Home / Tin xe / Chiếc BMW M2 đã sãn sàng ra mắt tại triển lãm ô tô Detroit

Chiếc BMW M2 đã sãn sàng ra mắt tại triển lãm ô tô Detroit

Chiếc BMW M2 bóng mượt và người anh em sinh đôi X4M40I sẽ được ra mắt tại triển lãm xe ở Detroit trong vài tuần nữa. Triển lãm còn có góp mặt của dòng xe X1 mới, 7-Series, động cơ 330e và nhiều linh kiện điện tử của những hãng xe nổi tiếng.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Chiếc BMW M2 đã sãn sàng ra mắt tại triển lãm ô tô Detroit

Chiếc BMW M2 đã sãn sàng ra mắt tại triển lãm ô tô Detroit 2

BMW cho biết M2 chính là chiếc xe được mong đợi nhất. Chiếc xe này được trang bị đông cơ I6 3.0 lit và hệ thống tăng áp kép twin-scroll cho công suất 365 mã lực tại tốc độ 6500 vòng/phút và momen xoắn 343 Nm ở tốc độ 1400 vòng/phút. Chức năng overboost được kích hoạt khi bạn nhấn bàn đạp giúp momen xoắn tăng 26 Nm trong thời gian ngắn. Động cơ phía trước có 4 pit-tông và 2 pit-tông dự phòng trên đĩa kích thước 14,5 inch ở đằng sau.

Chiếc BMW M2 đã sãn sàng ra mắt tại triển lãm ô tô Detroit 3

BMW M2 có tùy chọn hộp số ly hợp kép, bên cạnh hốp số sàn 6 cấp tiêu chuẩn. Năng lượng được truyền tới các bánh sau qua hệ thống vi sai điện tử chủ động. Sự kết hợp này giúp xe tăng tốc từ 0 đến 60 lần trong vòng 4,2s, đối với hộp số sàn thì mất khoảng 4,4s. Vận tốc cực đại giới hạn điện tử của xe lên tới 155 dặm/giờ.

Chiếc BMW M2 đã sãn sàng ra mắt tại triển lãm ô tô Detroit 4

Vì hầu hết các dòng M của BMW không tham gia vào đường đua vậy nên thùng chứa dầu đã được thay đổi nhằm hạn chế sự di chuyển của dầu và giúp bôi trơn các bộ phận- đặc biệt khi tăng tốc (chiếc BMW M2 được trang bị công nghệ kiểm soát khởi động). Ngoài ra sẽ có một bơm phụ để đưa dầu ra phía sau thùng dầu khi xe phanh lại.

Chiếc BMW M2 đã sãn sàng ra mắt tại triển lãm ô tô Detroit 6

Để tăng tính năng vận hành, BMW đã làm hệ thống treo trước nhẹ hơn 11 pound và giảm vài gram với các linh kiện bằng hợp kim nhôm. Hệ thống treo 5 điểm ở phía sau bằng nhôm sẽ nhẹ hơn 6 pound so với hệ thống bằng thép. Lốp Michelin Pilot Super Sport với kích cỡ 245/35 ZR19 lốp trước và 265/35 ZR19 lốp sau.

Thậm chí không cần đánh giá cũng thấy chiếc BMW M2 này có độ an toàn cao đến nhường nào. BMW đã tích hợp chế độ lái xe với các hệ thống cảnh báo va chạm, cảnh báo người đi bộ cùng với hệ thống phanh khẩn cấp, cảnh báo chệch làn đường, công nghệ đỗ tự động và một camera quan sát sau xe. Những ứng dụng tích hợp này cũng sẽ ghi lại thời gian từng vòng và lực tải trọng, và chúng có thể kết nối với ứng dụng GoPro để lồng video, phân tích và chia sẻ video của bạn.

Vậy còn chiếc X4 thì sao? M40i rõ ràng là một phiên bản của dòng BMW M. bánh xe 20 inch, vô lăng, cần sang số, ghế ngồi thể thao và ngưỡng cửa mang đâm chất dòng xe BMW. Ống xả ở phía sau được mạ crom đen.

Chiếc X4 cũng sở hữu động cơ I6 3lit như M2, sinh công 355 mã lực và momen xoắn 343 Nm. Nó cần khoảng 4,7s để tăng lên 60. Khác với động cơ I6 3lit X4 xDrive35i, chiếc X4 M40i được trang bị trục khuỷu, pit-tông, thay đổi vòng bi, giá đỡ trục khuỷu và bugi hiệu suất cao.

X4 sử dụng hộp số tự động 8 cấp Steptronic với một biến mô, khi xe ở chế độ hộp số sàn, hay chạm vào giới hạn vòng quay,biến mô này sẽ gắn vào bánh răng. Chiếc X4 M40i cũng có hệ thống kiểm soát khởi động, hệ dẫn động và lốp Michelin Pilot Super Sport.

X4 M40i cũng được trang bị các tính năng an toàn như hệ thống kiểm soát hành trình, phanh khẩn cấp, và hết đều có trong gói Technology.

Các bạn hãy nhớ rằng  X4 M40i là chiếc coupe 4 cửa, vậy nên đừng nhầm với chiếc coupe 4-Series 2 cửa, hay chiếc X6 SAV 4 cửa hoặc chiếc 6-Series 2 cửa.

Cùng nhìn ngắm lại chiếc xe sang trọng BMW M2 mà nhiều người ham muốn sở hữu nhất hành tinh:

Chiếc BMW M2 đã sãn sàng ra mắt tại triển lãm ô tô Detroit 3

Chiếc BMW M2 đã sãn sàng ra mắt tại triển lãm ô tô Detroit 7

Chiếc BMW M2 đã sãn sàng ra mắt tại triển lãm ô tô Detroit 10

Chiếc BMW M2 đã sãn sàng ra mắt tại triển lãm ô tô Detroit 8

Chiếc BMW M2 đã sãn sàng ra mắt tại triển lãm ô tô Detroit 5

Chiếc BMW M2 đã sãn sàng ra mắt tại triển lãm ô tô Detroit 9

Chiếc BMW M2 đã sãn sàng ra mắt tại triển lãm ô tô Detroit 11

Tin mới này

Aston Martin Concept Vanquish Zagato

Ra mắt Aston Martin Concept Vanquish Zagato bản kỉ niệm

Aston Martin và hãng thiết kế Ý – Zagato vừa chính thức giới thiệu mẫu Aston …