Home / Tư vấn / Cách kiểm tra lượng dầu xe ô tô

Cách kiểm tra lượng dầu xe ô tô

Những chiếc xe moto hiện nay đều rất đáng tin cậy, nhưng  chúng ta vẫn cần kiểm tra một vài thứ để có thế sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Dầu máy là một yếu tố mà bạn không bao giờ nên bỏ qua. Suy cho cùng chẳng ai muốn chạy một chiếc xe với bộ động cơ đắt tiền mà không có dầu nhờn tốt cả. Hơn nữa dầu máy có thể cung cấp cho chúng ta một vài thông tin về tình trạng bộ máy, một người thợ máy mới học việc cũng có thể dễ dàng kiểm tra thông qua cách này.

Để có thể thực sự kiểm tra được lượng dầu máy xe, hãy xem hướng dẫn sự dụng của nhà sản xuất. Nó sẽ chỉ  ra cụ thể những điều mà nhà sản xuất khuyến cáo – giữa các xe có các khuyến cáo khác nhau chút ít. Tuy nhiên thì các bước vẫn theo một trình tự chuẩn.

Cách kiểm tra lượng dầu xe ô tô

Bạn làm làm nóng động cơ bằng cách chạy xe. Sau khi tắt máy, đợi vài phút cho dầu chảy từ trên xuống. Với những xe mà có kính quan sát, bạn phải giữ cho xe thăng bằng , quan sát tấm kính được gắn ở đáy động cơ để kiểm tra xem liệu mức độ dầu xe có nằm giữa hai đường gờ của chiếc hộp không.

(Mẹo: nếu xe bạn có cả chân chống giữa và kính quan sát, hãy đo lượng dầu theo cách trên và so sánh với mức dầu khi bạn chống xe bằng chân chống giữa. Bằng cách này bạn có thể sử dụng mức dầu đó làm tham khảo để bạn cũng có thể kiểm tra được lượng dầu khi xe được đỗ ở gara với chân chống giữa)

Với những động cơ có que thấm dầu, kiểm tra lại hướng dẫn sự dụng của nhà sản xuất để biết được cách dùng que để cho được kết quả chuẩn xác nhất. Thông thường, bạn sẽ lau sạch que, nhúng nó vào hộp dầu cho đến khi nó chạm đáy. Bạn phải chắc chắn rằng xe đã thăng bằng, nếu không kết quả đọc được sẽ không chuẩn xác.

Cách kiểm tra lượng dầu xe ô tô 1

Nếu bạn đi xe thường xuyên, bạn nên kiểm tra lượng dầu ít nhất hàng tuần. Nếu bạn đi xe không thường xuyên, hãy cân nhắc kiểm tra trước mỗi chuyến đi. Càng kiểm tra thường xuyên bạn càng dễ phát hiện ra sớm các triệu chứng của các vấn đề nhỏ, trước khi nó trở nên nghiêm trọng.

Vậy, dầu xe bạn trông như thế nào khi kiểm tra?

  • Có màu vàng đẹp như ngày đầu được đổ ra từ chai: còn tốt.
  • Có màu đen, tối: cần thay dầu.
  • Có màu trắng sữa: chất làm mát đã tràn vào dầu, có thể làm giãn gioăng hoặc đây là một vấn đề nghiêm trọng của động cơ.
  • Có mùi gas: đưa đến nơi sửa chữa.
  • Động cơ ngốn nhiều dầu: có thể có vấn đề với van hoặc vòng piston (cần xem xét kĩ để xác định nguyên nhân)

Nếu mọi thứ đã được kiểm tra kĩ, tất cả đều hoạt động bình thường, bạn còn chờ gì nữa?

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …