Home / Phụ kiện / Cùng tìm hiểu về chiếc mũ bảo hiểm mới của BMW

Cùng tìm hiểu về chiếc mũ bảo hiểm mới của BMW

Tại Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng, BMW đã giới thiệu chiếc mũ bảo hiểm mới tích hợp công nghệ hiển thị. Công ty hy vọng sẽ đưa công nghệ này ra thị trường trong vài năm tới.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

BMW mũ bảo hiểm1

Công nghệ hiển thị HUD có nhiệm vụ hiển thị thông tin trên đường đi của người lái mà không làm họ phân tâm, hoặc ít nhất giúp họ đỡ mất tập trung hơn là ngó xuống màn hình hiển thị trên mô tô. Giải pháp của BMW là đặt một màn hình hiển thị rõ nét ngay trước mắt người đội. Chiếc mũ bảo hiểm có thể hiển thị thông tin như là tốc độ và cảnh báo về những nguy hiểm có thể gặp.

BMW mũ bảo hiểm3

Màn hình sẽ được lập trình để hiển thị các thông tin của xe như áp suất lốp, mức dầu và nhiên liệu và số đang chạy. Công nghệ này cũng sẽ hiển thị dữ liệu về môi trường như giới hạn tốc độ pháp lý, điều kiện giao thông và công trường.

 Chiếc mũ bảo hiểm còn được trang bị một máy tính mini để xử lý dữ liệu và một loa nhỏ nhằm cung cấp tín hiệu âm thanh. Một camera nhỏ cũng được gắn phía trước và sau mũ bảo hiểm để ghi lại các video, hoặc camera sau đóng vai trò như gương chiếu hậu kỹ thuật số. Toàn bộ giao diện được kiểm soát qua bộ gắn ở bên trái tay lái của chiếc mô tô. Các thiết bị điện tử đều chạy bằng một cặp pin thay thế mà theo như BMW thì nó có thể hoạt động trong 5 giờ.

BMW mũ bảo hiểm4

BMW đang suy nghĩ về khả năng áp dụng công nghệ này vào các mũ bảo hiểm khác mà không ảnh hưởng tới độ an toàn và sự thoải mái củ người lái. Họ vẫn đang xem xét liệu công nghệ này có đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn DOT hay không, đặc biệt là khi mũ bảo hiểm của BMW hiện nay đều chưa có chứng nhận tiêu chuẩn an toàn DOT.

BMW mũ bảo hiểm2

Tin mới này

Audi A4 Allroad giới thiệu phiên bản hệ dẫn động 4 bánh Ultra Quattro mới 1

Audi A4 Allroad giới thiệu phiên bản hệ dẫn động 4 bánh Ultra Quattro mới

Audi sẽ cho ra mắt thị trường UK hệ thống dẫn động 4 bánh toàn …