Home / Motor Show / Điểm mặt 13 chiếc xe mới xuất hiện tại Bắc Kinh Motor Show 2016

Điểm mặt 13 chiếc xe mới xuất hiện tại Bắc Kinh Motor Show 2016

Theo thống kê, đã có hơn 20 triệu chiếc xe được mua ở Trung Quốc trong năm vừa rồi, khiến quốc gia này trở thành thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Xem thêm bài đăng hữu ích :

Và với nhiều tham vọng ở thị trường xe hơi, không ngạc nhiên khi nhiều nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc đã xây dựng 1 thế hệ xe riêng cho thị trường Đông Á.

Dưới đây, chúng ta hãy cùng điểm qua 13 chiếc xe mới tại Bắc Kinh Motor Show năm nay: 

Điểm mặt 13 chiếc xe mới xuất hiện tại Bắc Kinh Motor Show 2016.1

LeEco LeSEE

LeEco, hãng xe mà bạn có thể biết đến với công việc của họ với Aston Martin cho thế hệ xe điện Rapide sắp tới, và kế hoạch về đồng sáng lập Faraday trong tương lai. LeSee được lộ diện như đối thủ của Tesla Model S tại motor show Bắc Kinh lần này. Chiếc xe được tiết lộ trước triển lãm, nhưng đến tuần tới mới ra mắt chính thức.

Điểm mặt 13 chiếc xe mới xuất hiện tại Bắc Kinh Motor Show 2016.2

Senova OffSpace

Senova, một nhánh của Beijing Automotive Industry Holding Company, đã cho ra mắt chiếc SUV OffSpace tại motor show Bắc Kinh lần này. Nó được xem trước trong một loạt các bức ảnh âm u, cùng với vài chi tiết thưa thớt. Có vẻ như nó vẫn chưa sẵn sàng cho sự lộ diện của mình.

Điểm mặt 13 chiếc xe mới xuất hiện tại Bắc Kinh Motor Show 2016.3

IAT SUV

IAT được thành lập vào năm 2002 và đã ra mắt chiếc SUV này đến Bắc Kinh năm nay. Thiết kế góc cạnh của chiếc xe cho ta gợi nhớ đến Lexus LF-NX, nhưng chỉ được tiết lộ với những hình ảnh cùng với cái tên của mình – mặc dù một số báo cáo cho thấy rằng nó có thể là dài tới 6 mét.

Điểm mặt 13 chiếc xe mới xuất hiện tại Bắc Kinh Motor Show 2016.4

Geely EMGRAND GS

Geely đã được đà trong vài năm qua, với sản phẩm GC9 của hãng, ra mắt vào năm ngoái tại Thượng Hải. GS (với tên gọi khác là Boyue tại địa phương) tiếp tục ngôn ngữ thiết kế mới, trong hình thức của một chiếc SUV.

GS đã được chính thức ra mắt thị trường Trung Quốc vào cuối tháng 3, nhưng đây là lần đầu tiên nó sẽ được nhìn thấy tại 1 triển lãm. Chiếc xe sở hữu động cơ là một đơn vị xăng 2.0 lít 141bhp và một turbo 1.8 lít với một sự lựa chọn của một trong hai 161bhp hoặc 181bhp. Dẫn động bốn bánh xe, nhưng các phiên bản khác chỉ có ổ đĩa bánh trước. Chiếc xe có thể được xuất khẩu sang Châu Âu.

Điểm mặt 13 chiếc xe mới xuất hiện tại Bắc Kinh Motor Show 2016.5

Bắc Kinh Auto BJ90

Chiếc xe trông giống với Mercedes GL-Class. Đơn giản là vì Bắc Kinh Auto là đối tác liên doanh của Daimler Benz tại Trung Quốc và theo các điều khoản thỏa thuận, chiếc xe có thể sử dụng các nền tảng và động cơ của chiếc SUV. Đây sẽ là một trong những chiếc xe đắt nhất Trung Quốc, với giá khởi điểm dự kiến khoảng £80.000.

Nội thất cũng phụ thuộc rất nhiều vào bản gốc trến đất Đức, mặc dù phiên bản Trung Quốc có một màn hình cảm ứng lớn hơn. Truyền động được nâng lên trực tiếp từ GL, với một sự lựa chọn của 1 twin-turbo 3,0 lít V6 và một twin-turbo 4,0 lít V8 cùng với một 7 tốc độ ly hợp kép hộp số tự động và hệ thống Mercedes 4Matic.

Điểm mặt 13 chiếc xe mới xuất hiện tại Bắc Kinh Motor Show 2016.6

Zotye SR8

Một chiếc SUV nữa giống Đức – nhưng lần này, nó là một bản sao từ Porsche. Trong những năm gần đây, Zotye đã phát triển vơi nhiều tai tiếng của sự “copy”, đặc biệt với phạm vi SUV của nó. Năm nay, hãng không thất vọng với Macan rip-off gần như giống hệt nhau. Ngay cả nội thất, thanh huy hiệu vô lăng, rất khó để phân biệt thật giả.

Sức mạnh đến từ động cơ turbo 2,0 lít Mitsubishi được sử dụng trong các bản sao Evoque khét tiếng – X7 Landwind. Với mức giá £17,000 cộng với một vài mánh khóe cho phù hiệu giả, người Trung Quốc có thể đánh lừa các nước láng giềng của họ với giá rẻ. Tuy nhiên, với các hành vi xâm phạm trắng trợn IP, Zotye có thể quên đi bất kỳ cơ hội xuất khẩu nào.

Điểm mặt 13 chiếc xe mới xuất hiện tại Bắc Kinh Motor Show 2016.7

BYD Qin EV300

Đây là chiếc xe chạy điện thứ 2 từ cuộc tấn công của Warren Buffett về ngành công nghiệp xe hơi điện. Trong khi không có Tesla , xe điện đầu tiên của BYD – E6, đã từng được sử dụng như một chiếc taxi tại nhiều thành phố trên thế giới (bao gồm cả London). Với giá bắt đầu từ khoảng £26.000 chưa tính chi phí khác. Chiếc xe này sẽ có cơ hội thực hiện sứ mệnh của BYD vào thị trường phương Tây.

Điểm mặt 13 chiếc xe mới xuất hiện tại Bắc Kinh Motor Show 2016.8

Borgward BX7

Bạn còn nhớ thương hiệu nổi tiếng của Đức Borgward? Nếu có, rất có thể là bạn đã trên 50 tuổi rồi. Đối với một số lý do, BAIC nghĩ rằng việc hồi sinh tên có ý nghĩa hoàn hảo để cung cấp cho chiếc xe của mình một sự độc quyền. Tuy nhiên, khác với cái tên, chiếc xe này không hề có liên hệ gì với các hãng xe của Đức cả.

Trong thực tế, nó dựa trên Senova X65 – một thương hiệu đã bắt đầu sử dụng công nghệ mua từ Saab. BX7 cũng được thiết kế bởi nhà thiết kế cũ của Saab – Einar Hareide và động cơ 2.0T có khả năng được dựa trên mô hình Saab cũ. Có thể là BAIC có những ý tưởng xuất khẩu thương hiệu này trong tương lai.

Điểm mặt 13 chiếc xe mới xuất hiện tại Bắc Kinh Motor Show 2016.9

Crossover Qoros 3 

Không có gì để nói về Qoros 3 kể từ khi được ra mắt tại Geneva Motor Show vào năm 2014, và nó không có gì bí mật mà mọi thứ đã không được diễn ra theo đúng kế hoạch cho Qoros. Mặc dù sản xuất cũng bị đình trệ, chủ yếu là xe Đức tại Trung Quốc, mà không có một thương hiệu nổi tiếng, họ đã đấu tranh để bán. Bán hàng châu Âu, ngoài các thị trường thử nghiệm của Slovakia, cũng đã không thành công.

Chiếc xe vẫn sử dụng một động cơ 1,6 lít trong các hình thức hút khí hoặc tuabin tự nhiên. Không chắc rằng chiếc xe này có thể mang lại cho Qoros lợi nhuận nào tại thị trường châu Âu hay không?

Điểm mặt 13 chiếc xe mới xuất hiện tại Bắc Kinh Motor Show 2016.10

Siêu xe điện Bắc Kinh Auto

Siêu xe Trung Quốc Techrules AT96 từng công bố tại Geneva, đây là một siêu xe điện. Chiếc xe được phát triển bởi D tại Barcelona R & BAIC và được dựa trên một công thức đua xe E. Phạm vi được tuyên bố là 186 dặm và tốc độ 162mph, với thời gian tăng tốc từ 0-62mph trong 3s.

Điểm mặt 13 chiếc xe mới xuất hiện tại Bắc Kinh Motor Show 2016.11

Roewe RX5

Roewe từng mua bản sở hữu trí tuệ của Rover. Sau đó, công ty mẹ SAIC đã lấy lại được thương hiệu MG và nhiều chiếc xe đã được cung cấp bởi hai công ty là liên quan chặt chẽ và được thiết kế ở Anh.

Chi tiết về các RX5 rất khan hiếm, trừ một vài bức ảnh, nhưng chúng ta có thể biết đó là một chiếc SUV với một sự lựa chọn của động cơ xăng 1.6 lít và turbo 1,4 lít. Điều này có nghĩa rằng nó là phiên bản Roewe của MG G. Các đơn vị 1,4 lít có khả năng là động cơ GM sử dụng trong MG GT. Cho đến nay, nó đã không được cung cấp tại Anh, trong khi 1,6 có vẻ là một động cơ mới của hệ.

Điểm mặt 13 chiếc xe mới xuất hiện tại Bắc Kinh Motor Show 2016.12

Venucia T90

Vào năm 2011 tại Thượng Hải, một trong những câu chuyện lớn là sự sáng tạo của Trung Quốc chỉ có nhãn hiệu của các liên doanh, được đối xử thuận lợi bởi các chính phủ. Venucia, được tạo ra bởi Dongfeng Nissan, đã là một trong những thành công nhất đó.

Trong khi nó đang bắt đầu sử dụng thiết kế cũ của Nissan, sức mạnh có khả năng đến từ động cơ xăng 2,5 lít hoặc 2,5 lít lai.

Điểm mặt 13 chiếc xe mới xuất hiện tại Bắc Kinh Motor Show 2016.13

Chery Tiggo 7

Cùng với Great Wall, Geely và BYD, Chery đã từng là một trong những thương hiệu xe hơi Trung Quốc bán chạy nhất. Tuy nhiên việc bán hàng đã giảm và các công ty phần lớn sống sót trên tờ rơi từ các chính quyền địa phương.

Bức ảnh cho thấy một chiếc SUV hấp dẫn, với lựa chọn động cơ có thể sẽ là động cơ xăng 1,5 lít và 2,0 lít. Chery sẽ cần phải cải thiện chất lượng nghiêm túc nếu nó muốn tái tham gia các giải đấu lớn, đặc biệt là khi nói đến nội thất.

Tin mới này

Hút hồn với vẻ đẹp khó cưỡng của Skyper C8 Preliator tại Geneva Show 2016 1

Hút hồn với vẻ đẹp khó cưỡng của Spyker C8 Preliator tại Genevar Show 2016

Chiếc Spyker C8 Preliator là mô hình xe thể thao đầu tiên kể từ khi …