Home / Tin xe / Cùng ngắm nhìn Concept bộ đôi siêu xe Mazda Miata Speedster và Spyder

Cùng ngắm nhìn Concept bộ đôi siêu xe Mazda Miata Speedster và Spyder

2 concept xe của Miata là Speedster và Spyder đã được giới thiệu trong triển lãm xe SEMA 2015.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

 

Nếu Speedster được tạo ra bằng việc sử dụng lưỡi cưa sắc bén của hãng Sawzall xén tất cả những phần rườm rà để tạo ra một mẫu xe siêu nhẹ thì Spyder lại khiến người xem trầm trồ bởi thiết kế độc lạ của mình. 2 cả chiếc xe đều không có cửa bên, và không giống như ý tưởng ban đầu, 2 concept làn này khác hẳn với concept xe MX-5 thế hệ trước, concept Superlight ở Frankfurt năm 2009 và mẫu Spyder khác tại SEMA năm 2011.

miata1

Thiết kế bên ngoài

Speedster chính là lấy cảm hứng từ mẫu roadster xưa cũ của thập niên 50. Không còn cột chữ A, kính chắn gió, hay mui trần, thay vào đó là một thiết bị chuyển hướng bằng sợi cacbon và một khoang cứng ở phía sau để 2 chiếc mũ bảo hiểm. Các hệ thống trên xe cũng được “giảm béo” một cách triệt để như màn hình thông tin giải trí, hệ thống âm thanh và các loa. Mazda cũng thay thế hệ thống cửa và ghế ngồi với chất liệu nhẹ hơn giúp giảm trọng lượng của chiếc xe khoảng 250 pao.

miata5

Spyder thay bộ mái gấp của mình bằng mái “bikini” được chế tạo bởi tập đoàn ASC. Trông phần mái “bikini” đó như những miếng vải bọc vào, nhưng thực ra lại là những tấm kim loại cứng chắc gắn vào đó. Phần mái được trang bị hệ thống chốt ở đầu kính chắn gió và cả trong thân xe.

miata11

Nội thất

Cabin của Speedster sử dụng da và da lộn. Hệ thống cửa bằng sợi cacbon nhẹ hơn 1.5 pao so với sử dụng hệ thống cửa bằng nhựa. Delta- hãng chuyên cung cấp ghế của Nhật đã thiết kế ghế ngồi sợi cacbon mang đậm phong cách thể thao, nâng cao ghế ngồi Mu-len dành riêng cho Speedster. Mazda cũng chuyển nút bấm ra phía trung tâm hệ truyền động, ngay phía sau hệ thống phanh.

miata4

Nội thất của Spyder giữ lại nét nguyên bản nhiều hơn so với Speedster, các chi tiết được bọc da thuộc anilin với màu hạt dẻ thâm trầm. Nó bao bọc hoàn toàn buồng lái, hệ thống cửa cũng như bảng điều khiển trung tâm. Ghế ngồi cũng được bọc da điểm xuyết một vài chi tiết màu cam phù hợp với những đường khâu.

miata6

Phần cứng

Cả 2 concept này đều thấp hơn bản tiêu chuẩn 1.2 inch, Speedster sử dụng bộ phuộc coilover có thể điều chỉnh được của K&W, còn Spyder lại được trang bị bộ phận đàn hồi không điều chỉnh được. Hệ thống xả thiết kế bởi Racing Beat. Bộ giảm thanh bằng nhôm nhẹ hơn phiên bản Miata tiêu chuẩn và sử dụng hệ thống treo, mặc dù Mazda đã thiết kế riêng cổ xả trung tâm cho từng concept. Ngoài ra, tùy chọn gói trang bị Club của MX-5 còn có thêm phanh Brembo. Mở rộng đường kính của các bánh xe và lốp thiết kế riêng cho từng concept cũng là những yếu tố không thể thiếu trong việc nâng cấp cũng như tăng hiệu năng của xe.

Triển vọng

Ken Saward, Giám đốc thiết kế của Mazda khẳng định rằng những chiếc xe này mới chỉ là thiết kế. Vì thế hệ thứ tư của MX-5 vẫn đang mới nên Mazda cũng không muốn thay đổi quá nhiều về mẫu xe. Mặc dù trong bài phỏng vấn, ông Saward có nhắc đến cụm từ “sản xuất” nhưng chúng tôi vẫn chưa thể tưởng tượng ra cơ hội được nhìn thấy Speedster thật sự. Chắc chắn cơ hội được nhìn thấy Spyder là khả thi hơn. Và chúng tôi vẫn đang hy vọng về điều này.

Dưới đây là một số hình ảnh của 2 concept xe này:

Mazda Miata Speedster

miata2

miata9

miata3

Mazda Miata Spyder

miata10

miata7

Tin mới này

Aston Martin Concept Vanquish Zagato

Ra mắt Aston Martin Concept Vanquish Zagato bản kỉ niệm

Aston Martin và hãng thiết kế Ý – Zagato vừa chính thức giới thiệu mẫu Aston …