Home / Tư vấn / Đánh giá nhanh chiếc mui trần Smart Fortwo 2017

Đánh giá nhanh chiếc mui trần Smart Fortwo 2017

Trước đây chiếc mui trần Smart Fortwo khá là khó bán vì hệ truyền động chậm chạp, bị giật khi tăng tốc và kích thước quá bé nhỏ. Nếu chiếc coupe Fortwo được miêu tả như là một cái chuồng nhốt hành khách thì dáng mui trần lại khiến cho người ngồi thoải mái hít thở không khí.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Fortwo5

Mẫu Fortwo mới mặc dù vẫn nhỏ bé, với các cải tiến và khoảng không rộng hơn sẽ từng bước xóa bỏ mọi sự bối rối của các lái xe.

Fortwo1

Chúng tôi biết rằng mọi người sẽ nhanh chóng mất đi hứng thú khi nhìn thấy thông số của Fortwo: 8.8 ft và 89 mã lực. Nhưng chỉ nhìn vào các thông số chúng ta không thể cảm nhận được được những thay đổi của mẫu Fortwo mới. Chiều rộng được tăng thêm 4 inch giải quyết được rất nhiều về vấn đề hình dáng cao và hẹp của mẫu Fortwo đời trước và cũng là giúp chiếc xe tiếp xúc với mặt đường nhiều hơn. Không ai có thể giả vờ rằng tự nhiên nhìn mẫu Fortwo mới có nét nam tính hơn, nhưng phải công nhận rằng việc tăng thêm chiều rộng, đèn pha và đèn hậu thẳng cũng giúp Fortwo tự tin hơn.

Fortwo7

Fortwo mui trần dường như được trang bị rất nhiều tính năng mới, từ thanh đỡ mui xe có thể tháo được để vào khoang xe đến mui trần có thể nâng lên hoặc hạ xuống khi di chuyển. Hầu hết cơ chế của mui trần đều bị khóa ở tốc độ tư 25-30 dặm/ giờ, với Smart Fortwo, bạn có thể chạy với tốc độ 96 dặm/giờ, và với tốc độ cao thì mui xe vẫn có thể đóng và mở cả ngày. Hãy trải nghiệm những tính năng đó với Porsche 911, chỉ khác là mui trần với động cơ phía sau, hệ dẫn động sau có sẵn tại Mỹ.

Fortwo3

Với mái và các bộ phận đựợc sắp xếp gọn gàng, mui trần Fortwo như một bản mô phỏng của hạt dẻ cười khổng lồ. Tầm nhìn phía sau bị thu hẹp thành một khoảng nhỏ bởi mái gập, cấu trúc cột cố định, tầm nhìn hai bên và phía trước được mở rộng. Thậm chí chỉ cần nâng mái trượt lên một nửa- lúc đó kính ở phía sau chỗ ngồi sẽ dựng thẳng lên kết hợp với phần nửa mái đó tạo ra tầm nhìn phía sau tương đối lớn. Mui xe có thể nâng lên hạ xuống, hoặc dừng lại tại bất kì vị trí nào mà bạn muốn, có thể đóng hoặc mở hoàn toàn. Nội thất bên trong chỉ to hơn chiếc coupe Fortwo một chút, nhưng một chút thay đổi cũng làm nên sự khác biệt rất lớn.

Fortwo6

Trên những con đường Tây Ban Nha và xung quanh Valencia, hay mỗi nơi mà chúng tôi lái chiếc mui trần Fortwo đi qua, thì vỉa hè và thậm chí dưới lòng đường đều chật ních những người tò mò, hiếu kì. Trong số đó, thậm chí còn có một phụ nữ nhìn chúng tôi cười. Hoặc có lẽ cố ấy đã bị chiếc Fortwo đỏ-trắng quyến rũ mất rồi. Dù sao thì chúng tôi cũng chưa tìm thấy điểm trừ nào kể cả việc trọng lượng nặng hơn 88 pao do hệ giằng dưới gầm xe và gia cố kính chắn gió. Bên lề một chút, chúng tôi đã tận dụng lợi thế của Fortwo để thực hiện những đường cua hình chữ U trên một con đường nhỏ hẹp một cách dễ dàng.

Fortwo4

Khi phóng trên đường cao tốc, tôi nhận thấy rằng việc tạo ra lực thúc đẩy chiếc Smart đã không còn là hành động anh hùng nữa rồi. Hệ thống treo mang lại cảm khác thoải mái và ổn định hơn trước, thân xe ít lắc lư hơn, và khả năng phản ứng với yêu cầu của lái xe nhanh nhạy hơn. Hệ thống trợ lực tay lái điện tử nhẹ hơn, nhưng hệ số truyền lại nhanh hơn và chính xác hơn. Động cơ 3 xy lanh thẳng hàng, tubo tăng áp sinh công 89 mã lực- tốc độ quay càng nhanh sinh ra năng lượng càng lớn. Hộp số tự động ly hợp kép 6 cấp mới cũng là một cải tiến so với hộp số sàn ly hợp đơn trên mẫu Fortwo đời trước. Hộp số sàn 5 cấp không có trên biến thể của chiếc coupe Fortwo, nhưng nó có thể đảm nhận vai trò như một hệ truyền động trên chiếc mui trần cùng tên này. Phản ứng khi tăng tốc vẫn còn khá chậm, và một vài số lẻ trong chế độ lái Eco và Standard là điểm trừ của hộp số ly hợp này.

Fortwo8

Dường như mui trần Fortwo để lại nhiều ấn tượng cho người xem hơn so với bạn đồng hành của nó – coupe Fortwo. Kỳ vọng về việc tiết kiệm năng lượng đã khiến chiếc coupe Fortwo bị hạn chế về không gian cũng như các tính năng. Và Fortwo mui trần ra đời như một vị cứu tinh khắc phục mọi nhược điểm của chiếc coupe Fortwo. Nó hứa hẹn mang đến bất ngờ cho người dùng

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …