Home / Tư vấn / Đèn cảnh báo trên ô tô, dấu hiệu không thể bỏ qua (Phần 2)

Đèn cảnh báo trên ô tô, dấu hiệu không thể bỏ qua (Phần 2)

Đèn cảnh báo trên ô tô, dấu hiệu không thể bỏ qua (Phần 2)

Xem thêm bài đăng hữu ích :

den-canh-bao-tren-o-to-dau-hieu-khong-the-bo-qua (5)

Đèn báo động cơ: đèn sẽ sáng khi khởi động xe và biến mất sau vài giây. Đèn báo động cơ sáng chứng tỏ xe của bạn có trục trặc với hệ thống điều khiển động cơ. Đây có thể là đèn cảnh báo đáng sợ nhất trên bảng điều khiển, và nhiều người chợt nghĩ rằng động cơ đã hỏng nhưng biểu tượng này có thể chỉ thông báo rằng một cảm biến đơn giản đã hỏng và động cơ không hoạt động ở trạng thái tốt nhất khiến lượng khí thải nhiều hơn mức bình thường. Để biết được nguyên nhân, bạn nên sử dụng máy chuẩn đoán.

den-canh-bao-tren-o-to-dau-hieu-khong-the-bo-qua (6)

Nhiệt độ động cơ: nếu đèn này không tắt sau khi đã chạy vài cây số thì nên mang xe đi kiểm tra. Bộ ổn nhiệt hoặc quạt thông gió có thể lúc nào cũng bật và đây là nguy cơ không nhỏ bởi động cơ sẽ ngốn xăng hơn và phát ra nhiều khí thải hơn.

den-canh-bao-tren-o-to-dau-hieu-khong-the-bo-qua (7)

Đèn báo phanh xe: cũng như những loại đèn khác ở bảng khí cụ sẽ sáng khi bộ phận đánh lửa bật lên và biến maatssau khi khởi động xe. Nếu đèn cảnh báo đèn hậu phía sau sáng sau khi bạn ấn phanh thì có nghĩa là một trong các đèn của bạn đã bị hỏng. Đối với những mẫu ô tô hiện đại có đèn cảnh báo hệ thống phanh xe thì đèn cảnh báo hệ thống ABS sẽ sáng và hệ thống ngừng hoạt động.

Một số đèn cảnh báo phụ

Dầu trong bộ truyền lực tự động trong tình trạng quá nóng – đèn sẽ thông báo cho lái xe biết độ nhiệt tới hạn của dầu trong bộ truyền lực. Thông thường thì cảnh báo này hay được sử dụng ở khí cụ của xe SUV hay xe ô tô thể thao. Tương tự như những loại đèn khác thì đèn này cũng sẽ sáng khi bộ phận đánh lửa được bật và sẽ tắt sau khi khởi động xe. Trong trường hợp đèn vẫn sáng thì bạn hãy dừng xe nhưng không tắt động cơ và để cho dầu nguội dần.

den-canh-bao-tren-o-to-dau-hieu-khong-the-bo-qua (8)

Đèn báo hiệu thay băng dẫn động cốt cam thường phổ biến cho những ô tô chạy bằng động cơ diesel. Xe chạy được khoảng 100.000 km thì sẽ thay băng dẫn động cốt cam một lần.

Trên bảng khí cụ của những mẫu ô tô khác nhau có thể nhìn thấy những dấu hiệu của sự thay đổi lượng dầu và nhiều thứ khác.

den-canh-bao-tren-o-to-dau-hieu-khong-the-bo-qua (9)

Biểu tượng trên bảng khí cụ có thể liên tưởng đến hình ảnh một chiếc nồi và hơi nước bốc lên ở bên trên, thực chất là để ngăn hơi nóng của bộ biến năng xúc tác trong hệ thống thoát khí.

den-canh-bao-tren-o-to-dau-hieu-khong-the-bo-qua (10)

Báo hiệu mở cửa thông báo về việc mở cửa xe ô tô. Nếu đèn vẫn sáng sau khi đóng cửa thì có nghĩa rằng một trong số các cửa chưa được đóng kín hoàn toàn.

den-canh-bao-tren-o-to-dau-hieu-khong-the-bo-qua (11)

Báo hiệu đèn phanh tay nhắc nhở người lái xe trước khi chuyển động cần phải khóa phanh đỗ xe.

den-canh-bao-tren-o-to-dau-hieu-khong-the-bo-qua (12)

Tin mới này

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000

Top 10 chiếc xe trên 600 phân khối và giá dưới $8,000 Xem thêm bài …