Home / Tư vấn / Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn đổ nhầm loại xăng? (Video)

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn đổ nhầm loại xăng? (Video)

Đổ xăng thường cho loại xe chạy xăng diesel hoặc ngược lại chưa bao giờ là một ý tưởng tốt cả. Cơ hội để chiếc xe chạy được là rất mong manh, nhưng nhóm Fifth Gear vẫn quyết định xem thử rằng liệu 1 chiếc xe có thể chạy được không khi bị đổ nhầm loại xăng.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Video được thực hiện bởi Jon Bentley đã chỉ ra rằng, có hàng trăm nghìn người đổ nhầm loại xăng mỗi năm, và nam giới thường nhầm lẫn hơn các quý cô. Đáng ngạc nhiên hơn, đó là người hay đổ nhầm loại xăng nhất lại chính là cảnh sát.

Vậy, điều gì sẽ xảy ra khi bạn đổ nhầm loại xăng? Khi bạn đổ xăng diesel vào một chiếc xe chạy xăng thường, thì xe thậm chí còn không khởi động nổi, bởi xăng diesel có điểm bốc cháy cao hơn, điều này dẫn tới động cơ khó có thể nổ máy được. Tuy nhiên, sau khi đổ hơn 1 gallon xăng diesel (3,7L) vào chiếc Ford Escort chạy bằng xăng thường, chiếc xe lại khởi động được và lái được một lúc trước khi bắt đầu giật máy và gần như không chạy được. Sau khi đổ đúng loại xăng thì chiếc xe lại chạy rất tốt và đạt bài kiểm tra độ thải.

Thế còn ngược lại thì sao? Ông Bentley đã đổ cũng 1 lượng xăng thường vào chiếc Vauxhall Astra, và vẫn khởi động bình thường và chạy xe rất êm, chỉ có điều rằng ông ấy lo việc này sẽ ảnh hưởng đến bơm xăng. “Nếu có điều gì đó khác, thì đó là nó hoạt động nhanh hơn”, ông Bentley nói.

Cùng xem video sau để xem chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn đổ nhầm loại xăng nhé.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …