Home / Tư vấn / Các lưu ý khi thay chất lỏng phanh thủy lực (Phần 1)

Các lưu ý khi thay chất lỏng phanh thủy lực (Phần 1)

Chất lỏng phanh thủy lực là một trong những chất lỏng quan trọng nhất đối với các loại xe. Chất lượng và hiệu quả của phanh phụ thuộc vào chất lỏng này.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Trong sách hướng dẫn cách bảo quản xe đều có thông tin chỉ dẫn thời gian cần thiết phải thay thế chất lỏng phanh thủy lực. Theo kết quả kiểm tra, thử nghiệm và đánh giá thì khoảng trung bình 2 năm sẽ thay chất lỏng một lần.

Rất nhiều người lái xe không chú ý thay chất lỏng của hệ thống phanh này. Một số người cố tiết kiệm lượng chất lỏng và một số khác lại cho rằng không cần thiết phải thay. Thực chất, sự thờ ơ, không quan tâm đến chất lỏng của phanh thủy lực sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến xe và gây ra những vấn đề nghiêm trọng.

cac-luu-y-khi-thay-chat-long-phanh-thuy-luc (1)

1. Tại sao cần thay chất lỏng?

Chất lỏng trong xe được vận hành trong những điều kiện khó khăn. Khi đi trong thành phố, chất lỏng này được đốt nóng tới 150 độ C, khi lái xe ở những đoạn đường núi và đặc biệt ở những xe thể thao thì nhiệt độ có thể lên tới 180 độ C.

Tất nhiên, chất lỏng phanh thủy lực được duy trì ở nhiệt độ cao: khoảng từ 200-260 phụ thuộc vào từng loại xe. Tuy nhiên, chất lỏng này hút ẩm và hấp thu hơi nước. Do đó, tỉ lệ hơi ẩm trong chất lỏng này tăng thì nhiệt độ đốt cháy sẽ giảm đi. Nếu 1 năm chất lỏng phanh thủy lực hấp thu 2-3% lượng nước thì nhiệt độ sôi khoảng 30 – 50 độ C.

Khi chất lỏng phanh thủy lực sôi sẽ hình thành những bong bóng không khí và khi bạn nhấn chân vào bàn đạp thì một phần chất lỏng sẽ trút vào bình dự trữ, và phần còn lại sẽ không đủ áp lực để phanh được xe. Cứ như vậy thì bàn đạp phanh sẽ hỏng.

Ngoài ra, bất cứ chất lỏng phanh thủy lực nào cũng gồm nhiều phụ tố khác và đến một thời điểm nào đó cũng sẽ phân hủy và mất dần đi. Chẳng hạn, chất lỏng được sử dụng trong một thời gian khá lâu mà không thay thế sẽ dẫn đến ống lót xy lanh sẽ phồng lên và sau đó sẽ dẫn đến rò rỉ.

cac-luu-y-khi-thay-chat-long-phanh-thuy-luc (2)

2. Bao lâu thì phải thay?

Các nhà sản xuất khuyên rằng chất lỏng nên được thay khi đi được khoảng 30.000 – 40.000 km hoặc 2 năm một lần. Hệ thống điện tử sẵn có như chống bó cứng phanh ABS không ảnh hưởng đến tần suất thay thế chất lỏng. Các hãng xe ô tô thể thao như Maserati, Lamborghini or Ferarri thì các quy định thay thế chất lỏng phanh thủy lực còn nghiêm ngặt hơn. Người sử dụng những hãng xe thể thao này được khuyên nên thay chất lỏng sau khoảng 10.000-15.000 km.

Chất lỏng này có thể được thay thế ở mức đầy bình hoặc thậm chí có thể pha trộn thêm nhưng cần cẩn trọng. Các chuyên gia kỹ thuật cho rằng chỉ nên chỉ đổ đầy chất lỏng mà ngay từ đầu đã được chứa đầy. Thực tế, các nhà sản xuất chất lỏng phanh thủy lực khác nhau sẽ sử dụng những chất pha khác nhau sao cho phù hợp với thuộc tính hóa học của từng loại. Nếu pha trộn sai chất lỏng sẽ tạo ra chất lắng tích tụ lại không chỉ ở hộp chứa chất lỏng mà còn ở toàn hệ thống.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …