Home / Tư vấn / Các mẹo bảo trì xe khi cất giữ lâu dài

Các mẹo bảo trì xe khi cất giữ lâu dài

Không sử dụng ô tô trong thời gian dài có thể là nguyên nhân chính gây ra sự chậm chạp khi bạn khởi động nó trở lại.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

 

Thân xe hay các bộ phận quan trọng bị rỉ sét và bị ăn mòn, các chất nhầy cũng như dầu bóng làm tắc nghẽn hệ thống nhiên liệu, bùn và axit hình thành trong dầu động cơ, nấm mốc phát triển trong nội thất và sự tác động liên tục của ánh sáng mặt trời có thể dần dần làm phai sơn, làm xấu các chất liệu da cũng như các bộ phận cao su. Đó là lý do tại sao bạn nên bảo dưỡng xe của mình.

Che phủ chiếc xe của bạn

Các mẹo bảo trì xe khi cất giữ lâu dài

Nơi để giữ chiếc xe của bạn khỏi thời tiết tốt nhất nên là bên trong một tòa nhà mát mẻ, tối và khô ráo. Nếu bạn không có chỗ để xe, bạn nên xem xét việc thuê một chỗ. Nếu bạn không thể làm cả hai điều trên, một sự thay thế hợp lý là bạn nên giữ nó bên trong một kho di động chẳng hạn như một chiếc túi hay nhà xe di động. Nếu chiếc xe hoàn toàn được che phủ với bên ngoài, hãy đặt một vài túi hút ẩm bên trong để nó hút độ ẩm trong khoảng không gian bị bao phủ ấy. Tuy nhiên nếu chiếc xe phải để ở bên ngoài ít nhất bạn cũng phải có vải dầy, nhiều lớp để che lại.

Trước khi đưa xe vào chỗ cất giữ, có một vài biện pháp để chiếc xe luôn trong tình trạng tốt. Kể một trường hợp ví dụ như hệ thống nhiên liệu là nguồn cội của nhiều vấn đề. Nếu chiếc xe được cất giữ trong tình trạng bình nhiên liệu trống rỗng, các khí có thể dần bị phá vỡ, hình thành nên các chất nhầy và dầu bóng. Để giúp giữ xăng từ việc giảm giá trị hãy đổ một chất ổn định nhiên liệu vào bình. Hãy chắc chắn rằng bạn lái xe khoảng 10 dặm sau khi sau khi đổ thêm chất ổn định để nó lưu thông trên toàn bộ hệ thống xe.

Thêm các mẹo bảo dưỡng xe

Các mẹo bảo trì xe khi cất giữ lâu dài

Hãy xem xét chuẩn bị những yếu tố khác khi lưu giữ một chiếc xe:

 • Thay dầu và lọc dầu. Dầu đã qua sử dụng chứa các chất axit, độ ẩm và các sản phẩm đốt cháy khác, theo thời gian có thể gây ăn mòn động cơ.
 • Làm đầy động cơ bằng dầu mới sau đó lái nó một vài dặm để đảm bảo rằng dầu mới được lưu thông triệt để.
 • Kéo bugi ra và đổ vào mỗi xi lanh khoảng một muỗng cà phê dầu, điều này giúp các xi lanh chống gỉ.
 • Chặn các chỗ hở của động cơ với bông thấm nước để giữ được độ ẩm.
 • Tháo pin và lau chùi các đầu của nó với hỗn hợp baking soda và nước. Lý tưởng nhất, sử dụng phụ nạp cho acquy để giữ cho pin được sạc đầy trong quá trình cất giữ.
 • Nếu chất lỏng trong xe có màu nâu và trông dơ bẩn, hệ thống cần phải được rửa sạch. Dầu phanh cũ có rất nhiều độ ẩm , điều này gây rỉ sét trong hệ thống.
 • Xả hệ thống làm mát. Nếu động cơ và đầu các xi lanh được đúc bằng sắt hãy đổ thêm nước vào hệ thống làm mát bằng nước làm mát mới. Nếu một trong (hoặc cả hai) thành phần làm bằng nhôm thì không đổ nước vì nước làm mát có thể phản ứng với nhôm và gây ăn mòn.
 • Nới lỏng các đai ổ đĩa để giảm áp lực vòng bi ròng rọc (không cần thiết nếu động cơ có một vành đai ổ đĩa tự động).
 • Nếu chiếc xe được cất giữ trong khoảng thời gian một năm hoặc nhiều hơn, hãy tháo các bánh và lốp xe, giảm áp suất trong lốp xe và cất giữ chúng ở nơi bằng phẳng, tránh ánh nắng.
 • Các bánh xe và lốp xe được bỏ lại cộng thêm khoảng 10 pound áp suất cho từng lốp làm ngăn ngừa các “flat spots”.
 • Rửa và đánh bóng. Ngoài ra, da, lốp xe và các thành phần cao su khác phải phù hợp với chất bảo vệ.
 • Nếu bạn rửa nệm ghế và thảm, hãy để cho không khí bên trong xe hoàn toàn khô ráo, tránh cho nấm mốc phát triển.
 • Loại bỏ các lưỡi gạt nước, bọc nó với một miếng vải để tránh trầy xước.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …