Home / Tư vấn / Đánh giá Mitsubishi Outlander Phev

Đánh giá Mitsubishi Outlander Phev

Xe lai bán chạy nhất ở Anh sẽ xâm nhập vào thị trường Mỹ vào mùa hè tới với mô hình một chiếc xe điện.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

 

Một vài đặc điểm có thể thấy trên mẫu xe cụ thể của Mỹ, nhưng Mitsubishi đã cho chúng ta thấy mẫu xe phiên bản Yank tại sự kiện tháng 1 ở Detroit, nếu đánh giá chiếc xe bằng các thông tin có được từ truyền thông và thông số kỹ thuật thì có vẻ như nó là một chiếc xe khá đặc biệt và thú vị.

Chiếc xe này chính xác là một xe lai series-parallel (động cơ điện và động cơ xăng hỗ trợ trợ nhau), có nghĩa là mô tơ điện phía trước và phía sau cung cấp nguồn lực chính và là nguồn duy nhất cung cấp lực đẩy khi xe dừng (khi pin điện bị cạn kiệt thì các động cơ xăng sẽ tạo ra năng lượng điện cho mô tơ). Ở tốc độ cao hơn, khi lái xe cần toàn bộ năng lượng, hoặc leo dốc thì động cơ xăng sẽ trực tiếp làm quay bánh xe, tăng hiệu suất hoạt động cho chiếc xe. Mô tơ điện cung cấp truyền động trực tiếp cho bánh xe với tỉ số truyền không thay đổi, vì vậy động cơ xăng chỉ được sử dụng ở tốc độ mà mô tơ điện không thể kéo chiếc xe ra khỏi vũng lầy với bất cứ tỉ số truyền nào.

Mẫu xe của Anh sử dụng 2 mô tơ điện 80 mã lực và động cơ 4 xy-lanh 2 lít, 119 mã lực, quả thực là một sự kết hợp tuyệt vời giúp chiếc xe có thể tăng tốc từ 0 đến 62 dặm/giờ  trong vòng 11 giây một cách dễ dàng và vận tốc tối đa lên tới 106 dặm/giờ. Thậm chí nó có thể kéo được trọng lượng 1650 pao.

Mitsubishi-Outlander-PHEV3

Chiếc xe sử dụng một pin 300V/12 kWh chiếm diện tích của hàng ghế thứ 3, vì vậy sẽ không có sự phân cách hoàn toàn giữa hàng ghế thứ 2 với khoang để hành lý phía sau. Chúng tôi đang đặt sự kỳ vọng vào pin EPA chính thức – có thể cung cấp năng lượng trong khoảng 30 dặm. Để sạc đầy pin cần dùng nguồn điện 16A, 240V và sạc trong 3 tiếng rưỡi. Có thể sạc nhanh 80% trong vòng 30 phút bằng công nghệ sạc nhanh  CHAdeMO, và trên mẫu xe của Mỹ chúng tôi cũng thấy một tấm phôi, đó có thể là chỗ của bộ sạc.

Mitsubishi-Outlander-PHEV2

Chỉ cần nhấn một nút, bạn có thể để động cơ xăng làm việc chăm chỉ hơn, trong lúc đó sạc đầy pin – đó là ý tưởng hay nếu bạn đang đi từ nông thôn vào London, không cần sử dụng mô tơ điện khi ùn tắc giao thông. Một điều độc đáo khác của chiếc xe: nó được coi như một máy phát điện khẩn cấp, và có khả năng cấp điện cho một ngôi nhà ở ngoại ô trong vòng một tuần nếu đầy bình ga – tất nhiên đó sẽ là ngôi nhà ở Anh với ti vi và một vài thiết thiết bị nhỏ hơn.

Mitsubishi-Outlander-PHEV5

Mitsubishi Outlander Phev sẽ tốn khá nhiều chi phi so với người anh em sử dụng động cơ 2,4 lit của nó, vậy nên nội thất sẽ được trang trí bắt mắt với viền trên ghế da và những chi tiết trang trí trên cửa xe. Các nâng cấp khác cũng sẽ có trên các mẫu Outlander 2017 khác của dòng xe này, sẽ được ra mắt cùng Outlander Phev vào mùa hè tới. Chúng sẽ được cải tiến kỹ thuật điện tử như trang bị hệ thống kiểm soát hành trình, cảnh báo va chạm người đi bộ, cảnh báo điểm mù, hệ điều hành Android Auto và Apple Carplay,….

Hãy theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết về chiếc Outlander Phev và các mẫu Outlander khác khi chúng được tiết lộ chính thức tại Triễn lãm ô tô quốc tế vào tháng 3.

Mitsubishi-Outlander-PHEV1

Mitsubishi Outlander PHEV 2017 *

Giá cơ bản

42000 $

Kiểu xe

Động cơ đằng trước, hệ dẫn động 4 bánh, SUV 4 cửa

Động cơ

2.0 lit, 119 mã lực, 140 Nm, động cơ DOHC 16 van I4 plus, mô tơ điện 80 mã lực 101 Nm phía trước và 80 mã lực 144 Nm phía sau

Hộp số

Tự động một cấp

Trọng lượng không tải

4100 pao

Chiều dài cơ sở

105.1 inch

Dài x Rộng x Cao

184.8 x 70.9 x 67.3 inch
0-62 dăm/giờ 11 giây
Bán ở thị trường Mỹ Mùa hè năm 2016
* Đây là thông số kỹ thuật trên mẫu Outlander Phev của Anh, chưa có thống số kỹ thuật về mẫu của Mỹ

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …