Home / Tư vấn / Đánh giá chi tiết Ducati Diavel Carbon

Đánh giá chi tiết Ducati Diavel Carbon

Đánh giá chi tiết Ducati Diavel Carbon

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Đó là xe gì?

Review dòng xe Ducati Diavel Carbon 1

Với vẻ đẹp ngỡ ngàng đến khó tin; đó chính là chiếc Ducati Diavel 2015. So sánh với chiếc xe nguyên bản ra mắt vào năm 2011, chiếc xe này khiến nhiều người ao ước hơn. Về thiết kế, sự lặp lại mới mẻ của chiếc Diavel có thể giúp ta thấy được bóng đen của xe, nhưng giờ đây xe có thêm một đèn pha LED, bánh xe đẹp hơn, nắp bộ tản nhiệt được sửa lại, đèn xi nhan LED mới và yên xe mới. Yên xe giờ đây rộng hơn và thoải mái hơn. Ống bô cũng mới hơn. Và chúng đều trông rất đáng gờm.

Có nhiều thay đổi với động cơ. Nó về cơ bản giống động cơ 11 độ Testrastretta có chứ năng làm mát chất lỏng L-Twin 1198cc của chiếc Diavel cũ, nhưng với ống thông hơi và ống xả được sửa lại, tỉ số nén cao hơn, phun di chuyển tốt hơn, cháy tốt hơn. Kết quả cuối cùng là nó giống với động cơ tối đa 162 mã lực nhưng một mô-men xoắn đạt chỉ số cao nhất hơn 10Nm so với 130Nm. Ducati cũng khẳng định, chiếc Diavel lái tốt hơn.

Giờ đã đến lúc tìm hiểu xem liệu chiếc xe như thế nào…

Review dòng xe Ducati Diavel Carbon 7

Chiếc xe hoạt động như thế nào?

Review dòng xe Ducati Diavel Carbon 13

Tưởng tượng sự ngạc nhiên khi ngồi lên một chiếc xe mới và trong vòng vài phút bạn không còn thích bất cứ điều gì. Vị trí lái cũng thật tuyệt vời. Nó dễ dàng chạm đến được bình nhiên liệu lớn. Trên tất cả, đây là một sự cân bằng tuyệt vời giữa sự kiểm soát và sự thoải mái. Chiếc Diavel mới cũng có một ly hợp tiến và nhẹ; phân phối trọng lượng 239 kg của xe khi di chuyển và một bộ ga nhẹ và tuyến tính nhưng không đủ mạnh để gây ra trục trặc.

Vấn đề sau đó là với chất lượng lái của chiếc Diavel. Nếu bạn chạy ở Delhi hoặc Hyderabad nơi những con đường phẳng được phủ nhựa đường tốt, thì bạn không cần phải lo lắng. Nhưng, nếu bạn phải đi con đường bê tông, đặc biệt gồ ghề (như ở Mumbai), thì bạn sẽ gặp phải vấn đề. Chiếc Diavel nảy liên tục, đặc biệt là phía sau, khiến bạn không thoải mái và hơi thất vọng.

Review dòng xe Ducati Diavel Carbon 10

Ngoài việc thất vọng bởi vì việc lái chúng trở nên khó khăn (và sức nóng động cơ), thì chiếc Diavel sẽ là một phương tiện đi lại hằng ngày tuyệt vời. Sự rùng mình với ga xe từ hệ thống truyền động ở những vòng tua thấp và một hộp số hoạt động trơn tru. Hộp số 6 tốc độ hiện tại đã quá cũ để phù hợp với giá xe hoặc vị trí hiện tại.

Nhưng chiếc Diavel mới vẫn là một chiếc xe thú vị. Trong thành phố, nó dễ dàng vượt qua hệ thống giao thông. Tăng ga sẽ giúp bạn vượt qua giao thông chỉ trong nháy mắt như những chiếc xe dùng mô-men xoắn mạnh mẽ. Đi trên con đường rộng và bạn ngồi trên một chiếc xe có thể chạy nhanh hơn 200 km/giờ bất cứ lúc nào… mà không cần cố gắng! Điều này thật điên rồ.

Và nếu bạn tăng tốc nó từ điểm dừng, thì khả năng tăng tốc tuyệt vời của nó sẽ khiến bạn thấy thật vui vẻ. Mọi lúc.

Review dòng xe Ducati Diavel Carbon 4

Khung gầm, phần đầu xe và lốp xe cho bạn giữ vững khi đi vào các góc khó hơn và nhanh hơn. Và phanh xe – đĩa kép Brembo với thước kẹp 4-piston – giúp cảm nhận khả năng dừng lại của xe, đó là thứ tạo nên phong cách siêu thể thao.

Review dòng xe Ducati Diavel Carbon 2

Điều gì bạn nên biết nữa?

Review dòng xe Ducati Diavel Carbon 12

Chiếc Diavel với chiều cao yên thấp chỉ 770mm có thể điều chỉnh . Nó cũng có tay cầm độc đáo được giấu phía sau và đai hành lý thông minh như tiêu chuẩn được gắn chặt dưới yên xe. Nhưng, điểm ấn tượng của chiếc Diavel mới phải là điện tử và thiết bị đo của xe. Xe được điều khiển bới tín hiệu điện, một ly hợp, hệ thống kiểm soát lực kéo 8 mức độ, ABS, xe khởi động và đi không cần chìa khóa, và đương nhiên, là đèn pha hoàn toàn bằng LED. Đèn LED vẫn hoạt động tốt trong trời tối với đủ khả năng chiếu xa và rộng.

Review dòng xe Ducati Diavel Carbon 11

Ducati cũng có ba chế độ lái cài đặt trước. Chế độ Urban (đi trong đô thị): với sức mạnh giới hạn 100 mã lực, nó khiến phản ứng ga chậm hơn và kiểm soát lực kéo bật lên đến mức 5. Chế độ Touring (đi phượt): Tất cả 162 mã lực đều sẵn sàng, nhưng với phản ứng ga chậm hơn. Lúc này kiểm soát lực kéo được đặt mức 3. Chế độ Sport (chế độ thể thao): Với kiểm soát lực kéo được đặt mức độ 1 thấp nhất, và tất cả 162 mã lực đều sẵn sàng với phản ứng ga nhanh và sắc bén, chế độ này thực sự đem đến chiếc Diavel tuyệt vời nhất. Lái tuyệt vời hơn. Thú vị hơn. Và cũng là chế độ hữu ích nhất.

Review dòng xe Ducati Diavel Carbon 8

Bây giờ tới thiết bị đo đạc. Đó là một bộ cài đặt 2 tầng. Tầng 1 phía trên thông thường hơn. Nó có một ma trận dấu chấm như hiện thị và đưa thông tin về tốc độ, vòng tua động cơ và nhiệt độ nước làm mát. Tầng dưới là một màn hình TFT nhiều màu sắc với tất cả thông tin có thể bạn muốn biết, nhưng hiếm khi cần. Có thể kể ra một số như, tốc độ trung bình và mức tiết kiệm nhiên liệu; ghi lại thông tin về phạm vi và nhiệt độ môi trường xung quanh; và chắc chắc hiển thị chế độ chạy với mức độ kiểm soát lực kéo.

Review dòng xe Ducati Diavel Carbon 5

Tại sao nên mua một chiếc Diavel?

Review dòng xe Ducati Diavel Carbon 9

Bên cạnh việc có thể giá của chiếc Diavel Carbon Trắng khá cao (khoảng $30,000) , thì chiếc Ducati này có mọi thứ. Không nghi ngờ gì, chiếc xe bán rất chạy (ít nhất là đối với một chiếc xe có thể dễ dàng được phân loại vào phân khúc cao). Nhưng, chiếc Diavel Đen cơ bản bán được nhiều nhất. Và nói thật là, nếu phải mua một chiếc, ai cũng chọn một chiếc Đen; nó rẻ hơn gần $5000 so với chiếc Carbon Trắng cho cùng phiên bản, cùng khả năng.

Review dòng xe Ducati Diavel Carbon 14

Chiếc xe phù hợp với mức nào?

Review dòng xe Ducati Diavel Carbon 3

Đối thủ duy nhất có thể nghĩ đến của chiếc Diavel là Yamaha Vmax. Nhưng, vì chưa từng lái nó và chưa từng nhìn thấy nó ở Ấn Độ và vì nó có giá hơn $46,600, nên phải nói rằng, chiếc Diavel thực sự có đẳng cấp của riêng mình.

Review dòng xe Ducati Diavel Carbon 6

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …