không phải là một mối quan tâm quá lớn của bạn.

Bước 5: Kiểm tra việc lái xe

Khi kiểm tra việc lái xe, bạn cần chắc chắn trường hợp xe luôn có ghế trẻ em và có em bé trong xe. Do vậy, bạn có thể phát hiện ra những vấn đề tiềm tàng trước khi kí kết mua xe và mang xe về nhà.

Bạn nên xem xét việc lắp ghế trẻ em trên xe có dễ dàng không, hoặc khi các con nhà bạn đã lớn và không cần ghế phụ trợ thì việc tháo ra có gặp khó khăn gì không.

Cửa xe cũng là một tiêu chí bạn cần quan tâm, các con bạn có thể nhìn qua cửa ra ngoài dễ dàng hay không, lỗ thông hơi phía sau xe có cung cấp đủ hơi ấm và sự mát mẻ hay không. Và nếu bạn kiểm tra xe khi có con ngồi đằng sau, bạn nên hỏi cảm nhận của các con (tất nhiên là con bạn đủ lớn để nói rõ ràng suy nghĩ của mình). Không chỉ vậy, bạn cũng nên ra phía ghế sau xe ngồi để cảm nhận về xe một cách tổng quát nhất.

Crazy family taking a selfie in the car. Vintage filtered look

Bước 6: Xe cần có những gì?

Ngày nay, hầu hết những chiếc xe hiện đại, thậm chí là những chiếc xe đơn giản đều được trang bị tốt. Tuy nhiên, có một số bộ phận mà xe nhất định phải có, chẳng hạn như khóa cửa xe phía sau để các con bạn không tự ý mở và khóa cửa xe. Chỗ giữ cốc phía sau xe cũng rất hữu ích cho đi đường dài mặc dù nhiều ghế trẻ em cũng đã có sẵn chỗ giữ cốc. Ngoải ra máy nghe nhạc DVD được tích hợp ở điểm tựa đầu của ghế ngồi phía trước cũng rất hợp lý trong những chuyến đi dài, có thể còn rẻ hơn máy nghe nhạc DVD bỏ túi. Không chỉ vậy, còn rất nhiều thiết bị khác mà bận có thể quan tâm nhưng nên xem xét những thiết bị gì cần thiết.

lua-chon-xe-gia-dinh-ly-tuong (1)

Bước 7: Bạn có khả năng mua xe trong khoảng tiền như nào?

Rõ ràng tiền là một vấn đề quan trọng khi bạn quyết định mua một chiếc xe gia đình thích hợp. Vì vậy, bạn hãy tính toán xem mức tiền nào mà bạn có thể đáp ứng được và bắt đầu tìm những loại xe trong khoảng giá đó. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc giá nhiên liệu và dịch vụ, chẳng hạn như tiền bảo hiểm.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …