Home / Tư vấn / Đánh giá nhanh Bentley Continental GT V8 S 2016

Đánh giá nhanh Bentley Continental GT V8 S 2016

Đánh giá nhanh Bentley Continental GT V8 S 2016

Xem thêm bài đăng hữu ích :

 

Tổng quan

Sau 13 năm được giới thiệu trên thị trường, Continental GT đã thực hiện rất nhiều cải tiến, đổi mới. Từ một chiếc xe bé nhỏ chỉ được chạy bằng động cơ nhỏ gọn nhưng phức tạp W12 của Volkswagen, chiếc xe của Bentley đã tạo ra bước ngoặt khi sử dụng động cơ V8 như là một tùy chọn trên mẫu Continental 2013. Dấu nhấn chữ B có cánh trên nền đỏ thay thế cho màu đen truyền thống của phiên bản xe 12 xy-lanh, mẫu Continental sử dụng động cơ V8 có vẻ sẽ có lợi thế hơn khi chạy trên đường thẳng, trong khi đó, việc giảm trọng lượng ở mũi xe lại giúp nó lạng lách trên những con đường quanh co một cách dễ dàng.

Continental-GT-V8-S2

Continental GT V8 S 2016 có gì mới?

Trong khi các mẫu Continental sử dụng động cơ W12 sẽ được chỉnh sửa trong năm 2016 thì Continental GT V8 S vẫn sẽ tiếp tục sử dụng biến thể động cơ V8 4 lit, tubo tăng áp kép 521 mã lực của tập đoàn Volkswagen. Tất cả các xe của Continental đều được cải tiến sắc nét hơn với các tấm thép, lưới tản nhiệt nhỏ hơn, và sàn xe cũng được thiết kế lại. Phía bên trong, vô lăng được thiết kế nhỏ gọn hơn, bảng điều khiển trung tâm được làm lại, sử dụng các chất liệu mới, gồm cả những chi tiết gỗ dán dát đá cho những người thích gõ vào mặt sàn bóng, cứng hay những chất liệu ít phổ biến hơn sợi cacbon. Và để phục vụ cho cuộc sống hiện đại, thì các xe đều được trang bị wifi như một tùy chọn.

Continental-GT-V8-S3

Ưu điểm

Trong khi động cơ W12 chỉ đủ khỏe để kéo cả chiếc xe và tạo vài tiếng rít nhỏ khi mang tải thì động cơ V8 của Continental lại nhẹ hơn và được coi là vận động viên điền kinh sáng giá của dòng Crewe. Với lực đẩy mạnh, Continental GT V8 S dường như là chỉ nặng có 1500 pao, xử lý các vấn đề trên đường một cách linh hoạt như những chiếc xe cỡ nhỏ với động cơ nhỏ hơn (mặc dù thực tế là Continental GT V8 có khối lượng lớn hơn). Một sản phẩm tốc độ khác của tập đoàn Volkswagen- Porsche 911 Turbo hoàn toàn hoạt động dựa trên một số hỗ trợ động cơ thần kỳ của gói trang bị Weissach nhưng Continental thậm chí không cần phải hỗ trợ thêm gói trang bị nào cả.

Continental-GT-V8-S4

Bạn có thể cảm nhận được bánh trước đang làm việc cật lực để kéo cả chiếc xe qua những góc hẹp. Nó đánh bại chiếc Audi Sport Quattro to lớn, và đặc biệt sẽ không xảy ra hiện tượng va chạm hay trễ tăng áp như các loại tubo của những năm 1980. Vì được xếp cùng hàng với những siêu xe mui kín của Audi nên động cơ V8 trên Continetal có phần lạnh lùng, nó chỉ tạo ra những thúc đẩy mạnh mẽ khi cần thiết. Khối động cơ này không quá cứng nhắc và hung hăng như động cơ 4 lit mới của AMG, những có vẻ đó là lực chọn động cơ phù hợp nhất với Continental.

Nhược điểm

Cũng giống như hầu hết các xe sang trọng của Anh (tiết kiệm nhất có lẽ là McLaren), thiết kế kiên trúc và mẫu xe là một trong những tiêu chí để canh tranh, tuy nhiên Continental vẫn chưa thực sự có những bứt phá về nội thất hay mẫu mã. Khi lái chiếc Audi RS7 hiện nay với các trang thiết bị hiện đại, có vẻ như Continental GT V8 hơi bị lỗi thời. Nội thất của chiếc xe thử nghiệm được trang trí bằng sợi cacbon chưa tạo được sức hút lớn với mọi người. Tên đầy đủ của vật liệu này là “ nhựa được gia cố bằng sợi cacbon”, nhưng nhựa lại lại có chỗ đứng nhất định trong nội thất của chiếc xe.

Continental-GT-V8-S5

Kết luận

Continental GT V8 vẫn cần duy trì sự hấp dẫn của nó cũng như có những cải tiến làm trẻ hóa mẫu xe để cạnh tranh với các đối thủ khác trong dòng xe thượng lưu.

Continental-GT-V8-S6

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …