Home / Tư vấn / Các lưu ý khi thay chất lỏng phanh thủy lực (Phần 2)

Các lưu ý khi thay chất lỏng phanh thủy lực (Phần 2)

Các lưu ý khi thay chất lỏng phanh thủy lực (Phần 2)

Xem thêm bài đăng hữu ích :

3. Khi mua xe đã qua sử dụng thì tốt nhất nên thay thế chất lỏng này

cac-luu-y-khi-thay-chat-long-phanh-thuy-luc (3)

Tốt nhất nên thay thế chất lỏng trước khoảng thời gian quy định, đặc biệt khi chất lỏng này chuyển màu. Thông thường, chất lỏng phanh thủy lực của những xe ô tô hiện đại có màu vàng nhạt ngoại trừ một số mẫu ô tô sử dụng dầu vô cơ đặc biệt. Màu sắc của chất lỏng là dấu hiệu cho thấy tình trạng hoạt động của bộ phận. Nếu màu vẫn giữ nguyên như khi xe mới thì xe không có vấn đề gì nhưng nếu màu trở nên sẫm hơn và xuât hiện thêm cặn lắng thì đó là dấu hiệu bạn cần xem xét và mang xe đến cơ sở sửa chữa.

Ngoài việc kiểm tra tình trạng của phanh bằng mắt bạn còn có thể sử dụng những máy kiểm tra đặc biệt được sản xuất bởi những công ty khác nhau. Những máy dò này thường có kích cỡ nhỏ và một đầu được nhúng vào chất lỏng. Máy dò sẽ phát hiện ra nhiệt độ chất lỏng và thông tin sẽ được trình chiếu trên màn hình hiển thị ở 3 dạng: “cần thiết phải thay thế ngay”, “đến thời gian thay thế” và “ tình trạng ổn”. Thời gian tìm ra vấn đề chưa đến một phút. Độ sai lệch của công cụ khoảng 3%, cho thấy đây là một công cụ tốt cho người sử dụng xe. Máy được bán ở những của hàng hoặc những cơ sở bán xe.

4. Cần làm gì khi xuất hiện khí ở hệ thống phanh?

cac-luu-y-khi-thay-chat-long-phanh-thuy-luc (4)

Nếu có khí trong hê thống phanh thì ngay lập tức cần bơm khí thông qua một ống đặc biệt đặt trong xilanh, sẽ giúp tháo khí trong chất lỏng. Đối với những xe không có hê thống chống bó cứng phanh ABS thì tự bạn có thể thực hiện quy trình thay thế hoặc chỉ cần thêm một người phụ trợ. Khi thay chất lỏng, xe nên được đặt trên mặt đất phẳng hoặc trên một cái lỗ mà có thể nhìn thấy được. Người trợ giúp sẽ đứng ở bánh xe và nhấn vào bán đạp phanh và hệ thống sẽ tạo ra áp suất, người khác sẽ mở và nhả miệng ống dẫn chất lỏng ra ngoài không khí, chờ khi nào chất lỏng được làm sạch.

Nên lưu ý tần suất thay thế chất lỏng và kiến thức cần có khi thay, nếu không chính bạn sẽ gây ra những rắc rối cho xe của mình. Thay thế chất lỏng phanh thủy lực rất quan trọng bởi nó ảnh ảnh hướng đến hiệu quả phanh và trong quá trình đi xe thì bạn không thể không sử dụng đến phanh. Vì vậy, chất lỏng cần được kiểm tra thường xuyên. Nếu chất lượng dầu máy kém có thể giảm tuổi thọ của xe hoặc ảnh hưởng đến động cơ.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …