Home / Tin xe / Chiêm ngưỡng mẫu xe Audi SQ7 mới

Chiêm ngưỡng mẫu xe Audi SQ7 mới

Mẫu xe SUV SQ7 công nghệ cao cho ra mắt động cơ, khung gầm xe và công nghệ điện tử mới, và sẽ được đưa ra thị trường vào cuối năm nay.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Chiêm ngưỡng mẫu xe Audi SQ7 mới 5

Chiếc SUV Audi SQ7 mới đã được trưng bày tại trụ sở chính Ingolstadt ở Đức. Quan trọng là, sự bổ sung mới nhất cho dòng xe Q7 là việc chiếc xe đầu tiên của series xe đã được thêm một máy nén chạy bằng điện để tăng cường cho động cơ của xe – một động cơ dầu diesel V8 4.0-lít 429 mã lực mới cũng dành cho thế hệ thứ tư của chiếc A8 và chiếc SUV Q8 mới, cả hai đều được phát triển chuyên sâu ở nhà máy tại Đức.

Đây là lần đầu tiên Audi sử dụng hệ thống cuộn ổn định hoạt động bằng cơ điện để áp cuộn khi vào cua cũng như một hệ thống điện phụ 48 volt kết hợp với hệ thống điện 12 volt được sử dụng trên những mẫu xe khác thế hệ thứ hai của Q7.

Chiêm ngưỡng mẫu xe Audi SQ7 mới 9

Chiếc SQ7 TDI là mẫu xe Q7 đầu tiên được nâng cấp lên “S”, sau đó là chiếc SQ5, đã được đưa ra thị trường ở Anh từ năm 2013. Giá khởi điểm từ khoảng £70,000, và chính thức xác nhận công ty đã lên kế hoạch tiến vào thị trường Anh vào cuối năm 2016.

Đứng đầu trong số những phát triển mới cho chiếc SQ7 TDI là một động cơ dầu diesel mới hoàn toàn. Với thể tích quét lên tới 3956 cc, sự thay thế này nhỏ hơn 207 cc so với cái cũ. Nó cũng lắp một hệ thống ống tích áp tạo ra 2500 áp lực cũng như một hệ thống van nâng được sáng chế bởi Audi – hệ thống sau lần đầu tiên được lắp trên động cơ dầu diesel của hãng xe nước Đức.

Với động cơ diesel 6 xilanh 3.0-lít tương tự như của đối thủ BMW và là phiên bản mạnh mẽ nhất, chiếc xe Audi mới sử dụng 3 tăng áp để tăng cảm ứng. Nhưng trong khi đó hệ truyền động BMW dựa trên ba tăng áp khí thải thông thường, động cơ Audi mới có hai tăng áp khí thải thông thường và một máy nén điều khiển bằng điện riêng biệt trong một mẫu xe sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới.

Chiêm ngưỡng mẫu xe Audi SQ7 mới 8

Hai chiếc tăng áp khí thải thông thường, gắn bên trong góc 90 độ của mỗi xilanh cung cấp cho chúng dòng chảy ngắn hơn, chạy theo tiến trình, với bộ tăng áp nhỏ hơn tham gia quá trình tải ga mức thấp và trung bình và bộ tăng áp lớn hơn thứ hai kích hoạt ở mức tải trọng cao. Máy nén chạy bằng điện, hoặc tương tự như EPC, tăng các động lực cho tăng áp bằng cách tăng thông lượng của không khí trong hệ thống cảm ứng ở mức tải ga cấp thấp trong một nỗ lực để cải thiện phản ứng tổng thể.

Động cơ diesel hiện đại ngày càng có xu hướng giảm số vòng quay của nó khá rõ rệt khi bạn quay ga lại, đó là kết quả của áp lực cảm ứng bị giảm đáng kể như là hiệu ứng thúc đẩy của tăng áp được dừng.

Ý tưởng đằng sau quá trình cảm ứng được áp dụng cho động cơ V8 mới bởi Audi là để sử dụng hệ thống cảm ứng được đẩy bởi không khí bởi EPC, máy nén của nó quay tới 70,000 vòng/phút, để giữ cho bộ tăng áp nhỏ hơn sẵn sàng quay ngược lại tới mức áp suất đẩy tối đa nhanh hết mức có thể để mô-men xoắn đầy sẵn sàng ngay tại thời điểm quay ga lại.

Chiêm ngưỡng mẫu xe Audi SQ7 mới 4

Máy nén chạy bằng điện trên chiếc SQ7 TDI là chiếc xe đầu tiên trên thế giới, với Vorsprung durch Technik được Audi tuyên bố nhấn mạnh”, Stefan Knirsch nói, một thành viên của ủy ban AUDI có trách nhiện phát triển mặt công nghệ.

Trong chiếc SQ7 TDI, động cơ mới tạp ra 429 mã lực và mô-men xoắn 663 lb-ft tạo ra khoảng giữa 1000 và 3250 vòng/phút. Nó lớn hơn 94 lb-ft và 74 lb-ft so với động cơ diesel tăng áp đôi V8 4.2-lít cũ của Audi được sử dụng trên chiếc Q7 4.2 TDI thế hệ đầu được thay thế. Tuy nhiên, nó không phải động cơ mạnh mẽ nhất trong dòng xe SUV của Audi. Vinh dự đó thuộc về động cơ V12 6.0-lít tăng áp đôi đã bị ngưng sản xuất, nó sản xuất ra 493 mã lực và 737 lb-ft đượ dùng trên chiếc Q7 6.0 TDI đáng nhớ.

Dự đoán rằng, động cơ V8 mới sẽ có một bọ chuyển đổi xúc tác chọn lọc, được tích hợp vào một bộ lọc bụi và sử dụng phun urea để giảm mức NOx. Với phù hợp với kỳ vọng kiểu dáng thể thao phía sau chiếc Q7 mới nhất, xe cũng sử dụng một thiết bị truyền động âm thanh cho phép người lái thay đổi chất lượng âm thanh, với chú thích tổng hợp được phát lại qua loa.

Chiêm ngưỡng mẫu xe Audi SQ7 mới 3

Dự trữ của SQ7 TDI được cung cấp qua một hộp số tự động 8 tốc độ và mô-men xoắn Torsen của Audi cảm nhận hệ dẫn động bốn bánh mới với một vi sai trung tâm tự khóa cho cả bốn bánh. Người mua cũng có thể tùy chọn một phiên bản thể thao khác biệt, cung cấp một mô-men xoắn với một số lượng các ổ đĩa không cố định giữa mỗi bánh sau phụ thuộc vào mức độ bám đường và tốc độ bánh xe, khiến nó trở thành mẫu xe duy nhất cung cấp tùy chọn này.

Audi đưa ra thời gian chính thức xe tăng tốc từ 0 – 62 dặm/giờ là 4.8 giây – nhanh hơn 1.3 giây so với mẫu Q7 mạnh nhất hiện nay, động cơ xăng V6 3.0-lít siêu tăng áp 328 mã lực được tăng thêm TFSI 3.0. Tốc độ tối đa là 155 dặm/giờ. Mức tiêu thụ trên hành trình kết hợp theo bài kiểm tra châu Âu là 38.2 dặm/gallon, khiến chiếc SQ7 TDI có chỉ số xả thải CO2 trung bình là 194g/km.

Mặc dù chưa có tin chính thức, nhưng Autocar có thể tiết lộ động cơ V8 mới tạo ra cơ sở cho động cơ V6 dầu diesel nhỏ hơn gồm một máy nén chạy bằng điện (EPC) tăng cường hệ thống cảm ứng.

Khung gầm của chiếc SQ7 TDI được miêu trả như là thiết bị được cải tiến tốt nhất được lắp đạt cho một mẫu xe đường trường của Audi. Cùng với hệ thống lái bốn bánh cơ điện, hệ thống treo khí và chức năng giảm xóc thích ứng từ chiếc Q7 tiêu chuẩn thế hệ thứ hai, nó cũng sử dịnh một hệ thống ổn định cuộn cơ điện mới tương tự như chiếc có sẵn trên mẫu BMW 7-series mới nhất. Được trang bị một mô-tơ điện với hộp số 3 bước có thể chia đôi thanh ổn định, nó được xác nhận là có thể giảm đáng kể độ nghiêng. Khi lái off-road, bộ ổn định được tách riêng.

Chiếc Audi mới ra mắt với bộ bánh xe tiêu chuẩn 20 inch được trang bị lốp 285/45, mặc dù nó có thể được trang bị lốp lên tới 22 inch đường kính. Một gói tùy chọn phanh sử dụng đĩa phanh carbon gốm giống với bộ được cung cấp cho chiếc R8 thế hệ thứ hai cũng nằm trong danh sách các tùy chọn.

Chiêm ngưỡng mẫu xe Audi SQ7 mới 2

Năng lượng để chạy máy nén bằng điện được sử dụng bởi động cơ của chiếc SQ7 TDI cũng như hệ thống ổn định cuộn cơ điện được cung cấp bởi một hệ thống phụ điện 48 volt. Cũng được thiết kế để phù hợp với phiên bản tiếp theo của chiếc A8 và phiên bản sắp ra mắt của Q8, nó sử dụng một pin lithium ion gắn bên dưới khoang hành lý với mức năng lượng là 0,47 kWh và sản xuất ra 13kW. Một bộ chuyển đổi DC/DC kết nối hệ thống 48 volt mới và hệ thống 12 volt hiện tại – hệ thống sau được trang bị trên chiếc Q7 thế hệ thứ hai với thay đổi nhỏ.

Chiêm ngưỡng mẫu xe Audi SQ7 mới 7

Với bản concept được trưng bày của Audi RS5 TDI, hệ thống phụ điện 48 volt yêu cầu sự thích hợp của một máy phát điện mới, thiết bị mà theo Audi tạo ra mức độ hiệu quả 80% với sản lượng lên tới 3 kW.

Chiếc SQ7 TDI khác biệt so với những mẫu Q7 thế hệ thứ hai ở một loạt những sửa đổi thiết kế bên ngoài tinh vi, bao gồm một lưới tản nhiệt, bộ cản phong cách độc đáo, vỏ nhôm cho gương cửa và bốn ống xả chữ nhật. Cũng như người anh em phiên bản tiêu chuẩn của nó, người mua có thể chọn giữa bố trí nội thất 7 chỗ hoặc 5 chỗ.

Chiêm ngưỡng mẫu xe Audi SQ7 mới 6

Chiêm ngưỡng mẫu xe Audi SQ7 mới 1

Tin mới này

Aston Martin Concept Vanquish Zagato

Ra mắt Aston Martin Concept Vanquish Zagato bản kỉ niệm

Aston Martin và hãng thiết kế Ý – Zagato vừa chính thức giới thiệu mẫu Aston …