Home / Tư vấn / Cào cào Off-road: Những trang bị bảo hộ cơ bản (Phần 2)

Cào cào Off-road: Những trang bị bảo hộ cơ bản (Phần 2)

Cào cào Off-road: Những trang bị bảo hộ cơ bản (Phần 2)

Xem thêm bài đăng hữu ích :

  1. Giáp gối/khuỷu:

Cào cào off-road: Những trang bị bảo hộ cơ bản (phần 2)(1)

Một bộ giáp gối/khuỷu sẽ rất đáng giá trong mọi chuyến chạy xe, bởi chúng sẽ bảo vệ những khớp chuyển động quan trọng ở tứ chi của người lái khỏi va đập và bầm tím. Đừng tiếc tiền khi chọn mua những món đồ này, vì một bộ giáp cao cấp sẽ không những có tính bảo vệ cao, mà còn thoải mái và thông thoáng, giúp bạn không cảm thấy khó chịu khi phải mặc trong suốt quá trình chạy xe.

Cào cào off-road: Những trang bị bảo hộ cơ bản (phần 2)(2)

Nếu có điều kiện, hãy chọn loại giáp đầu gối kéo dài xuống ống đồng, nó sẽ kết hợp với giày chạy xe bảo vệ hoàn hảo cho phần cơ thể dễ và hay bị tổn thương nhất những lúc có tai nạn.

  1. Giày đi xe:

Giày cào cào off-road là loại giày được thiết kế chuyên dụng, sử dụng vật liệu đặc biệt nhằm mang lại hiệu quả bảo vệ tối đa cho phần ống đồng, mũi chân và mắt cá chân người sử dụng nhưng vẫn giúp chân có thể di chuyển linh hoạt trong quá trình điều khiển xe.

Cào cào off-road: Những trang bị bảo hộ cơ bản (phần 2)(3)

Vì đây là một trang bị đặc biệt, vừa cần đủ chắc chắn để bảo vệ, nhưng vẫn phải đủ linh hoạt để điều khiển xe, hãy cố gắng chọn loại giày cao cấp, với chất liệu tốt, kể cả với giá thành cao. Thông thường, những đôi giày rẻ tiền sẽ tương đối chắc chắn và đáng tin cậy ở thời gian đầu, nhưng dần dần về sau, dưới tác động mạnh của nhiều yếu tố khi chạy xe, những phần bảo vệ quan trọng cho mắt cá và mũi chân sẽ không còn được chắc chắn nữa, và đôi giày sẽ không còn đủ tính năng bảo vệ vốn có. Thêm nữa, ở những đôi giày cao cấp, hệ thống khoá cài thông thường sẽ được làm bằng chất liệu hợp kim, cho độ bền cao hơn là trên những loại giày rẻ tiền hơn với khoá bằng nhựa.

Không ai muốn giày của mình rơi ra giữa đường cả. Ngoài ra, đắt cũng xắt ra miếng ở khâu thoải mái. Những đôi giày đắt tiền sẽ vừa mang lại mức độ bảo vệ cao, đồng thời cảm giác chân cũng sẽ vẫn thấy thoải mái, thông thoáng, trong khi ở những đôi giày ít tiền hơn, thì gần như lúc nào bạn cũng sẽ phải lựa chọn 1 trong 2 điều kể trên. Và cuối cùng, vì đế giày sẽ là phần bị mài mòn nhanh và nhiều nhất, hãy chọn những đôi giày có phần đế có thể được thay thế, để bạn không phải mất tiền đi mua giày mới mỗi lúc đế mòn.

Cào cào off-road: Những trang bị bảo hộ cơ bản (phần 2)(5)

Tương tự như với mũ bảo hiểm, hãy cố gắng tránh mua giày cũ, vì các yếu tố về độ bền cũng như vệ sinh, và hình thái chân mỗi người cũng khác nhau, nên sự vừa vặn cũng khó được đảm bảo. Đồng thời, nên đi thử trực tiếp giày trước khi mua để đảm bảo độ vừa vặn và thoải mái, hoặc nếu bắt buộc phải mua trên mạng, thì hãy yêu cầu thông tin chi tiết về số đo và dáng giày từ người bán hàng.

Cào cào off-road: Những trang bị bảo hộ cơ bản (phần 2)(4)

Khi đã mua được đôi giày ưng ý, đừng vội vàng hí hửng xỏ ngay giày mà leo lên xe phóng vào rừng. Giày cào cào off-road thường được làm bằng những chất liệu cứng và bền có tính bảo vệ cao như đã nói ở trên, vì vậy khi mới mua về, chúng cũng cần một thời gian “khởi động” làm mềm, chạy “chay” trên đất trước khi đi lên xe để tránh làm khó chịu cho bàn chân, đồng thời làm tăng tính mềm dẻo linh hoạt cho đôi giày. Việc này có thể được làm rất đơn giản, bằng cách xỏ giày vào chân, đứng lên ngồi xuống, xoay khớp cổ chân và đi lại một thời gian cho tới khi thấy thoải mái.

  1. Quần, áo và găng tay:

Quần, áo và găng tay có thể được mua theo một bộ, hoặc mua đơn lẻ tuỳ theo nhu cầu người sử dụng.

Cào cào off-road: Những trang bị bảo hộ cơ bản (phần 2)(6)

Quần cào cào thông thường được làm bằng chất liệu vải nilon, có những phần pha chun ở đai quần, hang, dọc bắp chân để tạo độ co giãn, thuận lợi cho chuyển động trên xe, đồng thời cũng có những khe gió để làm mát người mặc. Thông thường quần sẽ có một khoá kéo, và một đai bằng nhựa chắc chắn để giữ quần đúng vị trí. Ở vị trí phía trong đùi có một lớp da để tránh bỏng trong trường hợp bị tiếp xúc với ống xả trên xe. Quần thường có thiết kế rộng để có thể mặc được thêm giáp bảo vệ phía trong.

Cào cào off-road: Những trang bị bảo hộ cơ bản (phần 2)(7)

Áo cào cào làm bằng chất liệu thoáng và dễ thoát mồ hôi, thông thường chỉ có tính năng tránh bụi bặm bùn đất, và cũng có thiết kế rộng để có thể mặc thêm giáp phía trong.

Cào cào off-road: Những trang bị bảo hộ cơ bản (phần 2)(8)

Găng tay có rất nhiều thiết kế, có loại cơ bản chỉ gồm 1 lớp vải, có loại phức tạp hơn với những lớp nhựa và cao su để bảo vệ tay người lái, một số loại hỗ trợ cảm ứng để sử dụng các thiết bị như điện thoại hoặc GPS trên đường đi.

Cào cào off-road: Những trang bị bảo hộ cơ bản (phần 2)(9)

Quần áo và găng tay mang nhiều chức năng thoải mái và thời trang hơn là bảo vệ, nhưng cũng vẫn nên lựa chọn đúng theo kích cỡ cơ thể, để đảm bảo tốt nhất những chức năng của chúng.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …