Home / Tư vấn / Đánh giá Energia Eva 2016

Đánh giá Energia Eva 2016

Motor điện nghe như là một nghịch lý. Với tiêu chuẩn để đánh giá 2 khái niệm này thì có vẻ như chúng sẽ không bao giờ được kết hợp với nhau.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

 

Tuy nhiên, hãng xe Italy Energica đã làm được điều đó. Và nó chỉ có thể xảy ra ở nơi này, trong cái gọi là “thung lũng  moto”- nơi tụ họp của Ferrari, Maserati, Lamborghini, và Ducati.

ENERGICA EVA 2016- đánh giá đầu tiên10

ENERGICA EVA 2016- đánh giá đầu tiên1

Chính xác thì không phải Energica, mà chính là công ty mẹ – tập đoàn CRP bắt đầu dự án. Energica chính thức tách ra khỏi tập đoàn CRP từ năm 2014, và trước đó công ty đã hỗ trợ một đội đua Moto2. Từ kinh nghiệm đó, các kỹ sư đã tạo ra cơ sở của khung xe, và hệ thống đẩy có liên quan đến điện tử.

Giám đốc của Energica, Livia Cevolini coi nhà sản xuất xe điện Tesla như 1 chỉ số đáng tin cậy khi mà thời cơ đã chín muồi cho sự phát triển nhanh chóng của thị trường xe điện công suất cao. Mẫu xe đầu tiên của Energica – Ego được giới thiệu vào năm 2014, là chiếc moto điện chính thức đầu tiên trên thế giới. Nó được chạy bằng động cơ đồng bộ, nam châm vĩnh cửu, làm mát bằng dầu có thể tạo ra 100kW/134 mã lực và momen xoắn 144 Nm. Với 100% momen xoắn luôn được sử dụng, Eva không cần đến bộ ly hợp hoặc hộp số.

ENERGICA EVA 2016- đánh giá đầu tiên9

Từ mẫu Ego, Energica cho ra một phiên bản roadster mới được gọi là Eva. Eva giữ nguyên khung xe của Ego, sử dụng phuộc trước Marzocchi đường kính 43 mm, khung thép lưới mắt cáo và tay quay mạ crom 3 góc với hệ thống treo Bitubo đặt ở phía trước bên phải. Kích thước hình học đạt đến đỉnh cao với độ nghiêng 24 độ và chiều dài cơ sở 57,7 inch. Bánh xe truyền thống bán kính 17 inch với kích cỡ  120/70 lốp trước và 180/55 lốp sau. Hệ thống phanh gồm 2 rôto 330mn với má cặp 4 xy-lanh phía trước và 1 rôto với má cặp 2 xy-lanh phía sau.

Từ đây, chiếc Eva có thông số kỹ thuật khác hẳn với người anh em Ego. Chỗ ngồi có chiều cao 31,3 inch- thấp hơn chiếc Ego 6 inch- giúp Eva dễ đến gần với những tay lái chiều có cao khiêm tốn và phụ nữ hơn. Mặc dù nhà sản xuất không tiết lộ về trọng của chiếc xe, nhưng chắc chắn Eva sẽ nhẹ hơn Ego (có trọng lượng 569 pound).

Nhưng sự khác biệt nhất có lẽ là ở công suất, Eva tạo ra 75kWh/101 mã lực và momen xoắn 125 Nm. Năng lượng được tạo ra bởi một pin ion Li-Po 11,7kW/h. Mỗi lần cắm sạc vào dòng xoay chiều 110V mất 8 tiếng. Nếu được sạc bằng dòng một chiều 60A/330V thì thời gian sạc sẽ rút ngắn được 30 phút.

Ấn tượng đầu tiên về chiếc xe này khá là tốt. Điều khiển bướm ga cực kỳ chính xác, và năng lượng được kiểm soát hoàn toàn tự nhiên. Khi động cơ đặt ở chế độ đô thị, momen xoắn rất ấn tượng với khả năng tăng tốc nhanh như súng cao su, nhưng vẫn luôn nằm trong sự kiểm soát của chúng ta. Khi nhả phanh thì năng lượng tái sinh mạnh mẽ một cách bất ngờ.

ENERGICA EVA 2016- đánh giá đầu tiên8

Mặc dù Eva mạnh mẽ và tràn trề sinh lực, những hãy yên tâm rằng nó hoàn toàn là một chiếc xe đầy tính thẩm mỹ và khung sườn cân đối. Khi đến những con đường rộng mở, bắt đầu thăm dò tiềm năng tốc độ của nó. Và một lần nữa, điều gây ấn tượng nhất lại là khẳ năng tăng tốc: cứ mỗi khi bắt đầu, lại nhấn đến tốc độ 85 dăm/giờ chỉ trong chớp mắt.

Chiếc xe không hề nhẹ, nhưng lại không cảm thấy bất kỳ nặng nề nào. Phía trước luôn cho định hình đường thẳng trước mắt và luôn giữ một độ cân bằng thích hợp với góc nghiêng qua bướm ga. Thật không may là trời bắt đầu mưa trước khi thử nghiệm chế độ thể thao mạnh mẽ của nó, để kiểm tra lời tuyên bố của Energica về việc tốc độ tối đa của Eva có thể lên đến 120 dặm/giờ và 124 dặm/giờ khi ở chế độ Eco.

ENERGICA EVA 2016- đánh giá đầu tiên5

Khả năng cơ động của Eva ở tốc độ thấp, nó có thể xoay tròn nhanh chóng trong phạm vi chật hẹp, Trong thành phố, chiếc xe này xứng đáng là ông vua tốc độ vì khả năng tăng tốc, khả năng xử lý và tính cơ động của nó. Để giúp mọi hoạt động dễ dàng hơn, số lùi tốc độ thấp được cài đặt.

Thông số kỹ thuật

Loại động cơ Dòng điện xoay chiều nam châm vĩnh cửu
Chiều cao chỗ ngồi 31,3 inch
Khối lượng Khoảng 569 pound
Giá gốc Khoảng 25,000 euro

Một số hình ảnh của Energica EVA

ENERGICA EVA 2016- đánh giá đầu tiên2

ENERGICA EVA 2016- đánh giá đầu tiên3

ENERGICA EVA 2016- đánh giá đầu tiên6

ENERGICA EVA 2016- đánh giá đầu tiên7

ENERGICA EVA 2016- đánh giá đầu tiên4

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …