Home / Tư vấn / Cách chọn lốp xe ô tô phù hợp với xe của bạn

Cách chọn lốp xe ô tô phù hợp với xe của bạn

Chúng ta thường chỉ quan tâm đến lốp xe khi chúng bị mòn và cần thay thế. Hơn nữa, khi đi mua, chúng ta sẽ cảm thấy thực sự bối rối bởi đứng trước vô vàn sự lựa chọn.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Tất cả các loại lốp đều có thể nhìn giống nhau, vừa với xe của bạn nhưng giá cả thì cũng rất đa dạng. Vậy phải làm như nào để chọn được loại lốp xe hợp lý?

cach-chon-lop-xe-o-to-phu-hop-voi-xe-cua-ban (1)

1. Khi chọn mua lốp xe

Điều quan trọng nhất khi mua lốp xe mới cho ô tô đó là chọn lựa sao cho phù hợp với xe của mình. Các công ty sản xuất ô tô đã phải nỗ lực rất nhiều trong quá trình tạo ra những mẫu ô tô mới cũng như cho ra những chiếc lốp phù hợp với xe của bạn.

Bạn có thể tìm hiểu ở những công ty sản xuất xe có tên tuổi nổi tiếng để tìm được loại lốp xe với những đặc điểm tối ưu nhất.

2. Như nào là loại lốp xe phù hợp với xe của bạn?

Trước hết, nhà sản xuất khuyên bạn nên tìm hiểu sách hướng dẫn kĩ lưỡng. Sau đó, bạn có thể đi chi tiết vào các yếu tố như kích cỡ, tốc độ tối đa lốp xe có thể hoạt động bình thường và tải trọng lốp xe chịu được. Đó là những yếu tố mà bạn cần quan tâm khi chọn mua lốp xe.

Thông thường công ty sản xuất xe sẽ không chỉ định cụ thể một thương hiệu lốp xe nào cụ thể, mà tùy thuộc và quyết định của bạn. Bạn có thể vẫn sử dụng loại lốp xe như ban đầu.

3. Tin tưởng vào thương hiệu mà bạn biết

cach-chon-lop-xe-o-to-phu-hop-voi-xe-cua-ban (4)

Khi vào bất cứ cửa hàng bán lẻ nào, bạn sẽ được chào đón bởi rất nhiều sự lựa chọn từ kích cỡ, chất lượng đến giá cả. Về kích cỡ và chất lượng bạn có thể xem sách tham khảo để biết thêm thông tin.

Trên thị trường, có rất nhiều thương hiệu khác nhau, có loại nổi tiếng, loại thông thường và thậm chí có cả loại hoàn toàn không được biết đến, kèm theo đó là vô vàn các mức giá khác nhau. Như thường lệ, các thương hiệu được công nhận sẽ có mức giá tối ưu.

Kết cấu lốp xe là tiêu chí bạn cần xem xét để biết được chất lượng, độ tiện lợi, an toàn và tuổi thọ của lốp xe. Bạn cần tin tưởng vào khả năng sửa chữa của nhà sản xuất ô tô, kinh nghiệm của họ và sự đầu tư của họ vào công nghệ.

Những lốp xe có thương hiệu dẫn đầu thì bạn có thể hoàn toàn tin tưởng đó là loại tốt nhất. Bạn không thể đặt niềm tin vào những thương hiệu mới hay không có nguồn gốc rõ ràng và không có hệ thống ủng hộ của khách hàng.

4. Làm như nào để nhận dạng được chiếc lốp xe loại thường?

Thực sự không có gì khó khăn để phân biệt được một chiếc lốp xe loại thường với lốp được sản xuất từ những công ty có thương hiệu. Tất cả những gì bạn cần làm là nhìn vào những thông số kỹ thuật ở lốp xe ô tô và xem nơi chiếc lốp được sản xuất.

Trước đây, người ta thường cho rằng lốp xe được sản xuất từ những nước châu Á không được đánh giá cao bởi quy trình chế tạo không đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên, ý kiến này hoàn toàn không đúng trong bối cảnh ngày nay, hầu hết nững công ty sản xuất lốp xe có thương hiệu nổi tiếng đều thuộc châu Á hoặc có những dự án kinh doanh chung với các công ty châu Á. Lốp xe được sản xuất ở những công ty thuộc châu Á có chất lượng tương tự như những công ty có tiếng tăm khác trên toàn thế giới.

Thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng. Bạn cần lưu ý những thương hiệu không nổi tiếng hoặc không được biết đến.

5. Rủi ro khi mua những chiếc lốp xe giá rẻ

Một số người thường có suy nghĩ mua những chiếc lốp xe giá rẻ để tiết kiệm được một khoản tiền, tuy nhiên bạn cần xem xét những rủi ro, mạo hiểm mà có thể gặp phải.

Lốp xe thực hiện những chức năng quan trọng khi chạy xe. Người ta cho rằng đó là bộ phận quan trọng nhất của những thiết bị an toàn của xe. Lốp xe đóng vai trò thiết yếu khi điều khiển và phanh xe an toàn trên mọi nẻo đường, trong mọi điều kiện thời tiết.

Mua lốp xe không có thương hiệu thực sự tiềm tàng những mối nguy hiểm không thể lường trước được. Sự an toàn luôn phải là tiêu chí đầu tiên cần quan tâm.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …