Home / Tư vấn / Đánh giá dòng xe Harley-Davidson CVO Pro Street Breakout

Đánh giá dòng xe Harley-Davidson CVO Pro Street Breakout

Nếu bạn là một nhà đầu tư thông minh, thì bạn nên “đầu tư” một trong những chiếc Harley-Davidson CVO Pro Street Breakout được bán tại Úc trước khi chúng biến mất. Chúng không chỉ có vẻ bề ngoài đẹp đẽ, mà còn chắc chắn sẽ phổ biến và vẫn giữ lại giá trị của xe. Tuy nhiên đó không phải là một tuyên ngôn có tính chủ quan.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Review dòng xe Harley-Davidson CVO Pro Street Breakout 6

Dòng xe Harley-Davidson CVO Pro Street Breakout nguyên bản là mẫu xe CVO bán chạy nhất trong lịch sử dòng xe Harley tại Úc và mẫu xe tiêu chuẩn này cũng là mẫu xe có doanh số lớn nhất trong 2 năm qua.

Glass’s Guide cũng nói rằng những chiếc “chiến hạm” này giữ giá trị cao nhất trong tất cả các dòng mô tô; Harley có thương hiệu giá trị nhất; và những chiếc CVO của hãng là những chiếc xe tuyệt vời nhất trên thị trường mua bán lại.

Trong khi một chiếc Harley-Davidson Breakout tiêu chuẩn có giá $29,750, thì chiếc Harley-Davidson CVO Pro Street Breakout có giá $42,495 – là chiếc rẻ nhất trong số những chiếc CVO.

Review dòng xe Harley-Davidson CVO Pro Street Breakout 3

Hiếm có cơ hội để Harley đưa cho phóng viên về mô tô một chiếc CVO để thử nghiệm, nhưng họ dường như rất sắc sảo khi đưa ra những cách đó để thúc đẩy quảng cáo. Động cơ đó giống như kem đặc, được so sánh với sữa tách béo. Nó sẽ kéo từ bất cứ nơi nào trên mặt đồng hồ, nó chạy mượt hơn, mạnh mẽ hơn, máy chạy êm hơn và tốc độ quay cao hơn.

Review dòng xe Harley-Davidson CVO Pro Street Breakout 11

Nó không chỉ là một chiếc xe. Nhìn gần hơn chiếc xe và bắt đầu kiểm tra các chi tiết kĩ hơn: ống nhựa xả khí trên phanh thép và dây chuyền ly hợp khiến nó trông như đồng và các ống khớp xả hơi ra khỏi đỉnh của bình nhiên liệu như một chiếc xe kéo.

Review dòng xe Harley-Davidson CVO Pro Street Breakout 1

Review dòng xe Harley-Davidson CVO Pro Street Breakout 12

Chúng kết hợp hoàn hảo giữa sơn sọc “woodgrain” và ống xả “Smoke Satin Chrome”, tay lái, cần đẩy, nắp dầu, bộ lọc khí Screamin’ Eagle Heavy Breather Elite và những chi tiết nhỏ khác như những công cụ.

Nói đến chi tiết, thậm chí khóa thông minh cố định là một thiết bị đẳng cấp hơn với một chiếc chìa khóa có thể gập lại và có màu đen bóng cao cấp. Đó là những gì bạn mong muốn ở một chiếc Ferrari.

Review dòng xe Harley-Davidson CVO Pro Street Breakout 10

Vậy bạn nghĩ sao về nắp nhiên liệu mà bạn có thể ấn và xoay để nó bật lên và mở ra?

Tôi cũng thích những thiết bị như single-pod với khả năng đếm số vòng/phút và một màn hình TFT phía dưới nó có tính năng như máy đo nhiên liệu, tốc độ và chỉ số thiết bị, trong khi đó bạn có thể chuyển qua chức năng khác bằng một nút nằm bên trái.

Vì vậy, tại sao đó lại được gọi là Pro Street?

Giờ đây nó có sự khởi đầu tốt hơn với phuộc lộn ngược 43mm, thanh kéo, ghế đua và các bánh xe “Scorched Chrome Custom Aggressor”. Trong khi những điều trên có vẻ rất hấp dẫn, thì chúng vẫn khiến người lái cảm thấy thoải mái.

Tôi đã lái một chiếc Breakout tiêu chuẩn vòng quanh SEQ trong vòng hai tuần và nó thực sự là một cỗ máy cho vị trí lái và hệ thống treo.

Giờ đây, chuyến đi càng đắt đỏ hơn, tay lái trực tiếp hơn, xử lý điềm tĩnh hơn và thậm chí ghế đua 600mm cũng cảm thấy thoải mái hơn với ghế phụ hoạt động như một sự hỗ trợ sau lưng thấp hơn. Ngay cả kéo dài thời gian đi quãng đường thẳng trên đường cao tốc lên 1 giờ vẫn không khiến tôi tê hay đau lưng.

Review dòng xe Harley-Davidson CVO Pro Street Breakout 5

Và một ngày hoàn chỉnh của chuyến đi qua những con đồi đã cho tôi những cảm xúc mới mẻ và muốn nhiều nhiều hơn nữa. Đưa nó vào một góc cua và giờ đây nó trở nên nhanh hơn và chính xác hơn trước đây. Nó vẫn là một Softail – là vẻ đẹp đẽ, không phải chỉ trình diễn – và chiếc Breakout là chiếc xe đẹp nhất ít nhất là nhanh nhẹn trong số những chiếc Softail.

Những yếu tố hạn chế là, góc nhọn (24.8 độ phải và 25.5 độ trái) và lốp xe sau 240mm để dựng xe đứng trong góc. Bạn phải di chuyển những thanh kéo để giữ xe ở góc và bạn phải chú ý nhựa đường sẽ tạo ra những đường song song và dấu lún bánh xe, khiến cho làn đường trở nên đáng sợ hơn một chút.

Lần đầu tiên chúng chạm xuống tôi nghĩ tôi đã nhăn mặt. Ngược lại với bản chất của tôi, tôi đi chậm rãi và tận hưởng chuyến đi, hơn là đẩy nó qua các góc. Thay vì thế, tôi đã phanh xe sau đó, dựa vào ổ đĩa kép mạnh mẽ, những rô-tô nổi và đường dây được bện nhờ động como-men xoắn mạnh mẽ 11-cube.

Gần đây tôi đã lái chiếc Slim S với động cơ 12120 Screamin’ Eagle và, trong khi nó rất tuyệt, thì nó dường như tinh tế hơn. Có lẽ những người lắp ráp thủ công chú ý nhiều hơn một chút tới những thiết bị bên trong của động cơ CVO. Chúng dường như cũng làm được một việc tốt với hệ truyền động vì đây là chiếc Harley lớn đầu tiên mà tôi đã từng lái.

Các bánh răng cũng vào vị trí mượt hơn, mặc dù ly hợp thủy lực tầm với ngắn hơn cảm thấy nặng hơn những chiếc Harley Twin Cam khác. Nếu bạn tay chân vụng về với bàn đạp côn, bạn sẽ không phải khóa bánh sau nhờ vào một ly hợp trượt và hỗ trợ. Vì vậy, nó trông đẹp đẽ, nó lái và kiểm soát tốt hơn, động cơ tăng cường sức mạnh hơn và đó là một khoản đầu tư.

Review dòng xe Harley-Davidson CVO Pro Street Breakout 4

Harley-Davidson CVO Pro Street Breakout

Giá: $42,995

Bảo hành: 2 năm, không giới hạn quãng đường

Dịch vụ: 1600/8000 km

Động cơ: 1801cc Screamin’ Eagle Twin Cam 110B

Mô-men xoắn: 151Nm @ 3500 vòng/phút

Hệ truyền động: 6 tốc độ, ly hợp thủy lực

Độ dài: 2330mm

Yên xe: 660mm

Nhiên liệu 18.9

Tiết kiệm: 5.5-lít/100km

Trọng lượng: 318 kg

Lốp xe: 130/60B19 61H; 240/40R18 79V

Màu sắc: Đen Starfire, 2 tông trắng vàng ngọc trai hoặc đen starfire

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …