Home / Tư vấn / Đánh giá nhanh BMW 640i 2016

Đánh giá nhanh BMW 640i 2016

Kể từ khi BMW 6-series trở lại thị trường sau gần một thập kỷ, nó đã có những cải tiến giúp đánh bại những đối thủ khác. Trong khi mui trần Mercedes-Benz S-class có giá khá cao, thì E-class lại có rất ít tính năng thể thao. Mercedes SL thiếu tiện nghi phía sau, còn 911 Carrera thì hơi đắt so với các xe cùng phân khúc.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Thực tế thì chỉ có Mustang của Ford và Camaro của Chevrolet là có đủ khả năng để đặt lên bàn cân với chiếc BMW 6-series mới này.

2016-BMW-640i-convertible2

Phải thừa nhận rằng, những chiếc xe tăng hiếu chiến, hung hăn không thể mang đến một không gian nội thất tuyệt vời như là con cưng của BMW. Sở dĩ chúng tôi nói như vậy là để nhấn mạnh rằng cabin của chiếc BMW 640i thử nghiệm tập trung đầy đủ các tinh hoa mà bất cứ chiếc BMW nào cũng được trang bị. Chúng tôi khá là thích thú với các chi tiết bọc gỗ dán trên bảng điều khiển.

Để phù hợp với động cơ đầy tính thể thao thì các ghế ngồi phía sau được thiết kế không chân. Bên cạnh đó thì lối vào và lối ra cũng được nâng cấp đáng kể nhằm mang lại cảm giác thoải mái nhất cho người ngồi phía sau. Mui xe được được nâng lên cao hơn một chút, cabin của chiếc BMW mới này yên tĩnh hơn chiếc mui trần Mustang GT một chút với mức âm 68 dexiben khi chạy ở tốc độ 70 dặm/ giờ, trong khi mức âm đo được ở Ford là 70.

2016-BMW-640i-convertible5

Về động cơ, BMW 640i mới có đã khắc phục những nhược điểm của hộp số tự động 8 cấp ZF (điều khiển bằng cần gạt khá khó chịu, chế độ số điện tử khó sử dụng) giúp hộp số này hoạt động hiệu quả hơn. Được trang bị động I6 3.0 lit, tubo tăng áp sinh công 315 mã lực, 330 Nm momen xoắn, hộp số ZF truyền momen xoắn cho bánh sau, kết quả là BMW 640i có thể chạy nước rút ¼ dặm trong vòng 13.6 giây, tăng tốc từ 0 đến 60 dặm/giờ trong vòng 4.9 giây. So với chiếc mui trần của BMW thì Mercedes SL400 chạy hết ¼ dặm nhanh hơn 0.8 giây và tăng tốc nhanh hơn 0.3 giây với động cơ V6, tubo tăng áp kép 329 mã lực, 354 Nm momen xoắn và nhạ cân hơn rất nhiều. Chiếc mui trần Mustang GT sử dụng hộp số sàn cũng nhanh hơn BMW mới này 0.4 và 0.2 giây.

Tuy hơi bị lép vế về khả năng tăng tốc, nhưng BMW có lợi thế hơn hẳn Mustang và Camaro về lĩnh vực khác, đó là khả năng phát những chùm sáng xa và rộng. Bên cạnh đó, BMW 640i còn được kế thừa khả năng xử lý linh hoạt của BMW M325i, đặc biệt là cảm giác lái xe êm ái, vô cùng dễ chịu. Chỉ cần mở hầu bao thêm chút nữa thì chiếc mui trần sẽ mang đến cho bạn những tiện nghi và cảm giác thoải mái hơn rất nhiều.

2016-BMW-640i-convertible6

Chiếc xe của chúng tôi được trang bị gói thể thao M Sport cung cấp đầy đủ các tính năng thể thao. Động cơ I6, tubo tăng áp vẫn là cốt lõi nhưng có vẻ hơi quá sức khi nó phải gánh thêm khoảng 2 tấn của gói trang bị. Chiếc mui trần của BMW có thể duy trì gia tốc 0.86g với lốp thể thao mùa hè, chiếc Chevy Malibu cũng ghi nhận được số  liệu như vậy khi sử dụng lốp cao su 4 bốn mùa. Ngoài ra chiếc xe còn được trang bị thêm chế độ Comfort+ để cải thiện chất lượng lái xe, nhưng theo chúng tôi thấy thì chỉ cần một mình hệ thống treo của BMW là đã đủ rồi.

2016-BMW-640i-convertible3

Ngoài ra một loạt cải tiến cũng được áp dụng giúp chiếc xe đạt hiệu suất cao nhất như mui xe dài hơn, sàn ngắn hơn. Có vẻ như mẫu BMW mới này được thiết kế dành riêng cho vùng Santa Monica hoặc các bãi biển phía nam, hoặc chu du trên ở Sochi trong những ngày đầy nắng gió. Mặc dù vẫn còn một số điểm trừ nhưng mui trần BMW 640i 2016 vẫn là một đối thủ đáng gờm của Mustang và Mercedes.

2016-BMW-640i-convertible4

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …