Home / Tư vấn / Đánh giá và So sánh Tesla Model 3 & Chevy Bolt: Xe điện nào đáng mua hơn?

Đánh giá và So sánh Tesla Model 3 & Chevy Bolt: Xe điện nào đáng mua hơn?

Phân khúc xe điện sẽ sớm có được hai mô hình giá cả phải chăng mới, Chevrolet Bolt 2017 dự kiến ra mắt các showroom vào cuối năm nay và Tesla Model 3 vừa được tiết lộ, dự kiến ​​ra mắt vào năm 2017. Cả hai sẽ đều có giá bán lẻ thấp hơn 40.000$.

Tesla Model 3 & Chevy Bolt: Chiếc xe điện nào tốt hơn để mua? 1

Tesla và Chevrolet đều đã ra mắt những mẫu thiết kế sử dụng pin mới (BEVs), nhưng chỉ Chevy công bố kích thước của pin, động cơ điện, và thông số kỹ thuật khác.

Giá bán lẻ

Giá bán lẻ của Chevrolet Bolt và Tesla Model 3 gần như tương đương nhau, mặc dù Bolt đắt hơn chút xíu, ở mức 37.500$. Trong khi đó, Model 3 từ 35.000$.

Tesla Model 3 & Chevy Bolt: Chiếc xe điện nào tốt hơn để mua? 2

Nội thất & Ghế ngồi

Model 3: Chiếc Sendan 4 cửa này có thể dành 5 chỗ ngồi cho 5 người với khoang chứa trong mui xe và phía trước. Hãng này cũng cho biết đã bố trí vị trí của ghế trước dịch lên một chút để có chỗ để chân rộng hơn cho người ngồi phía sau.

Tesla Model 3 & Chevy Bolt: Chiếc xe điện nào tốt hơn để mua? 4

Model 3 sở hữu các tùy chọn giải trí, được điều khiển từ một màn hình cảm ứng cỡ lớn, khoảng 17-inch tương tự như mẫu Model S nhưng nằm ngang.

Chevy Bolt: Chiếc Hatchback 4 cửa cũng với 5 chỗ ngồi. Cabin rộng rãi giống với chiếc Toyota Prius 2016 nhưng thêm 3-inch phía dưới để làm chỗ để chân.

Tesla Model 3 & Chevy Bolt: Chiếc xe điện nào tốt hơn để mua? 5

Để chuyên chở hàng hóa phụ, ghế sau của Bolt có thể gấp phẳng xuống sàn, và một ngăn lưu trữ khác có trong khoang xe. Bolt có màn hình 10,2-inch. Hệ thống này tương thích với Apple và Android CarPlay Auto, và một điểm sóng 4G LTE Wi-Fi cũng có sẵn.

Thời lượng Pin & Phạm vi

Về khoảng cách di chuyển tối đa, cả Chevrolet Bolt và Tesla Model 3 đều khá tương đồng, 200 dặn cho mỗi lần sạc.

Tesla Model 3 & Chevy Bolt: Chiếc xe điện nào tốt hơn để mua? 6

Model 3 sạc  trong 30 phút cùng công nghệ sạc siêu tốc của Tesla và hãng này cũng chưa công bố chính xác thời lượng pin.

Chevy Bolt được trang bị pin lithium-ion 60 kW-giờ. Hệ thống sạc nhanh có thể sạc trong khoảng nửa giờ để cho phép xe di chuyển trong 90 dặm.

Công suất

Dựa trên báo cáo của hãng, Tesla cho biết Model 3 có thể tăng tốc từ 0 đến 100km/h trong vòng 6 giây.

Tesla Model 3 & Chevy Bolt: Chiếc xe điện nào tốt hơn để mua? 7

Nhiều chuyên gia phỏng đoán rằng Bolt sẽ có thể đạt đến 100km/h trong ít hơn 7 giây. Cả hai sẽ được trang bị với một động cơ điện duy nhất và một hộp số tự động.

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …