Home / Tư vấn / Đánh giá chiếc Maybach S600 của Mercedes

Đánh giá chiếc Maybach S600 của Mercedes

Đánh giá chiếc Maybach S600 của Mercedes

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Maybach S600

Maybach S600

Cảm nhận đầu tiên

Daimler luôn tự hào về mẫu xe Mercedes-Benz S-Class của họ: chiếc Sedan sang trọng này không chỉ là một công nghệ hàng đầu mà doanh số bán hàng nó còn vượt qua doanh số của chiếc Audi A8 và BMW 7-series cộng lại. Thật là một sự tương phản với chiếc Maybach 57 và 62, hai mẫu xe được ra mắt từ năm 2012 và sau đó bị suy yếu do gần như không có sự thay đổi nào trên mẫu xe này trong hơn 10 năm. Dựa vào chiếc W140 S-class, chiếc Maybach có vẻ như đã lỗi thời ngay cả khi chúng còn mới. Và doanh số bán của chiếc xe thật đáng thất vọng khi mà công ty đã sơ suất tiết lộ các dự báo về doanh số

Để tạo ra một chiếc sedan siêu sang trọng trong thời gian này, Daimler đã chơi chắc ăn và trong quá trình đó hãng tạo ra một chiếc xe tốt hơn nhiều. Chiếc Mercedes-Maybach S600 chính là một chiếc Mercedes-Benz S600 nhưng có chiều dài cơ sở dài hơn 7,9 inch và sở hữu những công nghệ ở một tầm cao mới. Chiếc Maybach mới này có giá chỉ cao hơn một nửa giá của chiếc Maybach đời trước (giá bán lẻ là 379,000$ năm 2013) mặc dù sẽ có một danh mục các tùy chọn mở rộng để nâng mức giá của nó cao hơn so với giá gốc (200,000$)

Cảm giác lái xe

Mặc dù chiếc Mercedes-Maybach S600 mới này ngắn hơn so với chiếc Maybach 57, nhưng nhờ vậy nó cơ động hơn và có nhiều không gian hơn cho khoang hành khách ở phía sau. Cả 2 ghế phía sau đều có thể ngả ra như ghế hạng thương gia trên máy bay, và kết hợp với việc mở rộng chỗ để chân, người ngồi sau có thể dễ dàng làm việc, xem phim hoặc đơn giản là nằm ngủ. Daimler khẳng định chiếc Maybach mới này mang lại cảm giác êm ái cho phía sau hơn bất kì chiếc xe nào khác. Tuy nhiên, Daimler cần phải xem lại các hệ thống giải trí ở ghế sau, nó  rất chậm và khó sử dụng.

Maybach S600

Được trang bị động cơ turbo kép V12 6 lit, 36 van , công suất 523 mã lực và momen xoắn 612 Nm, chiếc Mercedes- Maybach tăng tốc rất nhẹ nhàng. Nhà sản xuất cũng cam kết chiếc Maybach mới này có thể tăng tốc từ 0 đến 60 dặm một giờ trong vòng 5 giây. Hãy nhấn bàn đạp và bạn sẽ thấy cảm giác giống như lúc máy bay cất cánh, tốc độ đó có thể lên tới 155 dặm/giờ.

Maybach chắc chắn là một chiếc xe lớn, nhưng cảm giác lái xe hầu như không khác với chiếc S-class thông thường là mấy. Chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi được trang bị hệ thống treo khí có thể tương tác với thông tin từ hệ thống quan sát mặt đường. Mercedes-Benz đã cải tiến hệ thống này lên một tầm cao mới từ kinh nghiệm có được khi chạy mẫu thử nghiệm, và hệ thống này có khả năng nhận diện gờ giảm tốc nhanh. Nhưng hệ thống này không phải lúc nào cũng chính xác, vì vậy chúng tôi khuyên các lái xe không nên tăng tốc đột ngột qua các gờ giảm tốc với tốc độ cao. Ngoài ra, còn có một bộ champagne thượng hạng phục vụ những vị khách ngồi sau.

Maybach S600

Công nghệ chạm độc quyền

Bên cạnh bộ Champagne thượng hạng đã nói ở trên, nội thất của chiếc Maybach gồm những chi tiết bằng gỗ và da được lấy cảm hứng từ chiếc S-class. Ngoài các công nghệ trên, Daimler vẫn có thể đưa ra nhiều công nghệ hơn nữa để chúng ta thấy sự khác biệt của Maybach với chếc S600 thông thường. Chiếc Maybach sẽ được tung ra thị trường theo một lịch trình cụ thể, và chúng ta sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều tính năng đặc biệt của Maybach hơn.

Sự thay đổi phía bên ngoài có vẻ sẽ thuyết phục hơn. Bên cạnh việc tăng chiều dài, viền đằng trước và sau của chiếc Maybach mới vẫn giống như chiếc S-class nhưng được mạ crom. Cửa kính được thiết kế lại với của sổ ¼ phía sau cột C mang dáng dấp Bentley-esque. Ngoài ra, chiếc Maybach còn có những màu sắc độc quyền và những bánh xe nhôm có hình mâm độ rộng 20 inch được thiết kế riêng cho chiếc sedan sang trọng này.

Một số hình ảnh của chiêc Maybach S600

Maybach S600

Maybach S600

Maybach S600

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …