Home / Tư vấn / Đánh giá nhanh Volvo S60 Cross Country 2016

Đánh giá nhanh Volvo S60 Cross Country 2016

Một vài ý tưởng có trước đó được tiếp tục thực hiện. Đầu tiên, AMC đặt hệ truyền động bốn bánh phía dưới một toa xe (như chiếc Hornet Sportabout) và gán cho nó cái tên Eagle (Đại bàng). Một thập kỉ sau, Subaru đã cố gắng làm điều tương tự và chế tạo ra chiếc wagon Legacy Outback.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Và bây giờ thì Volvo cũng áp dụng công thức như vậy để biến chiếc V60 Cross Country thành S60.

Volvo S60 4

Kết quả là mẫu S60 T5 Cross Country đã ra đời dựa trên nền tảng của V60 Cross Country. Volvo không quá phô trương về tiềm năng bán hàng của S60 T5- người đại diện của hãng đã nói về số lượng “khoảng 500 chiếc” ở Bắc Mỹ trong năm nay. Dự kiến số lượng xe bán ra không nhiều nên Volvo chỉ đưa ra một mức trang trí nhất định cho chiếc xe, S60 T5 sẽ có giá cao hơn V60 Cross Country và được trang bị nhiều tính năng hơn.

Volvo S60 2

Cross Country giống như một chiếc S60 quen thuộc nhưng được trang bị những tính năng cho việc thám hiểm rừng sâu. Hệ dẫn động bốn bánh, hệ thống hỗ trợ đổ đèo, mở rộng cản số màu đen, tấm bảo vệ cacte dầu phía trước và sau, hệ thống treo nâng cao hơn để gầm xe cao khoảng 7,9 inch. Con số này thấp hơn 0,8 inch so với “con cưng” Renegade Trailhawk của Jeep hay Forester của Subareu. Tuy nhiên, Volvo vẫn có lợi thế hơn chiếc Audi A4 Allroad khi mà nó  chỉ có thể vượt qua trở ngại bên dưới với độ cao khoảng 7,1 inch.

Volvo S60 3

Cũng như các xe khác trong dòng S60 sử dụng hệ dẫn động 4 bánh, truyền lực tới tất cả các bánh xe, có nghĩa là sẽ sử dụng động cơ 2.5 lit, tubo tăng áp 5 xy-lanh kết hợp với hộp số tự động 6 cấp (Mẫu Cross Country sử dụng hệ truyền động phía trước sẽ được trang bị hiện đại hơn với động cơ 2.0 lit tubo tăng áp 4 xy-lanh và hộp số tự động 8 cấp, nhưng thậm chí mẫu sử dụng hệ truyền động trước còn không nhanh nhạy băng S60 Cross Country, mà Volvo cũng không cung cấp tùy chọn động cơ đấy cho S60 Cross Country). Động cơ 5 xy-lanh thẳng hàng này sinh công 250 mã lực và 266 Nm momen xoắn, nhiều hơn 10 mã lực và 8 Nm momen xoắn so với động cơ 4 xy-lanh phun nhiên liệu trực tiếp. Chiếc xe thử nghiệm này nặng gần 3817 pao.

Đó là phát hiện hiếm hoi của chúng tôi khi khối lượng xe cân thực tế ít hơn khối lượng xe không tải mà nhà sản xuất đã thông báo là 3913 pao. Nó nặng hơn 19 pao so với chiếc S60 mà chúng tôi thử nghiệm lần trước- với hệ dẫn động đằng trước và chiều dài cơ sở khá dài, nhưng lại nhẹ hơn 60 pao so với S60 Polestar sử dụng hệ dẫn động 4 bánh và tubo tăng áp, động cơ 6 xy-lanh 345 mã lực.

Volvo S60 7

Trên đường chạy, Cross Country có thể tăng tốc lên 60 dăm/giờ trong vòng 6,1 giây. Nó có thể duy trì má phanh với gia tốc 0.86 g, trong khi phiên bản với chiều cao tiêu chuẩn chỉ có thể giữ gia tốc trong khoảng 0.9g. Phanh hoàn toàn từ tốc độ 70 dặm/giờ cần khoảng cách 174 ft, quãng đường này ngang bằng với khoảng cách phanh của S60 và các sedan sang trọng khác có cùng kích thước.

Cross Country được thiết kế nhằm chinh phục những con đường gồ ghề hay những đường mòn qua những rãnh núi nhỏ hẹp. Mọi chuyển động trên đường đều được S60 thực hiện một cách chính xác đến ngạc nhiên. Cross Country không phải là một chỉnh thể gò bó, có nghĩa là các bánh xe lướt nhẹ đến nỗi chúng ta không còn cảm thấy độ gồ ghề của đường, hệ thống treo cũng góp phần giúp chiếc xe đằm hơn.

Volvo S60 6

S60 Cross Country được trang bị gói Platinum với một loạt công nghệ an toàn. Bên cạnh đó, Volvo còn tiếp tục bổ sung Hệ thống thông tin điểm mù với giá 925$. Không phải chỉ mỗi cảnh báo điểm mù, mà hệ thống cảnh báo khi lùi, cảm biến đậu xe phía trước và phía sau, hỗ trợ tăng tốc cũng là những tính năng không thể vắng mặt. Có vẻ lạ lùng khi những tính năng trên đều là tùy chọn trên S60 Cross Country vì chiếc xe đã được trang bị tiêu chuẩn hệ thống điều khiển hành trình thích ứng, cảnh báo va chạm cùng với hệ thống phanh tự động, màn hình cảnh báo ngủ gật, cảnh báo chệch làn đường, và đèn pha tự động với các chùm sáng phạm vi rộng.

Chiếc xe thử nghiệm cũng được trang bị gói Climate (thời tiết) (sưởi ấm cho hàng ghế trước và ghế sau với vô lăng và kính chắn gió, 2 đầu phun, và hệ thống lọc không khí trong cabin), trợ lực tay lái chỉnh theo tốc độ (325$), Urbane Wood Inlays (400$), và bánh xe màu đen 19 inch (750$).

Volvo S60 5

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …